มิถุนายน 19, 2564

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Drivingplace.com แหล่งรวม :: ข่าวสารยานยนต์ :: รถใหม่ :: ทดสอบรถ :: เทคนิคการขับรถ :: ครบทุกรูปแบบ!

Kodrivingplace

Kodrivingplace

EXECUTIVE EDITORlaughing

มาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ออกประกาศเกี่ยวกับแผนการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด พร้อมแถลงนโยบายด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ตามวิสัยทัศน์ระยะยาว “Sustainable Zoom-Zoom 2030” ล่าสุดได้ประกาศแผนการบริหารงานในระยะกลางรวมถึงนโยบายสำคัญเพื่อลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ให้เป็นศูนย์ภายในปี 2050 ตามที่เคยประกาศไว้เมื่อปีที่ผ่านมา โดยมาสด้าจะยังคงมุ่งมั่นเพื่อพัฒนาเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ภายในปี 2030 ตามแผนงาน 5 หัวข้อหลัก ดังนี้

ทีมแข่งจากโรงงานปอร์เช่ เดินทางมาถึงการแข่งขันสนามที่ 2 ในรายการ FIA World Endurance Championship (WEC) ด้วยตำแหน่งผู้นำบนตารางคะแนนสะสม นับตั้งแต่ปฏิทินการแข่งขันใหม่ล่าสุดซึ่งได้บรรจุสังเวียนความเร็วที่ Portimão เอาไว้ในวันที่ 13 มิถุนายนที่ผ่านมา บรรดาทีมงานและนักขับทุกคนต่างรู้สึกประทับใจในรายการการแข่งขันระดับโลกนี้ ทีมแข่ง Porsche GT มีการเตรียมความพร้อมมาเป็นอย่างดีสำหรับภารกิจช่วงสุดสัปดาห์ใน Algarve ประเทศโปรตุเกส ไม่ว่าจะเป็นการทดสอบขับ และการจำลองรูปแบบสถานการณ์การแข่งขัน บุคลากรของ Manthey ร่วมมือกันอย่างเต็มความสามารถเพื่อส่งรถแข่งปอร์เช่ 911 อาร์เอสอาร์ (Porsche 911RSR) ที่พกพาพละกำลังติดตัวกว่า 515 แรงม้า ทั้ง 2 คัน ลงกรำศึกในรุ่น GTE-Pro ในส่วนของนักแข่งบนรถแต่ละคัน ยังคงได้รับความไว้วางใจให้รับหน้าที่เดิมเช่นเดียวกับการแข่งขันรายการ Le Mans 24 ชั่วโมง ในเดือนสิงหาคม ตามมาด้วยรุ่น GTE-Am ซึ่งเป็นทีมแข่งอิสระ Dempsey Proton Racing และ Project 1 GR Racing ส่งรถแข่ง 911 รวมทั้งหมด 4 คัน ร่วมประลองสงครามความเร็วระยะยาวในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

“หลังจากประสบผลสำเร็จครั้งใหญ่ที่ Spa-Francorchamps เรากำลังเดินหน้าต่อไปยังสนามที่ 2 ของฤดูกาลในฐานะผู้นำคะแนนสะสม เป้าหมายของเราค่อนข้างชัดเจนเอามากๆ ในทันทีที่ธงตราหมากรุกโบกสะบัดหลังผ่านการขับเคี่ยวตลอด 8 ชั่วโมงบนแผ่นดินโปรตุเกส เราต้องการที่จะรักษาอันดับ 1 ในรุ่น GTE-Pro เอาไว้ต่อไปให้ได้” คุณPascal Zurlinden ผู้อำนวยการ Factory Motorsport อธิบาย “ทีมงานของเราทำงานอย่างหนักเพื่อเตรียมลงแข่งขันรายการ WEC ครั้งแรกใน Portimão ตอนนี้เราพร้อมลงสนามแล้ว การแข่งระยะยาว 8 ชั่วโมงในครั้งนี้ ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของการเตรียมทีมให้สมบูรณ์แบบสำหรับรายการ Le Mans 24 ชั่วโมงในปีนี้ มีส่วนสำคัญในการช่วยให้ทีมงานนักขับ วิศวกร และช่างเทคนิค ปฏิบัติหน้าที่ร่วมกันได้ดียิ่งขึ้น และส่งผลต่อการประสานงานที่ลื่นไหลทุกขั้นตอน”

