มกราคม 27, 2566

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Drivingplace.com แหล่งรวม :: ข่าวสารยานยนต์ :: รถใหม่ :: ทดสอบรถ :: เทคนิคการขับรถ :: ครบทุกรูปแบบ!

รีวิว ทดลองนั่ง TOYOTA Coaster มินิบัส 20 ที่นั่ง นำเข้าญี่ปุ่น!! Featured

By ธันวาคม 04, 2565 491

Toyota Coaster รถโดยสารอเนกประสงค์ เน้นความโดดเด่นด้วยห้องโดยสารกว้างขวาง สะดวกสบาย และให้ความปลอดภัยของผู้โดยสารทุกที่นั่ง ตอบสนองนโยบายภาครัฐที่ให้ความสำคัญกับการยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยในการเดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะ นอกจากนี้ยังตอบโจทย์ผู้ประกอบการที่กำลังมองหารถโดยสารอเนกประสงค์ เพื่อใช้ในการดำเนินธุรกิจการเดินทาง อาทิเช่น ธุรกิจการท่องเที่ยวและการโรงแรม รถโดยสารรับ-ส่งระหว่างเมือง รวมถึงรถที่ใช้ในหน่วยงานภาครัฐและเอกชน

TOYOTA Coaster โมเดลล่าสุดเป็นรถมินิบัส จากผลงานการพัฒนาของ Toyota Motor Corporation และ Hino Motors, Ltd. ขึ้นไลน์ประกอบที่ประเทศญี่ปุ่น นำเข้ามาทำตลาดอย่างเป็นทางการโดย บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด โดยเน้นความอเนกประสงค์ในสไตล์รถมินิบัส ขนาด 20 ที่นั่ง ที่สมบรูณ์แบบ สามารถต่อยอดการทำธุรกิจการขนส่งต่างๆได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยความยาวตลอดคันอยู่ที่ 6,990 มม. กว้าง 2,080 มม. สูง 2,635 มม. ระยะฐานล้อ 3,935 มม. รัศมีวงเลี้ยวแคบสุด 6.5 ม. ความจุถังน้ำมันมากถึง 95 ลิตร

มุมมองด้านหน้าเน้นความทันสมัยด้วยเส้นสายโค้งมนกลมกลืน พร้อมชุดไฟหน้าแบบฮาโลเจน สะดวกปลอดภัยด้วยกระจกมองมุมด้านหน้าฝั่งซ้าย และมองหลัง ชุดใบปัดน้ำฝนด้านหน้าเป็นแบบหน่วงเวลา ชุดไฟท้ายมาพร้อมไฟเบรคสองสว่างในระยะไกล เพิ่มความปลอดภัยให้รถตามหลังมองเห็นได้ชัดเจน และมีประตูฉุกเฉินอยู่ด้านหลังออกแบบให้เปิดออกได้ง่ายทั้งจากด้านนอก-ด้านในตัวรถ และค้อนนิรภัย 2 ตำแหน่ง

ช่วงล่างเป็นแบบปีกนกคู่พร้อมเหล็กกันโคลง ด้านหลังแหนบซ้อนพร้อมเหล็กกันโคลง ระบบเบรคหน้าแบบดิสค์พร้อมครีบระบายความร้อน ด้านหลังแบบดรัมเบรค ล้อกระทะเหล็กจับคู่กับยางเรเดียลขนาด 215/70 R17.5

อุปกรณ์มาตรฐานมาพร้อมจอ MID สำหรับแสดงข้อมูลการขับ พวงมาลัยยูรีเทนทรง 2 ก้าน เป็นระบบลูกปืนหมุนวน พร้อมพาวเวอร์ช่วยผ่อนแรง กระจกมองหลังแบบปรับลดแสงสะท้อนอัตโนมัติ ช่องจ่ายกระแสไฟฟ้า 12 โวลท์ ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งาน

