มิถุนายน 30, 2565

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Drivingplace.com แหล่งรวม :: ข่าวสารยานยนต์ :: รถใหม่ :: ทดสอบรถ :: เทคนิคการขับรถ :: ครบทุกรูปแบบ!

รีวิว Toyota Camry 2.5 HV Premium สวย หรู แรง และประหยัด ครบสูตร! | รีวิวรถใหม่ 2021 Drivingplace Featured

By กรกฎาคม 30, 2564 1380

[ Review ] เส้นทางในโลกยานยนต์ของToyota Camry เกิดขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่นในปี 2523 ในฐานะรถสปอร์ตซีดาน ระดับตำนานที่ใช้ชื่อว่า Celica-Camry ซึ่งขายอยู่ในประเทศญี่ปุ่นเป็นเวลา 2 ปี จากนั้นในปี 2525 Camry เจเนอเรชั่นที่ 1 ได้ถือกำเนิดขึ้นอย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่น ในฐานะรถซีดานขับเคลื่อน 2 ล้อที่มาพร้อมกับความหรูหรา กว้างขวาง สะดวกสบาย นับจากนั้นเป็นต้นมา Camry เริ่มได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องจนกลายเป็นรถยนต์รุ่นสำคัญของโตโยต้าในระดับโลกที่ประสบสำเร็จอย่างท่วมท้นในกว่า 100 ประเทศทั่วโลกรวมทั้งประเทศไทย ผ่านมาจนถึงปัจจุบันมีจำนวนยอดจำหน่ายสะสมทั่วโลกกว่า 20 ล้านคัน

สำหรับในประเทศไทย Toyota Camry เริ่มแนะนำเข้าสู่ตลาดเป็นครั้งแรกในปี 2536 ซึ่งได้รับความสนใจจากลูกค้าชาวไทยเป็นอย่างดี เมื่อกระแสตอบรับเพิ่มมากขึ้น โตโยต้าจึงตัดสินใจขึ้นไลน์ประกอบรถรุ่นนี้ โดยเริ่มต้นที่เจนเนอเรชั่นที่ 4 เมื่อปี 2542 และที่สำคัญ Toyota Camry ยังถือเป็นรุ่นบุกเบิกยนตรกรรมระบบไฮบริดเป็นครั้งแรกในประเทศไทยเมื่อปี 2552 ผ่านมาจนถึง Toyota Camry เจเนอเรชั่นล่าสุด ก็ยังเป็นซีดานระดับหรูที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง

Toyota camry รุ่นล่าสุดนี้ ถือเป็นการยกระดับรูปลักษณ์ใหม่หมด ภายใต้ดีไซน์สปอร์ต หรูหรา เด่นชัดด้วยเส้นสายโฉบเฉี่ยวรอบคัน สื่อถึงความคล่องแคล่ว ปราดเปรียว ภายในห้องโดยสารกว้างขวาง ใส่ใจในทุกรายละเอียดการตกแต่ง พร้อมด้วยสมรรถนะการขับขี่ที่ดีขึ้น จากสถาปัตยกรรมยานยนต์ใหม่ TNGA ที่ช่วยผสานผู้ขับขี่ให้เป็นหนึ่งเดียวกับรถ ทั้งด้านการควบคุมรถ การทรงตัว และสมรรถนะความแรง ซึ่งสถาปัตยกรรมยานยนต์ใหม่ TNGA ถือเป็นจุดเปลี่ยนด้านสมรรถนะของรถยนต์โตโยต้า โดยเน้นการยกระดับสมรรถนะการขับขี่ด้วยการนำโครงสร้างที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่ ผสานเข้ากับเครื่องยนต์ Dynamic Force รุ่นล่าสุด พร้อมออกแบบการจัดวางตำแหน่งระบบช่วงล่างขึ้นใหม่ เน้นการทรงตัวและยึดเกาะถนนให้ดียิ่งขึ้น