เกี่ยวกับการแข่งขัน

สนาม Autódromo Internacional do Algarve มีทำเลที่ตั้งบริเวณเทือกเขา hinterland ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวชายฝั่งทะเลของเมือง Portimão และ Lagos เซอร์กิตระยะทาง 4.684 กิโลเมตร แห่งนี้ เคยจัดการแข่งขัน Formula 1 มาแล้ว 2 ครั้ง ประกอบด้วยทางโค้ง 16 จุด และเนินเขาลาดชันทั้งขึ้น และลงอีกหลายตำแหน่ง ทางลาดลงเขาที่ชันที่สุดของสนามอยู่ที่ระดับมากกว่า 12% นักแข่งต้องรับมือกับโค้งอับสายตา และบ่อกรวดลึก ทางตรงยาวมากกว่า 969 เมตร ผ่านจุดสตาร์ท และเส้นชัย ซึ่งรถแข่งในรุ่น GTE-Pro สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ประมาณ 270 กิโลเมตรต่อชั่วโมง “การแข่งขันในประเทศโปรตุเกสที่ผ่านมา มีความพิเศษหลายประการ นับตั้งแต่การแข่งขันระยะยาว 8 ชั่วโมง ที่มีคะแนนสะสมและรางวัลมากกว่า เมื่อเปรียบเทียบกับรายการทั่วไปใน WEC อีกทั้งการลงสนามเป็นระยะเวลายาวนานมากกว่า  6 ชั่วโมง เป็นโอกาสที่ดีในการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ครั้งใหญ่ของเรา สิ่งนี้ก่อให้เกิดแรงจูงใจที่ยอดเยี่ยม” ข้างต้นคือความคิดเห็นจาก Alexander Stehlig หัวหน้าส่วนปฏิบัติการ FIA WEC “โดยปกติเส้นทางบนสนามที่ Portimão เป็นที่ชื่นชอบของนักแข่ง ดังนั้นมันจึงไม่น่าแปลกใจที่เราจะไว้วางใจทีมงานนักขับทั้ง 3 คน ซึ่งได้รับหน้าที่ทำการแข่งขันในรายการ Le Mans ลงสนามที่นี่ เราดีใจกับการแข่งขันครั้งแรกของ WEC ที่โปรตุเกส ที่เราจะได้ทำการทดสอบตัวเองให้พร้อมรับมือกับการแข่งขันระยะยาวสุดคลาสสิกที่กำลังตามมาในฝรั่งเศส ขณะนี้เรากำลังเดินหน้าเข้าสู่สุดสัปดาห์แห่งการแข่งขันด้วยความรู้สึกสมบูรณ์แบบเต็มพิกัด”

สนามที่ 2 ของการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ World Endurance Championship จัดขึ้นที่ประเทศโปรตุเกส โดยรถแข่งแต่ละคันจะมีนักแข่งประจำการ 3 คน สลับสับเปลี่ยนกันลงสนามตลอดระยะเวลากว่า 8 ชั่วโมง นักแข่งทุกรายจะต้องใช้เวลายาวนานหลังพวงมาลัยรถแข่งปอร์เช่ 911 อาร์เอสอาร์ (Porsche 911 RSR)  ในวันที่ 13 มิถุนายน ที่ผ่านมา ซึ่งเดิมเป็นกำหนดการแข่งขันรายการ Le Mans 24 ชั่วโมง สำหรับฤดูกาลนี้  นับเป็นครั้งแรกที่ FIA WEC ได้จัดการแข่งขันบนสนาม Algarve ประเทศโปรตุเกส ในส่วนของรายการระยะยาวสุดคลาสสิกครั้งที่ 89 ในฝรั่งเศส ได้รับการเลื่อนไปจัดในวันที่ 21/22 สิงหาคม หรือนับเป็นสนามที่ 4 ของ WEC ในปีนี้