ภายในห้องโดยสารออกแบบให้สามารถรองรับผู้โดยสารได้ 20 ที่นั่ง ทุกตำแหน่งมีช่องแอร์ เสริมด้วยระบบระบายความร้อนจากด้านบน เข็มขัดนิรภัยผู้ขับ และผู้โดยสารด้านหน้าเป็นแบบ ELR 3 จุด พร้อมระบบดึงกลับและผ่อนแรงอัตโนมัติ ส่วนผู้โดยสารด้านหลังเป็นแบบ ELR 3 จุด ประตูขึ้น-ลงเป็นแบบไฟฟ้า AUTO DOOR มีสัญญาณเตือนและระบบป้องกันการหนีบ บันไดข้างมีไฟส่องสว่างช่วยให้ใช้งานได้สะดวกและปลอดภัยขณะก้าวขึ้น-ลงสะดวกในทุกช่วงเวลาแม้แสงน้อย

ระบบความปลอดภัยมาตรฐานที่ติดตั้งมา อาทิ ไฟแสดงตำแหน่งตัวรถด้านข้าง ระบบเบรค ABS ระบบควบคุมการทรงตัว VSC ระบบป้องกันการเหยียบคันเร่ง ล็อคคันเร่งอัตโนมัติ ป้องกันรถเคลื่อนที่ขณะที่ประตูผู้โดยสารปิดไม่สนิท ถุงลมเสริมความปลอดภัย 2 ตำแหน่งสำหรับผู้ขับและผู้โดยสารด้านหน้า ส่วนโครงสร้างตัวถังจะมีคานนิรภัยเสริมที่ออกแบบเป็นพิเศษ เพื่อให้มีการปกป้องผู้โดยสารจากการชนได้ดีขึ้น

TOYOTA Coaster ขับเคลื่อนล้อหลังด้วยเครื่องยนต์ดีเซล 6 สูบแถวเรียง ความจุ 4.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ พร้อมอินเตอร์คูลเลอร์ จ่ายเชื้อเพลิงแบบคอมมอนเรล ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ กำลังสูงสุด 136 แรงม้า ที่ 3,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 35.9 กก.-เมตร ที่ 1,600 รอบ/นาที

หลังจากที่ได้ลองโดยสารเป็นระยะทางมากกว่า 100 กิโลเมตร ทำให้สัมผัสได้ว่า Coaster เป็นรถโดยสารขนาดพอเหมาะไม่เล็กหรือใหญ่เกินไปในการเดินทางเป็นหมู่คณะ ที่สามารถให้ความสะดวกสบายอย่างแตกต่าง ทั้งในด้านความนุ่มสบายและขนาดของเบาะนั่งที่รองรับสรีระได้ดีพอสมควรที่มีเข็มขัดนิรภัยทุกทีนั่ง รวมถึงความการซับแรงสะเทือนของช่วงล่างที่ไม่กระเด้งกระด้าง พร้อมความโปร่งสบายจากพื้นที่ของห้องโดยสารในทุกมิติ และเย็นสบายจากเครื่องปรับอากาศทุกตำแหน่ง เสียงรบกวนจากสิ่งแวดล้อมภายนอก รวมทั้งเสียงการทำงานของเครื่องยนต์จัดว่าเงียบกว่ารถมินิบัสทั่วๆ ไป โดยรวมต้องบอกว่ารถมินิบัสคันนี้สามารถโดยสารได้อย่างสบายใจ และปลอดภัยในทุกเส้นทางเดินทาง

การทำตลาด TOYOTA Coaster เปิดตัวด้วยราคา 1,960,000 บาท ถ้าสนใจรถมินิบัสมาตรฐานญี่ปุ่นรุ่นนี้ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ตัวแทนจำหน่ายโตโยต้าทั่วประเทศ หรือเว็บไซท์ www.toyota.co.th, Facebook : Toyota Motor Thailand และ LINE ID: @ToyotaThailand

Rate this item
(1 Vote)
Last modified on วันจันทร์, 05 ธันวาคม 2565 21:17
Kodrivingplace

EXECUTIVE EDITORlaughing

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์