ตุลาคม 26, 2563

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Drivingplace.com แหล่งรวม :: ข่าวสารยานยนต์ :: รถใหม่ :: ทดสอบรถ :: เทคนิคการขับรถ :: ครบทุกรูปแบบ!

รีวิว ทดลองขับ NEW SUZUKI SWIFT GL MAX EDITION แต่งซิ่ง ฟิลลิ่งการขับขี่เหนือความคาดหมาย! | ทดสอบรถ Drivingplace Featured

[ REVIEW ] NEW SUZUKI SWIFT GL MAX EDITION แฮทช์แบ็กอีโคคาร์สไตล์สปอร์ตรุ่นตกแต่งพิเศษที่ต่อยอดมาจาก SWIFT GL รุ่นมาตรฐาน เปิดตัวบุกตลาดอย่างจริงจังเมื่อเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา ซึ่งประสบความสำเร็จได้ผลตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี และเพื่อเป็นการตอกย้ำบุคลิกใหม่ในสไตล์สปอร์ตแฮทช์แบ็กอีโคคาร์ ซูซูกิจึงได้เชิญสื่อมวลชนไทยร่วมลองของจริงแบบเต็มสมรรถนะ ผ่านสนามทดสอบในแบบ GYMKHANA ซึ่งจัดขึ้นที่สนามมอเตอร์สปอร์ตพาร์ค สุวรรณภูมิ

SUZUKI SWIFT GL MAX EDITION รุ่นตกแต่งพิเศษ ออกแบบภายใต้แนวคิด เต็มที่กับสไตล์ เร้าใจทุกมุมมอง วางตัวให้เป็นสปอร์ตแฮทช์แบ็กอีโคคาร์ ที่พร้อมเติมเต็มทุกความต้องการ ด้วยการยกระดับความสปอร์ตเร้าใจกับชุดแต่งที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษที่แตกต่างจาก SWIFT GL รุ่นมาตรฐานอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็น ชุดสเกิร์ตรอบคันพร้อมด้วยสปอยเลอร์หลังเติมเต็มความสปอร์ตมากขึ้น เสาอากาศแบบครีบฉลามเพิ่มความหรู เสริมซุ้มล้อสีดำเพิ่มความบึกบึน ท่อไอเสียดีไซน์แบบคู่เน้นความดุดันเร้าใจ และบ่งบอกถึงความพิเศษเป็นเอกลักษณ์ด้วยชุดสติ๊กเกอร์ MAX EDITION รอบคัน

นอกจากความโดดเด่นที่รูปลักษณ์ภายนอกแต่งซิ่งสไตล์สปอร์ต ภายในห้องโดยสารยังโดดเด่นด้วยความกว้างขวางสะดวกสบาย พร้อมติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่จำเป็นต่อการใช้งานมากมาย ทั้งมาตรวัดสไตล์สปอร์ต พร้อมจอแสดงข้อมูลขับขี่แบบ LCD รวมถึงพวงมาลัยทรงรูปตัว D ช่วยเพิ่มพื้นที่ระหว่างเบาะและพวงมาลัย ซึ่งออฟชั่นโดยรวมแม้ว่าจะไม่จัดเต็มเท่ารุ่นท็อป แต่ก็ถือว่าเพียงพอรองรับการใช้งานได้ดีตามยุคสมัย

SUZUKI SWIFT GL MAX EDITION ให้ความสนุกสนานในการขับขี่ ด้วยเครื่องยนต์รหัส K12M แบบเบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.2 ลิตร หัวฉีดคู่หรือ DUALJET เพิ่มประสิทธิภาพในการเผาไหม้ของเครื่องยนต์ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้นจึงประหยัดน้ำมันกว่าเดิม  กำลังขับเคลื่อนสูงสุดอยู่ที่ 83 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 108 นิวตันเมตร ที่ 4,400 รอบต่อนาที ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ CVT พร้อมรองรับน้ำมันเชื้อเพลิงประเภท E20 การันตีความประหยัดเชื้อเพลิงเฉลี่ยกว่า 23 กิโลเมตรต่อลิตร

นอกจากนี้ยังโดดเด่นด้วยแพลตฟอร์ม HEARTECT เทคโนโลยีเฉพาะของซูซูกิที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อช่วยเสริมให้รถมีน้ำหนักน้อยลงแต่คงความแข็งแกร่ง และประหยัดน้ำมันมากขึ้น รวมถึงโครงสร้างตัวถังแบบ TECT พร้อมระบบกันการสั่นสะเทือน ระบบ TCS ช่วยในการควบคุมรถขณะขับขี่บนถนนลื่นหรือในทางโค้ง พร้อมระบบเบรก ABS และ EBD ระบบควบคุมเสถียรภาพตัวรถ ESP ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน และยังเหมาะกับการขับในเมืองด้วยระบบ IDLING STOP ที่ช่วยลดการสิ้นเปลืองน้ำมันขณะรถหยุดนิ่ง และขับขี่อย่างมั่นใจในทุกเส้นทางด้วยระบบ Hill Hold Control  ช่วยออกตัวบนทางลาดชัน