รูปลักษณ์ภายนอกโดดเด่นด้วยรูปทรงตัวถังที่ใหญ่โต แต่ดูอ่อนช้อย โฉบเฉี่ยว ปราดเปรียว การดีไซน์รูปลักษณ์ภายนอกออกมาในแนวล้ำยุค ใบหน้าโดดเด่นด้วยกระจังโครเมี่ยมรูปตัววีตัดกับพื้นสีดำ รูปทรงของกระจังยังทำมุมรับกับแนวกรอบไฟหน้าแบบ LED พร้อมไฟ Daytime Running Light และไฟเลี้ยวแบบ LED ได้อย่างลงตัว บริเวณกันชนหน้าขนาดใหญ่ดีไซน์เป็นแถบแนวนอนหลายชั้นเป็นจุดดึงดูดสายตาได้ดี และบริเวณมุมทั้งสองด้านติดตั้งไฟตัดหมอกหน้าแบบ LED ในขณะที่ด้านท้ายรถรูปทรงออกแนวเรียบหรู ชุดไฟท้ายทรงสวยแบบ LED สีสันสดใส มีขนาดใหญ่ทอดยาวตั้งแต่ด้านข้างตัวถังไปจรดแถบโครเมี่ยมประทับตรา Camry บริเวณกึ่งกลางฝากระโปรงท้าย นอกจากนี้ในรุ่น 2.5 HV Premium ราคา 1,809,000 บาท ที่เราทดลองขับยังมาพร้อมออฟชั่นแบบจัดเต็ม ทั้งด้านความหรูหรา สะดวกสบาย และติดตั้งระบบความปลอดภัยยุคใหม่ TOYOTA SAFETY SENSE ให้ผู้ขับอุ่นใจอย่างครบครัน

ภายในห้องโดยสารเน้นการออกแบบให้ผู้ขับขี่เป็นศูนย์กลางของการควบคุมรถ สามารถนั่งขับได้อย่างมั่นใจ มองเห็นทัศนวิสัยรอบตัวรถได้ชัดเจน และสามารถหยิบจับอุปกรณ์ควบคุมและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆได้อย่างคล่องตัว ซึ่งเราค่อนข้างชื่นชอบการจัดวางตำแหน่งการนั่งขับของรถรุ่นนี้มากๆ ให้อารมณ์คล้ายรถสปอร์ตตำแหน่งเบาะนั่งต่ำแต่ให้มุมมองกว้างไกลชัดเจน เบาะนั่งปรับไฟฟ้าได้ละเอียดคู่หน้าปรับระดับได้ 8 ทิศทาง พร้อมปุ่มปรับดันหลังไฟฟ้ารองรับสรีระได้ดี พวงมาลัยแบบ 3 ก้านหุ้มหนังพร้อมระบบมัลติฟังก์ชั่นจับได้ถนัดมือ บังคับเลี้ยวได้ดีมีความแม่นยำสูงเลี้ยวคมกริบ ขับคล่องมือไม่รู้สึกว่าตัวถังใหญ่เป็นอุปสรรคในการขับขี่ในเมือง และที่ชอบอีกจุดคือการออกแบบคันเกียร์สั้นกระชับ สวยงามแบบรถสปอร์ตไม่เกะกะตา และอยู่ในระยะที่จับได้พอดีกับช่วงแขน

