กันยายน 26, 2566

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Drivingplace.com แหล่งรวม :: ข่าวสารยานยนต์ :: รถใหม่ :: ทดสอบรถ :: เทคนิคการขับรถ :: ครบทุกรูปแบบ!

รีวิว MERCEDES-BENZ C200 Coupe AMG Dynamic สปอร์ตคูเป้ หล่อ หรู แรง ครบสูตร! | ทดลองขับ Drivingplace Featured

By พฤศจิกายน 18, 2563 28304

[ REVIEW ] MERCEDES-BENZ C200 Coupe AMG Dynamic คือทางเลือกพิเศษของยนตรกรรมในกลุ่ม Dream Car จากเมอร์เซเดส-เบนซ์ ที่พร้อมปลุกเร้าความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวด้วยรูปทรงแบบ Coupe สองประตู ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ผสานกับขุมพลังเบนซิน เทอร์โบ ที่ให้ความแรงเร้าใจใกล้เคียงรถสปอร์ตแท้ๆ

MERCEDES-BENZ C 200 Coupe AMG Dynamic มาพร้อมเอกลักษณ์การออกแบบที่โดดเด่น ประณีต พิถีพิถัน ทั้งภายนอก และภายในห้องโดยสาร รูปลักษณ์ภายนอกต้องบอกว่าน่าหลงใหลให้ความเฉียบคมในทุกรายละเอียด ด้วยรูปทรงโค้งมนอ่อนช้อยงดงาม พร้อมการตกแต่งรอบคันแบบ AMG Bodystyling เสริมลุคสปอร์ตได้อย่างชัดเจนน้องๆรถแรงแท้ๆ จากแบรนด์ MERCEDES-AMG

ด้านหน้าลงตัวด้วยไฟหน้ารูปทรงโฉบเฉี่ยว มาพร้อมเทคโนโลยี MULTIBEAM LED ที่ควบคุมด้วยหลอดไฟแบบ LED จำนวน 84 หลอด สามารถปรับระดับความสว่างอย่างเป็นอิสระจากกัน โดยทำงานร่วมกับระบบส่องสว่างอัจฉริยะ (Intelligent Light System) ปรับเปลี่ยนการทำงานให้สอดคล้องกับสถานการณ์การขับขี่ และรูปแบบของถนน ผสานการทำงานกับระบบ Active Light System ปรับโคมไฟหน้ารถตามการเลี้ยวของพวงมาลัย ระบบ Cornering Light เพิ่มการส่องสว่างขณะเลี้ยวโค้ง และระบบ Adaptive Highbeam Assist Plus ที่ช่วยปรับไฟสูงอัตโนมัติเพื่อไม่ให้รบกวนสายตาของผู้ขับขี่รถยนต์ที่วิ่งอยู่ในเลนตรงข้าม ยิ่งไปกว่านั้น MULTIBEAM LED ยังสามารถตรวจจับทางโค้ง และมุมอับสายตาได้ในระยะทางที่ไกลมากกว่าเดิมอย่างทั่วถึง และปรับให้แสงมีความสว่างเต็มพื้นที่เพื่อเพิ่มความปลอดภัยสูงสุด รวมไปถึงการติดตั้งระบบ ULTRA RANGE Highbeam ช่วยปรับความยาวของลำแสงไฟหน้าให้ส่องได้ไกลกว่า 650 เมตร โดยอัตโนมัติหากไม่พบรถยนต์ที่วิ่งสวนทางมา ทั้งหมดช่วยให้สปอร์ตคูเป้รุ่นนี้มีดวงตาที่สวยงาม ล้ำสมัย สะกดทุกสายตา และให้ความปลอดภัยสูงเมื่อขับขี่ยามค่ำคืน ขณะที่ด้านท้ายรถเด่นที่รูปทรงโค้งมนลาดเทจากแนวหลังคาไปจรดฝากระโปรงท้าย ซึ่งดูสวยงามลงตัวชวนให้เหลียวมอง และชุดไฟท้ายสีแดงสดแบบ LED ขนาดใหญ่มีรูปทรงสวยทันสมัยมองเห็นได้อย่างเด่นชัดจากระยะไกล

ซื้อรถมือสองกับ CARSOME การันตีคุณภาพรถยนต์ ผ่านการตรวจสภาพ 175 จุด

พร้อมรับประกันสูงสุด 2 ปีเต็ม ราคาโปร่งใส คุ้มค่า ซื้อไปแล้วไม่พอใจ การันตีคืนเงินเต็มจำนวนภายใน 30 วัน