นักแข่งสังกัดทีม Porsche GT

ในส่วนของรถแข่งปอร์เช่ 911 RSR หมายเลข 91 ทีมงานไว้วางใจในฝีไม้ลายมือของ คุณGianmaria Bruni และ คุณRichard Lietz ชาวออสเตรีย สมทบด้วยหนุ่มฝรั่งเศส Frédéric Makowiecki ลงสนามขับเคี่ยวกับคู่ต่อสู้ตลอดระยะเวลา 8 ชั่วโมงในโปรตุเกส ทั้งนี้นักขับจาก Montpellier จะเข้าร่วมทีมในการแข่งขันที่ Le Mans ทางด้านเพื่อนร่วมชาติของเขา คุณKevin Estre และ คุณNeel Jani จากสวิสเซอร์แลนด์ จะปฏิบัติงานด้วยการกุมบังเหียนรถแข่งหมายเลข 92 ร่วมกันกับนักแข่งชาวเดนมาร์ค คุณMichael Christensen โดย Estre และ Jani คือผู้ชนะในรุ่น GTE-Pro จากสนามเปิดฤดูกาลที่ Spa-Francorchamps และยึดตำแหน่งผู้นำบนตารางคะแนนสะสมในปัจจุบัน

ทีมแข่งอิสระ

Dempsey-Proton Racing ส่งรถแข่งปอร์เช่ 911 อาร์เอสอาร์ (Porsche 911 RSR)  2 คันเข้าร่วมในรายการ WEC สนามที่ 2 ของฤดูกาล นักแข่งคือ คุณMatt Campbell จากประเทศออสเตรเลีย ในรถแข่งหมายเลข 77 ผนึกกำลังนักขับเจ้าของทีม Christian Ried (เยอรมนี) และนักแข่งเยาวชนของปอร์เช่ คุณJaxon Evans จากประเทศนิวซีแลนด์ ทางด้านของนักแข่งหนุ่มมืออาชีพชาวฝรั่งเศสสังกัดทีมโรงงานปอร์เช่ Julien Andlauer และ Dominique Bastien จากประเทศอเมริกา รวมทั้ง Marco Seefried จากประเทศเยอรมนี จะรับหน้าที่ลงสนามด้วยรถแข่งหมายเลข 88 อีกหนึ่งทีมแข่งอิสระจากประเทศเยอรมนีเช่นกัน Project 1 GR Racing ส่งรถแข่งปอร์เช่ 911 RSR หมายเลข 56 ลงสนามด้วย คุณEgidio Perfetti นักแข่งชาวนอร์เวย์ พร้อมคู่หูนักแข่งชาวอิตาเลียน คุณMatteo Cairoli และ คุณRiccardo Pera ในส่วนของ 3 นักขับสายเลือดอังกฤษ คุณMichael Wainwright, คุณBen Barker และ คุณTom Gamble จะลงแข่งให้กับ GR Racing ในรถหมายเลข 86  

นานาทัศนะจากนักแข่งก่อนลงสนาม

คุณRichard Lietz (รถแข่งปอร์เช่ 911 RSR หมายเลข 91): “หลังจากประสบผลสำเร็จมาระดับหนึ่งด้วยรถแข่งหมายเลข 91 ของเราที่ Spa-Francorchamps ถึงตอนนี้เราต้องการทำคะแนนสะสมให้สูงที่สุด สนามนี้รับรองได้เลยว่าจะต้องมีเหตุการณ์ตื่นเต้น รวมทั้งความท้าทายพิเศษมากมายสำหรับทีมงานและนักแข่ง ความทนทานของยางเมื่อต้องเจอกับสภาวะที่แตกต่างกันทั้ง 2 รูปแบบคือสิ่งที่ต้องคำนึงถึงในเชิงเทคนิค แต่ผมเชื่อว่าเรามีการเตรียมตัวที่ดีพอ”

คุณGianmaria Bruni (รถแข่งปอร์เช่ 911 RSR หมายเลข 91): “การเข้าร่วมแข่งขันเป็นครั้งแรกในรายการ WEC ที่ Portimao คือความยิ่งใหญ่ ผมชอบการได้พบกับความท้าทายใหม่ๆ บนสนาม เมื่อเราค้นพบการปรับแต่งรถแข่งที่ลงตัว มันจะช่วยให้มีการยึดเกาะสูงสุดถึงแม้จะเป็นการเทโค้ง หรือพุ่งลงจากยอดเนิน และนั่นจะทำให้เราแสดงศักยภาพได้อย่างเต็มที่ในโปรตุเกส ทีมงานของเราเปี่ยมล้นไปด้วยประสบการณ์ และคุ้นเคยกับสนามจากการทดสอบ หลังจากรถแข่งอีกคันในทีมของเราเอาชนะได้ในสนามเปิดฤดูกาลที่ประเทศเบลเยี่ยม ตอนนี้เราเองต้องการที่จะขึ้นไปยืนบนหัวตารางด้วยรถแข่งหมายเลข 91 เช่นเดียวกัน”