การตกแต่งภายในห้องโดยสารต้องบอกว่าหรูหราครบสูตร ไล่ตั้งแต่คอนโซลหน้าออกแบบให้ทุกองค์ประกอบเชื่อมโยงกันอย่างลงตัวพร้อมลาย Hybrid Onyx เพิ่มความหรูหรา , มาตรวัดความเร็วเป็นแบบเรืองแสง Optitron พร้อมจอแสดงผลข้อมูลการขับขี่ TFT ขนาด 7 นิ้ว โดดเด่นด้วยดีไซน์สปอร์ตหรู แสดงสถานะการทำงานของระบบต่างๆ อย่างเด่นชัด พร้อมหน้าจอแสดงผลข้อมูลการขับขี่แบบสีบนกระจกหน้ารถไม่ต้องละสายตาขณะขับขี่ , ติดตั้งระบบหน่วงแรงเบรกอัตโนมัติ และระบบเบรกมือไฟฟ้า ให้ความสะดวกสบายปลอดภัย , พวงมาลัยติดตั้งปุ่มควบคุมเครื่องเสียงและปุ่มควบคุมข้อมูลการขับขี่ พร้อมระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่ด้านหลังพวงมาลัย , แผงหน้าปัดมีการแจ้งเตือนระบบตรวจวัดแรงดันลมยางอัตโนมัติ ให้ผู้ขับขี่ทราบเมื่อลมยางอ่อน , ติดตั้งระบบสตาร์ทอัจฉริยะ สตาร์ทรถได้ง่ายดายแค่ปลายนิ้ว พร้อมระบบเปิดประตูอัจฉริยะ สะดวกยิ่งขึ้นด้วยฟังก์ชั่นการควบคุมการล็อก-ปลดล็อกประตู และที่เก็บสัมภาระท้ายรถ , ระบบปรับอากาศแยกอิสระ 3 โซน ซ้าย-ขวา และด้านหลังพร้อมระบบกรองอากาศภายในห้องโดยสาร nanoe สร้างโมเลกุลน้ำล้อมรอบประจุลบ ถนอมผิวให้ชุ่มชื้น ช่วยยับยั้งเชื้อโรค ขจัดกลิ่นทั่วห้องโดยสาร , ติดตั้งอุปกรณ์ชาร์จไฟแบบไร้สาย รองรับระบบการชาร์จไฟแบบ Qi ชาร์จไฟสะดวก เพียงวางสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์บนถาดชาร์จ เสริมด้วยช่องต่อ USB ด้านหลัง 2 ช่อง ชาร์จไฟสะดวกสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง , เบาะนั่งด้านหลังปรับเอนไฟฟ้า , ติดตั้งม่านบังแดดไฟฟ้ากระจกหลัง เพิ่มความสะดวกสบายสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง และลดระดับอัตโนมัติเมื่อเข้าเกียร์ถอยหลังเพื่อความปลอดภัย และภาคบันเทิงจัดเต็มทั้งเครื่องเล่น DVD แบบหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว. พร้อมลำโพง JBL 9 ตำแหน่ง ให้คุณภาพเสียงที่คมชัด นุ่มหูไม่แพ้รถยุโรป

พัฒนาการล่าสุดที่ส่งผลโดยตรงในด้านการขับขี่ของ toyota camry Hybrid รุ่นนี้คือการใช้ระบบไฮบริดเจนเนอเรชั่นที่ 4 และโครงสร้าง TNGA ช่วยเพิ่มความสนุกสนานในการขับขี่ ด้วยการออกแบบช่วงล่างใหม่ พร้อมเทคโนโลยีพวงมาลัยใหม่ให้ความแม่นยำสูง , ห้องโดยสารกว้างขวางย้ายตำแหน่งแบตเตอรี่ไฮบริด จากรุ่นเดิมอยู่ใต้ที่เก็บสัมภาระด้านท้าย ไปอยู่ใต้เบาะหลัง

Toyota Camry 2.5 HV Premium รุ่นที่ทดลองขับในครั้งนี้ มาพร้อมระบบไฮบริด เจนเนอเรชั่นที่ 4 เครื่องยนต์เบนซินแบบ Atkinson Cycle บล็อคใหม่ รหัส A25A-FXS VVT-iE D-4S 2.5 ลิตร แบบ 4 สูบแถวเรียง DOHC 16 วาล์ว ให้กำลังสูงสุด 178 แรงม้า ที่ 5,700 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 221 นิวตันเมตร ที่ 3,600-5,200 รอบ/นาที ทำงานผสานกับมอเตอร์ไฟฟ้า 88 กิโลวัตต์ แรงบิดสูงสุด 202 นิวตันเมตร รวมกำลังสูงสุด 211 แรงม้า ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติ E-CVT พร้อมแบตเตอรี่แบบ Ni-MH (Nickel-Metal Hydride) ขนาด 6.5 แอมแปร์-ชั่วโมง ซึ่งแบตเตอรีใหม่จะออกแบบให้มีขนาดเล็กลง เก็บประจุไฟฟ้าได้เร็วขึ้น และสามารถจ่ายไฟฟ้าให้แก่มอเตอร์ไฟฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมพัฒนาระบบระบายความร้อนใหม่ให้ทนทานมากขึ้น