ส่วนรายละเอียดการตกแต่งอื่นๆที่น่าสนใจก็มีทั้ง หลังคาพาโนรามิคซันรูฟเลื่อนเปิด - ปิดได้ด้วยระบบไฟฟ้า(Electric Panoramic Sliding Glass Sunroof) , ไฟเรืองแสงล้อมรอบห้องโดยสารแบบ 64 เฉดสี (Ambient Lighting) , ล้ออัลลอยลาย AMG แบบ 5 ก้านคู่สีดำทูโทน ขนาด 19 นิ้ว พร้อมยางแบบรันแฟลต ล้อหน้าขนาด 225 / 40 R19 หลังขนาด 255/35/R19 และกันชนหน้า-หลัง-สเกิร์ตข้าง ดีไซน์พิเศษจาก AMG Bodystyling ช่วยเสริมรูปลักษณ์สไตล์สปอร์ตให้ลงตัวมากขึ้น

การออกแบบภายใน C 200 Coupe AMG Dynamic ให้ความหรูหรา ล้ำสมัย ผสานความสปอร์ตเต็มพิกัดในทุกรายละเอียด โดยเฉพาะแผงแดชบอร์ด และเบาะนั่งทรงสปอร์ตหุ้มหนังสีแดงสามารถปลุกเร้าอารมณ์การขับขี่แบบสปอร์ตทุกครั้งที่นั่งอยู่หลังพวงมาลัย พร้อมด้วยการติดตั้งเทคโนโลยีสนับสนุนการขับขี่ ไม่ว่าจะเป็นหน้าปัด แบบ All - digital instrumental display ที่กว้างพิเศษถึง 12.3 นิ้ว สามารถปรับเปลี่ยนฟังก์การใช้งานได้อย่างหลากหลายจาก Touchpad ที่ก้านพวงมาลัยด้านขวา ทั้งการควบคุมสื่อบันเทิง ระบบช่วยเลือกการขับขี่ ข้อมูลการเดินทาง การเชื่อต่อโทรศัพท์ และการเลือกรูปแบบเรือนไมล์ที่มีทั้ง แบบ SPORT , CLASSIC และ PROGRESSIVE ทำให้เรือนไมล์ดูโดดเด่นล้ำอนาคตตอบโจทย์การใช้งานได้ตามความต้องการ บริเวณคอนโซลกลางยังโดดเด่นด้วยหน้าจอมัลติมีเดียขนาด 10.25 นิ้ว รองรับระบบ MB Audio 20 สามารถควบคุมและสั่งการด้วย Touchpad ขนาดใหญ่ บริเวณคอนโซลกลางระหว่างเบาะคู่หน้า และTouchpad บริเวณก้านพวงมาลัยด้านซ้ายช่วยให้ผู้ขับไม่ต้องละมือจากพวงมาลัยขณะขับขี่

เมื่อล้มตัวลงนั่งในฐานะผู้ขับ เบาะที่นั่งสามารถปรับระดับด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมหน่วยบันทึกความจำ ตัวเบาะปรับได้ละเอียดหลายระยะเข้ากับสรีระได้ดี วางมือบนพวงมาลัยทรงสปอร์ต 3 ก้านท้ายตัดหุ้มหนังสามารถปรับระยะการขับได้ถนัดทั้งสูง-ต่ำ-ใกล้-ไกลด้วยระบบไฟฟ้า โดยรวมถือว่านั่งขับได้ถนัดดี ให้อารมณ์คล้ายๆการขับรถสปอร์ตแท้ๆ แต่มุมมองรอบตัว หรือทัศนวิสัยในการขับขี่อาจไม่โปร่งโล่งเหมือนกับรถซีดาน หรือเอสยูวี ถ้าชอบรถแนวนี้ก็ต้องทำใจ แต่เมื่อขับขี่ไปสักพักก็จะเริ่มคุ้นชินไม่นับเป็นปัญหาในการขับขี่

การวางตำแหน่งเบาะนั่งของสปอร์ตคูเป้รุ่นนี้ มีการจัดวางเบาะที่นั่งเป็นแบบ 4 ที่นั่ง เบาะคู่หน้ามีขนาดใหญ่พร้อมพื้นที่วางขากว้างขวางนั่งได้สบาย แต่เบาะที่นั่งตอนหลังตัวเบาะมีขนาดใหญ่ใช้ได้ แต่พื้นที่วางขาจะดูแคบ และการเข้าออกจะไม่ค่อยสะดวกตามสไตล์รถคูเป้ที่ไม่เน้นเอาใจคนนั่งโดยสารด้านหลังเหมือนกับรถซีดาน ส่วนพื้นที่เก็บสัมภาระด้านท้ายค่อนข้างน่าชื่นชมกับพื้นที่ขนาดใหญ่ทั้งความกว้างและลึก สามารถบรรจุสัมภาระได้หลากหลายรูปแบบ

