กรกฎาคม 30, 2564

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Drivingplace.com แหล่งรวม :: ข่าวสารยานยนต์ :: รถใหม่ :: ทดสอบรถ :: เทคนิคการขับรถ :: ครบทุกรูปแบบ!

ทดลองขับ : Mercedes-Benz GLC 250 d 4MATIC เอสยูวีหรู ขับสนุก สไตล์สปอร์ต! | Test Drive Drivingplace Featured

By สิงหาคม 20, 2561 5965

[TestDrive] Mercedes-Benz GLC ยนตรกรรมสปอร์ตเอสยูวี โดดเด่นด้วยภาพลักษณ์ความหรูหราตามเทรนด์ของรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ยุคใหม่ พร้อมให้สมรรถนะทรงพลังจากขุมพลังดีเซลผสมผสานความสนุกสนานในการขับขี่ เข้ากับความดุดันในสไตล์ออฟโรดได้อย่างลงตัว

รูปลักษณ์ภายนอกดึงดูดสายตาตั้งแต่แรกเห็นด้วยกระจังหน้าแบบสามมิติ มีสัญลักษณ์โลโก้เมอร์เซเดส-เบนซ์ขนาดใหญ่ตรงกลางบนลาย 2 แถบ เสริมไฟหน้าแบบ LED Intelligent Light System และไฟ daytime สำหรับการขับขี่ในเวลากลางวันแบบ LED fibre-optic ช่วยเสริมความปลอดภัยในการขับขี่  ลายเส้นด้านข้างถูกออกแบบให้ลาดเอียงไปทางด้านท้าย เสริมโครงสร้างตัวรถให้ดูทรงพลังและสง่างามไปพร้อมกัน

ด้านท้ายรถเพิ่มความแข็งแกร่งดุดันด้วยปลายท่อไอเสียตกแต่งด้วยสแตนเลส 2 ท่อ พร้อมด้วยยางรถยนต์แบบ Run-flat  แผ่นป้องกันใต้กันชนหน้า-หลัง ตกแต่งด้วยโครเมียม และไฟท้ายแบบ LED และรุ่นที่เราทดลองขับ GLC 250 d 4MATIC  OFF-ROAD จะมาพร้อมกับล้ออัลลอยลายห้าก้านขนาด 19 นิ้ว

โครงสร้างตัวถังของ GLC นับเป็นนวัตกรรมของโครงสร้างน้ำหนักเบาที่ผสานด้วยการใช้วัสดุแบบอะลูมิเนียมและโลหะความทนทานสูง ทำให้น้ำหนักของตัวรถเบาลงกว่ารถยนต์รุ่น  GLK-Class ถึง 50 กิโลกรัม นอกจากนี้มิติของตัวรถยังมีขนาดใหญ่ขึ้นมากกว่ารุ่นเดิม เริ่มจากความยาวที่ 4,656 มม. ยาวกว่ารุ่นเดิม 131 มม. ความกว้างที่ 1,890 มม. กว้างขึ้นถึง 50 มม. และฐานล้อที่ 2,873 มม. ยาวขึ้นกว่าเดิม 118 มม. พร้อมด้วยการขยายพื้นที่วางขาสำหรับผู้โดยสารด้านหลังเพิ่มขึ้นอีก 34 มม. ทำให้เนื้อที่สำหรับที่นั่งตอนหลังดูกว้างและเพิ่มความสะดวกในการเข้าหรือออก ห้องโดยสารมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ภายในห้องโดยสารออกแบบโดยเน้นความหรูหรา ทันสมัย ตามดีกรีความหรูของค่ายดาวสามแฉก ด้วยการประดับลายไม้แบบ Open-pore brown ash wood  ขณะเดียวกันก็ยังคงแฝงความสปอร์ตเอาไว้ ด้วยการดีไซน์อุปกรณ์ต่างๆออกแนวสปอร์ตล้ำๆช่วยเพิ่มความเร้าใจในการขับขี่ โซนควบคุมเบาะนั่งทรงกึ่งสปอร์ตโอบกระชับสรีระได้ดี  พวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชัน แบบ 3 ก้านหุ้มนั่งอวบๆจับกระชับถนันมือ ส่วนภาคบันเทิงสำหรับสายชิลประกอบไปด้วย ระบบวิทยุ-ซีดี MB Audio 20 ระบบแผนที่นำทาง Garmin® และระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์เคลื่อนที่แบบ Bluetooth