การทดลองขับใช้งานจริงทั้งในเมืองและนอกเมืองต้องบอกว่ารถรุ่นนี้มีสมรรถนะที่ดีเยี่ยม ครบสูตรทั้งความแรง ความนุ่มนวล การยึดเกาะถนน และให้ความประหยัดน้ำมันที่คุ้มค่า เริ่มตั้งแต่อัตราเร่งช่วงออกตัวที่ทันใจ เร่ง เร็ว แรง ได้ดีตามน้ำหนักเท้า จังหวะเร่งแซงช่วงความเร็วสูงก็ทันอกทันใจเช่นเดียวกัน เพราะเวลาเรากดหนักๆเครื่องยนต์จะทำงานเต็มประสิทธิภาพพร้อมพลังงานไฟฟ้าเป็นส่วนเสริมปรุงแต่งกำลังได้อย่างลงตัว ขณะเดียวกันเมื่อเริ่มยกคันเร่งหรือชะลอความเร็วระบบก็จะเริ่มชาร์จไฟกลับไปเก็บในแบตเตอรี่ ซึ่งก็เป็นไปตามวัฏจักรของระบบไฮบริดที่จัดสรรพลังงานขับเคลื่อนโดยอัตโนมัติ

การทดลองขับช่วงความเร็วต่ำในเมืองลองกดปุ่ม EV Mode วิ่งด้วยไฟฟ้าเพียว จะทำงานได้ก็ต่อเมื่อจำนวนสถานะแบตเตอรี่บนแผงหน้าปัดมากกว่า 3 แถบ และความเร็วต้องไม่เกิน 50 กิโลเมตร/ชั่วโมง ถ้าเกินระบบจะตัดให้เครื่องยนต์เข้ามาช่วยทำงาน การขับขี่ใช้งานทั่วๆไปแนะนำให้เลือกโหมด Eco (สวิทซ์อยู่ด้านหลังคันเกียร์) เมื่อเลือกแล้วระบบไฮบริด และเครื่องยนต์จะขับเคลื่อนควบคู่กันโดยอัตโนมัติ บางจังหวะถ้าไฟในแบตเตอรี่เต็มหรือเกิน 3 ขีดขึ้นไปก็สามารถใช้ EV เพียวๆได้ ที่ความเร็วไม่เกิน 100 กม./ชม. โดยรวมเมื่อใช้โหมด Eco ขับขี่แบบปกติใช้งานทั่วๆไปช่วงถนนโล่งไม่กดคันเร่งหนักๆโดยไม่จำเป็น หรือใช้ความเร็วสูงเกินกฏหมายกำหนด ค่าเฉลี่ยความประหยัดทำได้คุ้มค่าเกิน 20 กม./ ลิตร สบายๆ แบบไม่ต้องลุ้น!

การตัดต่อกำลังของระบบเกียร์ E-CVT ชุดระบบขับเคลื่อนที่ผสานการทำงานของเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้า ให้การขับขี่ที่นุ่มนวลต่อเนื่อง ราบเรียบในทุกจังหวะความเร็ว การรองรับของช่วงล่างแม้ว่าจะเน้นนุ่มนวล นั่งสบายตามมาตรฐานซีดานหรูของแท้ เมื่อเข้าโค้งด้วยความเร็วที่เหมาะสมจะค่อนข้างนิ่ง คอนโทรลรถง่าย แต่ถ้าใช้ความเร็วสูงเกินองศาของโค้งจะรู้สึกว่าท้ายโยนนิดๆต้องแต่งพวงมาลัยมากขึ้น ส่วนระบบเบรกโดยส่วนตัวถือว่าจับไว แต่หน้าไม่ทิ่มแม้ว่าจะเบรคหนักๆ มั่นใจได้ว่าเอาอยู่ทุกช่วงความเร็ว

สำหรับเทคโนโลยีใหม่ TNGA คือการออกแบบองค์ประกอบรถยนต์ใหม่ทั้งหมด ผสานผู้ขับขี่และรถยนต์ให้เป็นหนึ่งเดียวกัน แบ่งเป็นหัวข้อหลักๆดังนี้

- OUTSTANDING PERFORMANCE ขุมพลังแห่งการขับเคลื่อนใหม่ ที่ได้รับการออกแบบให้ลงตัวกับโครงสร้างของรถยนต์โดยเฉพาะ สมรรถนะแรง ตอบสนองได้อย่างใจ