ซื้อรถมือสอง มั่นใจ ได้มาตรฐาน ต้อง CARSOME 

MERCEDES-BENZ C 200 Coupe AMG Dynamic นอกจากจะปลุกเร้าความสปอร์ตจากรูปทรงสปอร์ตคูเป้ 2 ประตูที่เป็นเอกลักษณ์ ยังให้ความเร้าใจด้วยขุมพลังเบนซิน แบบ 4 สูบ 16 วาล์วขนาด 1,991 ซีซี เทอร์โบ อินเตอร์คลูเลอร์ ที่ให้กำลังสูงสุด 204 แรงม้า ที่ 5,800-6,100 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 300 นิวตันเมตร ที่ 1,600-4,000 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ 9 จังหวะแบบ 9G-TRONIC  ที่ช่วยส่งต่อการขับเคลื่อนอันทรงพลัง และยังช่วยลดอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันลงจากการขับขี่ที่นุ่มนวล ราบเรียบมีรอบการทำงานที่ต่ำ โดยเฉพาะความเร็วในการเดินทางที่ใช้กันบ่อยๆ 100-120 กม./ชม. รอบเครื่องอยู่ที่ประมาณ 2,000 รอบ/นาที (ตำแหน่งเกียร์ที่ใช้งาน D8-9) ซึ่งความเร็วระดับนี้เราทดลองขับแบบเดินทางไกลรวดเดียวจากกรุงเทพฯ ปลายทางพัทยา ระยะทางรวม 132 กม. อัตราสิ้นเปลืองโดยเฉลี่ยวัดได้ 5.9 ลิตร / 100 กม. หรือ 16.9 กม./ลิตร ส่วนช่วงขากลับไม่รีบร้อนวิ่งเนียนๆชิลๆ 80-100 กม./ชม.ทำได้ 18-19 กม./ลิตร ถือว่าให้ความประหยัดไม่ธรรมดา เมื่อเทียบกับความแรงที่มีอยู่อย่างเหลือเฟือ!

ส่วนสมรรถนะการขับเคลื่อน นอกจากการขับขี่ใช้งานทั่วๆไปในชีวิตประจำวันที่ให้ความแรงและประหยัดอย่างสมเหตุสมผล เมื่อถึงเวลาอยากสนุกก็ซุกซ่อนเขี้ยวเล็บด้วยการกระตุ้นพลังจากเทอร์โบ  จึงให้ฟิลลิ่งการขับขี่ที่สนุกช่วงรอยต่อเกียร์กว้างลากรอบได้ยาวๆไร้อาการกระตุก เมื่อลองเข้าโหมด M ควบคุมตำแหน่งเกียร์จากแป้นแพ็ทเดิ้ลชิฟยิ่งเติมเต็มความดิบขับสนุกกว่าเกียร์อัตโนมัติทั่วๆไปอย่างชัดเจน ช่วงออกตัวการรันตีอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม ไว้ที่ 7.2 วินาที ส่วนการเร่งแซงด้วยการคิกดาวน์เปลี่ยนเกียร์ต่ำลงจะสัมผัสได้ถึงแรงดึงเล็กๆ พร้อมความเร็วที่พุ่งทะยานอย่างทันใจ และช่วงความเร็วปลายไหลไปได้ยาวๆไม่แพ้รถเครื่องใหญ่ ความเร็วพุ่งทะลุไปแตะ 200 กม./ชม.อย่างรวดเร็ว โดยมีความเร็วสูงสุดรองรับไว้ถึง 245 กม./ชม.

ในการขับขี่ใช้งานทั่วๆไป MERCEDES-BENZ C 200 Coupe AMG Dynamic ยังมีโหมดการขับเคลื่อนให้เลือกตามความต้องการแบ่งเป็น 3 โหมดหลักๆ เลือกใช้งานได้จากสวิทซ์ DYNAMIC SELECT บริเวณคอนโซนกลาง เริ่มจากโหมด Sport  เอาใจคนชอบความแรง เน้นการบังคับควบคุมที่นิ่งแม่นยำผสานการทำงานกับระบบกันสะเทือนมีความแข็งหนักแน่นแบบสปอร์ต พร้อมการตอบสนองของคันเร่งรวดเร็วเป็นพิเศษ และยังปรับการทำงานของระบบส่งกำลังให้มีความว่องไว พุ่งทะยานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ , โหมด Comfort เป็นการเซ็ทค่าเริ่มต้นเมื่อสตาร์ทรถใหม่ทุกครั้ง เน้นการขับขี่แบบมาตรฐานให้ความนุ่มนวลขับสบายในทุกสภาพถนน ส่วนสายชิลที่ชอบความคุ้มค่าในการใช้งาน ก็มีโหมด Eco ที่จะช่วยปรับการขับขี่เข้าสู่ระบบประหยัดน้ำมันสูงสุดในทุกช่วงความเร็ว