คุณFrederic Makowiecki (รถแข่งปอร์เช่ 911 RSR หมายเลข): “ช่างเยี่ยมยอดที่ WEC ได้รวมเอาการแข่งขัน 8 ชั่วโมง ลงในรายการนี้ นับเป็นการเตรียมพร้อมที่ดีก่อนจะถึงไฮไลท์ของฤดูกาลที่ Le Mans สิ่งนี้ช่วยให้ผมสร้างความคุ้นเคยกับรถแข่งปอร์เช่ 911 อาร์เอสอาร์ (Porsche 911 RSR) และกลับมาเป็นส่วนหนึ่งของการปฏิบัติงานในทีมอีครั้ง เช่นเดียวกับ Michael ผมคิดว่ารถแข่งของเราจะทำได้ดีในสนามที่ท้าทายแห่งนี้และผมมั่นใจว่าท้ายที่สุดจะสามารถขับรถแข่งในรุ่น GTE ให้กับปอร์เช่ได้อีกครั้ง”

คุณKevin Estre (รถแข่งปอร์เช่ 911 RSR หมายเลข 92): “Portimao เป็นสนามที่ดีจริงๆ มีเส้นทางที่เป็นราวกับรถไฟเหาะ จากโค้งลับสายตาและองค์ประกอบอื่นๆ ที่เร้าใจอีกมาก มีเหลี่ยมมุมที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว สิ่งนี้ส่งผลให้รถแข่งวิ่งฉวัดเฉวียนไปมาอยู่ตลอด เราจึงต้องค้นหาการปรับแต่งตัวรถที่ดีที่สุด เพื่อให้มั่นใจว่ารถแข่งปอร์เช่ 911 อาร์เอสอาร์ (Porsche 911 RSR) ของเราจะยังคงเสถียรภาพสูงสุดเท่าที่ทำได้ขณะเบรก ผมรู้สึกเชื่อมั่นว่าเราจะทำผลงานได้ดีที่โปรตุเกส”

คุณNeel Jani (รถแข่งปอร์เช่ 911 RSR หมายเลข 92): “ผมรู้จักเส้นทางของสนามจากการวิ่งทดสอบครั้งหนึ่ง ซึ่งเราใช้รถแข่งปอร์เช่ 919 ไฮบริด (Porsche 919 Hybrid) คันที่เคยเอาชนะรายการ Le Mans นั่นคือเมื่อปี 2013 มันผ่านมาสักพักแล้ว ย้อนกลับไปตอนนั้นพื้นผิวยางมะตอยค่อนข้างขรุขระ แต่มันได้รับการปรับปรุงใหม่เพื่อรองรับการแข่งขัน Formula 1 ครั้งแรกของสนาม ดังนั้นมันคงมีการสั่นสะเทือนที่น้อยลง ยางรถยนต์จะเข้ามามีบทบาทสำคัญอย่างแท้จริง โดยเฉพาะในโค้งสุดท้าย ซึ่งจะติดตามมาด้วยทางตรงยาวผ่านเส้นชัย บริเวณของสนามที่ล้อรถยนต์จะต้องรับภาระสูงสุด”

คุณMichael Christensen (รถแข่งปอร์เช่ 911 RSR หมายเลข 92): “การลงสนามครั้งล่าสุดหลังพวงมาลัยรถแข่งปอร์เช่ 911 RSR ของผมผ่านมาได้สักระยะหนึ่งแล้ว  มันเกิดขึ้นที่สนามสุดท้ายในฤดูกาล 2020 ที่ Bahrain เรามีโอกาสได้วิ่งทดสอบเพียงไม่กี่ครั้ง ดังนั้นผมจึงรู้สึกเหมือนได้กลับมาคืนสู่บ้านของตัวเองในทันทีที่สัมผัสกับรถคันนี้ สนามแข่งที่โปรตุเกสเต็มไปด้วยความน่าอัศจรรย์ เช่นเดียวกับที่ Spa-Francorchamps สภาพโดยรอบของสนามที่มีระดับความสูงที่ไม่คงที่ ส่งผลให้การขับขี่เปรียบเสมือนการนั่งรถไฟเหาะ นั่นคือความท้าทาย และความสนุกสนานสำหรับนักแข่งอย่างเรา”