ภายในยังมาพร้อมพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง เพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวก  เบาะนั่งผู้โดยสารด้านหน้าสามารถปรับระดับได้ด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมเบาะนั่งด้านหลังที่สามารถพับได้ทั้ง 1/3: 2/3 ตามความต้องการเพื่อเพิ่มพื้นที่ในการจัดเก็บของที่เพิ่มขึ้น แผ่นปิดที่เก็บสัมภาระท้าย ระบบเปิด-ปิดฝาท้ายอัตโนมัติ แผ่นรองกันกระแทกบริเวณที่เก็บสัมภาระท้ายรถแบบ metallic เพื่อสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การขับขี่ได้หลายรูปแบบ

สมรรถนะการขับเคลื่อนมาพร้อมกับเครื่องยนต์ดีเซลแถวเรียง 4 สูบ ความจุกระบอกสูบ 2,143 ซีซี ให้กำลังสูงสุดที่ 204 แรงม้า ที่ 3,800 รอบ/นาที แรงบิด 500 นิวตันเมตร ที่ความเร็วรอบ 1,600 -1,800 รอบต่อนาที ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ แบบ  9G-TRONIC สมรรถนะการขับขี่เครื่องยนต์ดีเซลบล็อคนี้ สามารถตอบสนองได้สองอารมณ์ ถ้าจะไปเรื่อยๆแบบติดหรู เดินคันเร่งเนียนๆก็ให้ความนุ่มนวล ราบเรียบ ขับสบายทั้งในเมืองและนอกเมือง  แต่ถ้าต้องการความสนุก ฟิลลิ่งแบบรถสปอร์ตก็จัดเต็มได้เลยกับโหมด Sport+ กำลังเครื่องยนต์ น้ำหนักพวงลัย ช่วงล่างหนึบแน่น ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว

ทางด้านอัตราเร่งเป็นสิ่งที่โดนใจมากๆทุกครั้งที่เพิ่มน้ำหนักเท้าไปที่คันเร่งรถจะพุ่งไปข้างหน้าในทันที โดยอัตราเร่งการันตีไว้สวยหรู 0-100 กม./ชม. อยู่ที่ 7.6 วินาที และในช่วงความเร็วสูงๆ ก็ขับขี่ได้สนุกเร้าใจเช่นกัน ความเร็วระดับ120 - 200 กม./ชม. สามารถปรับลดความเร็วขึ้นลงได้อย่างทันใจ  นอกจากนี้สิ่งที่น่าประทับใจอีกจุดคือ การตอบสนองที่ดีของช่วงล่างแม้ตัวถังจะสูงแบบรถเอสยูวีแต่ขับได้อย่างมั่นใจ ตัวรถนิ่ง ทรงตัวดี ไม่มีอาการโยนตัว หรือ ยวบยาบให้เห็นแม้แต่น้อย  น้ำหนักของพวงมาลัยในการควบคุมรถก็น่าประทับใจ บังคับเลี้ยวได้คล่องตัวทั้งช่วงความเร็วต่ำในเมือง และมีความนิ่ง แม่นยำสูงเมื่อโลดแล่นด้วยความเร็ว

การขับขี่ใช้งานในชีวิตประจำวัน ยังโดดเด่นด้วยเทคโนโลยี Dynamic Select ที่มีโหมดการขับขี่ให้เลือกใช้ถึง 5 แบบ คือ Eco ที่ช่วยปรับการขับขี่เข้าสู่ระบบประหยัดน้ำมัน, Individual ที่สามารถบันทึกรูปแบบการขับขี่ที่ผู้ขับขี่กำหนดไว้ได้, Comfort ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่รู้สึกผ่อนคลาย สะดวกสบายเหมือนขับรถซาลูน, Sport และ Sport+ เน้นการเพิ่มความเร้าใจให้กับการขับขี่มากยิ่งขึ้น

การทำตลาด GLC เวอร์ชั่นเอสยูวี มีให้เลือก 2 รุ่นย่อย คือ GLC 250 d 4MATIC OFF-ROAD ราคา 3,790,000 บาท และ GLC 250 d 4MATIC AMG Dynamic ราคา 4,090,000 บาท

Rate this item
(0 votes)
Last modified on วันพฤหัสบดี, 14 กุมภาพันธ์ 2562 22:45
Kodrivingplace

EXECUTIVE EDITORlaughing