การรองรับแรงสั่นสะเทือน และการยึดเกาะถนน การขับขี่ใช้งานในเมืองด้วยความเร็วปกติจะให้ความรู้สึกถึงความแข็ง หนักแน่น นำหน้าความนุ่มนวล แต่ก็ไม่ถึงกับกระด้าง หรือกระเด้ง ยังนั่งได้สบายตามมาตรฐานรถหรู ส่วนช่วงใช้ความเร็วสูง ผ่านสภาพถนนหลายรูปแบบทั้งทางตรงและทางโค้ง ถือเป็นจุดเด่นของรถรุ่นนี้อาการโคลงหรือส่ายเซแทบไม่ปรากฏให้เห็นแม้แต่น้อย!!

นอกจากนี้ MERCEDES-BENZ C 200 Coupe AMG Dynamic ยังให้ความอุ่นใจในการขับขี่ด้วยระบบเสริมความปลอดภัยที่สมบูรณ์แบบไม่แพ้รถยนต์ในคลาสใกล้เคียงกัน หรืออาจมากกว่าด้วยซ้ำเมื่อเทียบกันจุดต่อจุด ไล่ตั้งแต่ ถุงลมนิรภัยด้านหน้า 2 ต่ำแหน่ง สําหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร , ถุงลมนิรภัยด้านข้าง 2 ตําแหน่ง , ม่านถุงลมนิรภัยด้านข้าง ป้องกันศีรษะ 4 ตําแหน่ง , ถุงลมนิรภัยบริเวณหัวเข่าสําหรับผู้ขับขี่ , โปรแกรมควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ ESP (Electronic Stability Program) , ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก ABS (Anti - lock Braking System) , ระบบเบรก ADAPTIVE BRAKE พร้อมฟังก์ชัน HOLD และ Hill - Start Assist , ไฟเบรกกะพริบฉุกเฉิน (Adaptive Brake Light) , ระบบช่วยเบรกแบบแอคทีฟ (Active Brake Assist) , ระบบรักษาความเร็ว (Cruise control) และจํากัดความเร็ว (SPEEDTRONIC) , ระบบเตือนเพื่อนํารถเข้าศูนย์บริการ (ASSYST Service interval indicator) , ระบบเตือนแรงดันลมยาง (Tyre pressure loss warning system) , ระบบช่่วยเตือนอาการเหนื่อยล้าขณะขับขี่ (ATTENTION ASSIST) , เซ็นเซอร์ช่วยในการนํารถเข้าจอด (PARKTRONIC) , ระบบช่วยการนํารถเข้าจอดอัตโนมัติ (Active Parking Assist) และติดตั้งกล้องแสดงภาพด้านหลัง ขณะถอยรถ (Reversing camera) เรียกว่าทั้งหมดทั้งมวลที่กล่าวมานี้ ช่วยเสริมความปลอดภัยในการขับขี่ได้อย่างครบถ้วน

สำหรับการทำตลาด MERCEDES-BENZ C 200 Coupe AMG Dynamic ที่เราทดลองขับในครั้งนี้ นอกจากรูปลักษณ์ และสมรรถนะที่ดีงามจนแทบจะหาข้อติไม่เจอ ในเรื่องของค่าตัวอาจดูสูงกว่ารถยนต์แบบซีดานในคลาสเดียวกันพอสมควร (C-CLASS) ซึ่งก็เป็นไปตามกลไกตลาดโดยเฉพาะเรื่องของภาษีต่างๆ ที่ทำให้ราคาของรถคูเป้รุ่นนี้ขยับขึ้นไปอยู่ที่ 3,450,000 บาท ถ้าเอื้อมถึง หรือสนใจเป็นเจ้าของเชิญสัมผัสรถยนต์แห่งความฝันรุ่นนี้ได้ที่ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ อย่างเป็นทางการทั่วประเทศครับ!

TEST DRIVE  by WWW.DRIVINGPLACE.COM

Rate this item
(3 votes)
Last modified on วันพฤหัสบดี, 10 สิงหาคม 2566 14:33
Kodrivingplace

EXECUTIVE EDITORlaughing

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์