การจัดกิจกรรมทดสอบสมรรถนะในครั้งนี้ ซูซูกิเชิญชวนสื่อยานยนต์ที่มีความชำนาญและมีทักษะในการขับขี่ ร่วมลองสมรรถนะของรถยนต์ SUZUKI SWIFT GL MAX EDITION ผ่านสนามทดสอบแบบ GYMKHANA เพื่อเป็นการตอกย้ำ และสร้างความมั่นใจในความเป็นสปอร์ตแฮทช์แบ็กอีโคคาร์ ที่สามารถสะท้อนภาพลักษณ์ของคนทันสมัย และมีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างอย่างชัดเจน ซึ่งผลลัพธ์จากการทดลองขับอีโคคาร์สไตล์สปอร์ตรุ่นนี้ ต้องบอกว่าสมรรถนะโดยรวมทำได้ดีเหนือความคาดหมาย ภายใต้การขับขี่ที่สนุกสนาน มีความคล่องตัวสูง ให้ฟิลลิ่งการควบคุมรถที่ง่าย พวงมาลัยให้น้ำหนักกำลังดี มีความแม่นยำ สามารถควบคุมรถด้วยความเร็วสูงพุ่งทะยานผ่านสนามทดสอบแบบ GYMKHANA ที่มีทั้งทางโค้งหลากหลายรูปแบบ รวมถึงการขับแบบสลาลอม และเลนเชนจ์ที่ต้องหักหลบไพลอนแบบกระทันหันทั่วสนาม ไปได้สบายๆ ขณะที่ช่วงล่างเซ็ทอัพในสไตล์อีโคคาร์เน้นความนุ่มนวลขับสบาย แต่การขับขี่แบบเรซซิ่งก็ยังให้การทรงตัวในโค้งได้ดีเกินคาด ช่วงล่างให้ตัวดีไม่โยน หรือส่ายเซจนเกินงาม แถมมี ESP ที่ทำงานได้ฉับไว คอยช่วยควบคุมรถไม่ให้ลื่นไถลจากการเข้าโค้งแบบโอเวอร์ด้วยความเร็วสูง

สมรรถนะความแรงจากเครื่องยนต์เบนซิน 1.2 ลิตร ถือว่าให้กำลังแรงพอตัว สามารถเร่งความเร็วได้ดี ทั้งจังหวะออกตัวแบบกดจมสุดคันเร่ง รวมถึงสามารถเร่งส่งออกจากโค้งได้ทันใจจากแรงม้า และแรงบิดที่ค่อนข้างสูง และมีรอบการทำงานที่สัมพันธ์กับการเร่งในทุกช่วงความเร็ว

สำหรับการทำตลาด NEW SUZUKI SWIFT GL MAX EDITION ทางบริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เคาะราคาจำหน่ายได้อย่างน่าสนใจ ในราคาเริ่มต้น 541,000 บาท เพิ่มขึ้นจาก SUZUKI SWIFT GL รุ่นมาตรฐานเพียง 5,000 บาท และมีสีตัวถังให้เลือกตามความต้องการทั้ง สีแดง Ablaze Red Pearl, สีเทาอ่อน Star Silver Metallic, สีเทาเข้ม Gray Metallic , สีดำ Super Black Pearl สีน้ำเงิน Speedy Blue Metallic และสีขาว Pure White Pearl เพิ่มราคาอีก 5,000 บาท

นับตั้งแต่ช่วงเปิดตัวสู่ตลาดอย่างเป็นทางการครั้งแรกที่งาน Big Motor Sale 2020 ช่วงปลายเดือนสิงหาคมจนถึงปัจจุบัน SUZUKI SWIFT GL MAX EDITION รุ่นนี้สามารถกวาดยอดจองไปแล้วมากกว่า 1,300 คัน ถือว่าเป็นรถยนต์อีกหนึ่งรุ่นที่ร้อนแรงฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจในช่วงเวลานี้ได้อย่างงดงาม!!!

TEST DRIVE  By WWW.DRIVINGPLACE.COM

Rate this item
(1 Vote)
Last modified on วันอังคาร, 22 กันยายน 2563 05:08
Kodrivingplace

EXECUTIVE EDITORlaughing