- BODY RIGIDITY เพิ่มความมั่นคงของรถจากโครงสร้างเหล็กที่แข็งแรง พร้อมเพิ่มจำนวนจุดเชื่อมตัวรถ (Spot welding) ช่วงรองรับแรงบิดที่มีต่อตัวถัง เพิ่มประสิทธิภาพในการทรงตัวและเกาะถนน

- LOW CENTER OF GRAVITY ออกแบบให้มีจุดศูนย์ถ่วงรถต่ำ ลดอาการโคลงของตัวรถ ช่วยเรื่องการทรงตัวและการเข้าโค้งดีขึ้น

- DOUBLE WISHBONE SUSPENSION ช่วงล่างอิสระแบบปีกนกคู่ เพิ่มความนุ่มนวลในการขับขี่ แต่ยังคงไว้ซึ่งการเกาะถนน

- GOOD HANDLING พวงมาลัยมีการปรับจูนใหม่ ตอบสนองแม่นยำมากขึ้น เพื่อให้การควบคุมรถง่าย เป็นไปอย่างมั่นใจ

- EXCELLENT VISIBILITY ออกแบบตัวรถให้เหมาะกับสรีระผู้ขับขี่ ช่วยเพิ่มทัศนวิสัย ลดจุดอับสายตา

นอกจากนี้ยังเสริมระบบความปลอดภัยยุคใหม่เติมพิกัด (TOYOTA SAFETY SENSE) ที่สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งระบบความปลอดภัยก่อนการชน (PRE-COLLISION SYSTEM) อาทิ ระบบเตือนเมื่อออกนอกเลนพร้อมพวงมาลัยหน่วงอัตโนมัติ (LANE DEPARTURE ALERT) , ระบบควบคุมและปรับลดความเร็วอัตโนมัติ (DYNAMIC RADAR CRUISE CONTROL) , ระบบควบคุมไฟสูงอัตโนมัติ (AUTOMATIC HIGH BEAMS)

ระบบความปลอดภัย Active Safety มีทั้งกล้องมองภาพขณะถอยหลัง พร้อม Back Guide Monitor , ระบบช่วยเตือนขณะถอยรถ RCTA (Rear Cross Traffic Alert) , ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HAC (Hill-start Assist Control) , ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตาที่กระจกมองข้าง (Blind Spot Monitor) , สัญญาณไฟกระพริบเมื่อเบรกกะทันหัน (Emergency Stop Signal) และPassive Safety จัดเต็มด้วยถุงลมเสริมความปลอดภัย 9 ตำแหน่งรอบห้องโดยสาร

New toyota camry รุ่นล่าสุด ถือเป็นซีดานระดับหรูภายใต้เทคโนโลยียุคใหม่ของโตโยต้า ที่เพียบพร้อมทั้งด้านการออกแบบภายนอกที่มีความสปอร์ต โฉบเฉี่ยว รูปทรงสวยงาม ภายในห้องโดยสารให้ความหรูหรา กว้างขวาง พร้อมสมรรถนะการขับขี่ที่คุ้มค่าจากความแรง ผสานความประหยัดน้ำมัน และให้การควบคุมได้อย่างมั่นคง อันเป็นผลมาจากสถาปัตยกรรมยานยนต์ใหม่ TNGA ที่ออกแบบทุกองค์ประกอบใหม่หมดเพื่อประสิทธิภาพการขับขี่สูงสุด ทั้งหมดทั้งมวลก็ส่งผลให้รถซีดานหรูรุ่นนี้ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องยาวนานไม่เป็นรองคู่แข่งในคลาสเดียวกัน!

 

New Toyota Camry 2021 แบ่งการทำตลาดเป็น 4 รุ่นย่อย

- 2.5 HV Premium 1,809,000 บาท

 

- 2.5 HV 1,649,000 บาท

 

- 2.5 G 1,599,000 บาท

 

- 2.0 G 1,445,000 บาท

สุดท้ายนี้ถ้าต้องการสอบถามข้อมูลการขับขี่ หรือแลกเปลี่ยนประสบการณ์การขับขี่รถยนต์รุ่นนี้ สามารถฝากข้อความหลังไมค์ไว้ที่แฟนเพจ FACEBOOK : Drivingplace.com ได้เลยครับ

Rate this item
(1 Vote)
Last modified on วันศุกร์, 30 กรกฎาคม 2564 11:55
Kodrivingplace

EXECUTIVE EDITORlaughing

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์