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

AAS Auto Service Co., Ltd. โทร. 02-522-6655 ext. 101-103 หรือ https://dealer.porsche.com/thailand

Porsche Centre Bangkok โทร. 02-522-6655

Porsche Centre Pattanakarn โทร. 02-369-1111

Porsche City Showroom Siam Paragon ชั้น 2 โทร. 02-610-9911

Porsche Studio Bangkok ICONSIAM ชั้น 1 โทร. 02-288-0911

ฟอร์ด ประเทศไทย เปิดตัวฟอร์ด เรนเจอร์ FX4 Max สีใหม่ สีเทา คองเกอร์ เกรย์ (Conquer Grey) ซึ่งเป็นสีเดียวกับ ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ พร้อมให้ลูกค้าที่ชอบความเท่ ดุดัน สไตล์สปอร์ต สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ที่โชวรูม ฟอร์ด ทั่วประเทศไทย ด้วยราคาสุดเร้าใจ เพียง 1,199,000 บาท พร้อมฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง Ford Ensure และการรับประกันเครื่องยนต์และระบบส่งกำลังนาน 10 ปี หรือ150,000 กม. (แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน)

ประวัติศาสตร์ไม่ได้เกิดขึ้นเพียงชั่วข้ามคืน แต่ต้องใช้เวลาบ่มเพาะจนก่อเกิดเป็นเรื่องราวเล่าขานจากรุ่นสู่รุ่นจากอดีตจวบจนปัจจุบัน เฉกเช่นเดียวกับการเดินทางมาถึงเมืองไทยครั้งแรกของเจ้ามาสด้า3 ที่เข้ามาสร้างตำนานประดับวงการรถยนต์ของประเทศไทย จนถึงวันนี้ก็ยังไม่มีรถยนต์รุ่นใดกล้าเทียบรัศมี การเปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทยเมื่อปี 2547 มาสด้า3 กลายเป็นหนึ่งในกรณีศึกษาที่ถูกหยิบยกขึ้นมาเปิดประเด็นกันอยู่เสมอ เมื่อรถยนต์รุ่นนี้ได้สร้างกระแสฟีเวอร์เกิดเสียงตอบรับจากลูกค้าอย่างถล่มทลายจนต้องรอคิวรับรถกันนานข้ามปี ก่อเกิดปรากฏการณ์ใหม่ของการจองรถสร้างความมหัศจรรย์ให้กับตลาดรถยนต์เป็นอย่างมาก

เยอรมัน ออโต้ ผู้จำหน่ายรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู มินิ และมอเตอร์ไซค์บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด อย่างเป็นทางการ เปิดตัว German Auto Pop Up Showroom โชว์รูมครบวงจรแบบชั่วคราวเป็นครั้งแรก ณ ศูนย์การค้าเมกาบางนา พร้อมเสนอประสบการณ์รูปแบบใหม่ในการเลือกซื้อ ยนตรกรรมหรูรุ่นล่าสุด และการบริการหลังการขายที่ลูกค้าให้ความไว้วางใจได้อย่างสะดวกสบายยิ่งกว่า เปิดให้บริการแล้วตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 4 มกราคม 2565 ที่บริเวณทางเข้าอิเกีย ชั้น 1 ศูนย์การค้าเมกาบางนา

เกรท วอลล์ มอเตอร์ สร้างปรากฏการณ์ใหม่อีกครั้งให้กับอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย เปิดข้อเสนอสุดพิเศษผ่าน “ULTRA DEAL Campaign” สำหรับลูกค้ากลุ่มแรก ในการจองสิทธิ์ลงทะเบียนเพื่อซื้อ  All New HAVAL H6 Hybrid SUV โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ พร้อมมอบข้อเสนอสุดพิเศษก่อนการประกาศราคาอย่างเป็นทางการ ผ่านช่องทาง GWM Application และเว็บไซต์ WWW.GWM.CO.TH ในระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน 2564 - 28 มิถุนายน 2564 นี้เท่านั้น จัดเต็มทั้งแพ็กเกจ 5 Years GWM ULTRA INCLUSIVE SERVICE ดอกเบี้ย 0% นาน 48 เดือน พร้อมประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 และบริการส่งมอบรถยนต์ถึงหน้าบ้าน รวมถึงเอกสิทธิ์เหนือระดับอื่นๆ อีกมากมาย

Lexus ประกาศเปิดตัว The All-New Lexus NX ครั้งแรกของโลก ที่ได้รับการออกแบบเพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลาย และไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนแปลงไปของลูกค้า Lexus ทั่วโลก และแพร่ขยายความเป็นผู้นำของเลกซัสในด้านความหรูหราที่ยั่งยืน

การแข่งขันรถพลังงานไฟฟ้าทางเรียบรายการ ABB FIA Formula E World Championship เดินทางมาถึงครึ่งฤดูกาลหลัง คุณAmiel Lindesay บริหารทีมแข่ง TAG Heuer Porsche Formula E เพื่อดุลยภาพสูงสุดในช่วงกลางฤดูกาล “เราได้แสดงให้เห็นว่าเรามีศักยภาพเพียงพอที่จะขึ้นนำบนแถวหน้า” ข้างต้นคือคำกล่าวจาก หัวหน้าทีมแข่ง Formula E ในการปฏิบัติหน้าที่นำทีมลงสนาม Puebla E-Prix ในวันที่ 19 และ 20 มิถุนายน ที่ประเทศ เม็กซิโก “เราเดินมาถูกทาง บรรยากาศในทีมเป็นไปในทิศทางบวก ทุกคนเต็มเปี่ยมไปด้วยความกระตือรือร้น แต่ยังคงมีบางอย่างที่เราจำเป็นต้องทำให้ดียิ่งขึ้นในช่วงครึ่งฤดูกาลแข่งขันที่เหลือและพวกเรากำลังทำงานอย่างหนักเพื่อบรรลุจุดมุ่งหมายดังกล่าวให้ได้”

บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว SUZUKI XL7 เจาะตลาดเซกเมนท์ใหม่ในประเทศไทย ชูความเป็นรถสปอร์ตครอสโอเวอร์ ขนาด 7 ที่นั่ง ที่มาพร้อมกับความคุ้มค่า คุ้มราคา นำเสนอแก่ลูกค้าที่นิยมความแตกต่าง ขยายฐานลูกค้ากลุ่มใหม่รวมไปได้มากกว่า 4,117 คัน พร้อมเดินหน้าสร้างประประสบการณ์ “THINK XL คิดได้เกินคาด ไปได้เกินใคร”

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ก้าวสู่ยุคใหม่แห่งยนตรกรรมพลังงานไฟฟ้า เปิดตัวบีเอ็มดับเบิลยู iX และบีเอ็มดับเบิลยู iX3 รถยนต์อเนกประสงค์ Sports Activity Vehicle (SAV) ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% ที่จะมาสร้างนิยามใหม่ให้แก่ประสบการณ์การขับขี่ด้วยพลังงานสะอาดในประเทศไทย

สำหรับการเปิดตัวครั้งแรกของบีเอ็มดับเบิลยู iX นี้ มาในรุ่นบีเอ็มดับเบิลยู iX xDrive50 Sport ด้วยการขับขี่แบบไร้มลพิษ พร้อมความคล่องตัวสไตล์สปอร์ต และดีไซน์สุดล้ำที่สื่อถึงความยั่งยืนในทุกอณู ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังไฟฟ้าพร้อมเทคโนโลยี BMW eDrive และเทคโนโลยีเซลล์แบตเตอรี่รุ่นใหม่ล่าสุด สามารถขับขี่ด้วยพลังงานไฟฟ้าได้ไกลถึง 630 กิโลเมตร ขณะที่บีเอ็มดับเบิลยู iX3 M Sport เปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศไทยด้วยความโดดเด่นจากตระกูล X3 ที่ผสานความปราดเปรียวโฉบเฉี่ยวเข้ากับสมรรถนะอันทรงพลังของ BMW eDrive เจเนอเรชั่นที่ 5 สำหรับลูกค้าในประเทศไทย สามารถจองบีเอ็มดับเบิลยู iX xDrive50 Sport ซึ่งมาในจำนวนจำกัดเพียง 20 คัน และบีเอ็มดับเบิลยู iX3 M Sport ที่มาให้ลูกค้าชาวไทยเป็นเจ้าของในจำนวนจำกัด ได้ตั้งแต่วันที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 14:00 น. เป็นต้นไป ผ่านช่องทางออนไลน์ทาง shop.bmw.co.th

หน้าที่ 1 จาก 231