มกราคม 16, 2564

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Drivingplace.com แหล่งรวม :: ข่าวสารยานยนต์ :: รถใหม่ :: ทดสอบรถ :: เทคนิคการขับรถ :: ครบทุกรูปแบบ!

รีวิว Chevrolet Colorado Trail Boss แต่งหล่อส่งท้าย ราคาท้าทาย | รีวิวรถใหม่ 2020 Drivingplace Featured

[ รีวิว รถยนต์ ] เชฟโรเลต ประกาศถอนทัพการทำตลาดในประเทศไทย จนเป็นข่าวใหญ่โต ช็อกวงการยานยนต์ในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา หลังจากนั้นก็เริ่มเดินหน้าจัดโปรโมชั่นล้างสต๊อกรถยนต์ใหม่ทุกรุ่นอย่างต่อเนื่อง โดยมีไม้เด็ดที่การหั่นราคาค่าตัวสูงสุดถึง 50 % พร้อมการันตีความมั่นใจด้วยบริการหลังการขาย และดูแลลูกค้าต่อไป ภายใต้การรับประกันคุณภาพ 3 ปี หรือ 100,000 กม. จากศูนย์บริการมาตรฐานของเชฟโรเลต ที่ยังคงไว้ในส่วนของการซ่อม และดูแลรักษารถยนต์ตามระยะเวลาที่กำหนด

สำหรับ Chevrolet Colorado Trail Boss ที่เรามีโอกาสทดลองขับในครั้งนี้ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะเป็นรุ่นตกแต่งพิเศษผลิตจำนวนจำกัดส่งท้ายสำหรับตลาดประเทศไทย จากเดิมช่วงเปิดตัวราคาจำหน่ายรุ่นเกียร์ธรรมดาเริ่มต้นอยู่ที่ 859,000 บาท ขณะนี้ปรับลดราคาลงมาอยู่ที่ 655,000 บาท ถูกกว่าอีโคคาร์บางรุ่นเสียอีก แต่ได้รถกระบะแบบ 4 ประตู ยกสูงแต่งหล่อที่ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ และให้ความแข็งแกร่งทนทานมากกว่า ถือว่าคุ้มค่าถ้าไม่คิดมากเรื่องยุติการทำตลาดของเชฟโรเลต หรือต้องการซื้อหารถแนวนี้มาใช้งานจริงๆ ดูแลรักษาดีๆ 10 ปีสบายๆไม่ต้องซ่อม ถ้าไม่คิดจะขายต่ออยู่คู่ใจกันไปยาวๆ หาอะไหล่ และอู่ซ่อมข้างนอกก็ไม่ยาก เพราะประชากร Colorado ในเมืองไทยมีค่อนข้างมากเชื่อว่าพ่อค้าอะไหล่ไม่ทอดทิ้งแน่ๆ

Chevrolet Colorado Trail Boss จัดว่าตกแต่งหล่อเท่ ในสไตล์รถกระบะสายลุย รูปลักษณ์โดดเด่นสไตล์อเมริกัน ตอบสนองการขับขี่ได้ทุกรูปแบบ ทั้งการใช้งานในชีวิตประจำวัน และการท่องเที่ยวที่ท้ายทายในวันพักผ่อน รูปโฉมโดยรวมต้องบอกว่าหล่อดึงดูดใจกว่ารุ่นมาตรฐาน ด้วยชุดแต่งสปอร์ตบาร์ดีไซน์พิเศษเสริมความแข็งแกร่งดุดัน ซุ้มล้อก็เพิ่มความบึกบึนแต่งสีดำแนวลุยๆ พร้อมล้ออัลลอยสปอร์ตสีดำเข้มขนาด 18 นิ้ว และยังดึงดูดทุกสายตาด้วยกระจังหน้า และตราสัญลักษณ์เชฟโรเลตสีดำเงาโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

ภายในห้องโดยเน้นความเรียบง่าย มองแล้วสบายตาในโทนสีเทาอ่อน อุปกรณ์อำนวยความสะดวกติดตั้งมาแบบเพียงพอต่อการใช้งาน พวงมาลัยเป็นแบบ 3 ก้าน ไม่มีระบบมัลติฟังก์ชั่น เน้นการควบคุมง่าย ด้วยระบบพาวเวอร์ควบคุมการทำงานด้วยระบบไฟฟ้า ช่วยผ่อนแรง บังคับเลี้ยวแม่นยำในทุกช่วงความเร็ว ส่วนภาคบันเทิงมาพร้อม Chevrolet MyLink ระบบเชื่อมต่อการสื่อสาร และความบันเทิงอัจฉริยะ นอกจากนี้ยังให้ความอุ่นใจในการขับขี่ด้วยระบบความปลอดภัยที่จำเป็นทั้งระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติขณะรถลงทางลาดชันป้องกันไม่ให้รถไถลลื่นอย่างรวดเร็ว ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวของรถ  (ESC – Electronic Stability Control) และ ระบบป้องกันการพลิกคว่ำ (ARP – Anti Rolling Protection)

สมรรถนะการขับเคลื่อนมาพร้อมเครื่องยนต์ ดีเซล ดูราแม็กซ์ เช่นเดียวกับรุ่นท็อป COLORADO HIGH COUNTRY STORM เป็นแบบ  4 สูบ ขนาด 2.5 ลิตร  กระตุ้นกำลังด้วยระบบเทอร์โบแปรผันหรือ VGT (Variable Geometry Turbocharger) ให้พละกำลังมากถึง  180 แรงม้า  ที่ 3,600 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิดสูงสุด  440 นิวตันเมตร  ที่รอบต่ำ 2,000 รอบต่อนาที ผ่านมาตรฐานไอเสียยูโร 4  ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ระบบขับเคลื่อนเป็นแบบ 2 ล้อหลัง

การทดลองขับสัมผัสได้ชัดเจนกับกำลังขับเคลื่อนทั้งแรงม้า และแรงบิดที่มีรองรับการใช้งานอย่างเหลือเฟือ อัตราเร่งมาแบบทันใจตั้งแต่ออกตัว ไหลยาวไปจนถึงความเร็วปลายที่ให้ความแรงแบบต่อเนื่องไปไม่รู้สึกอืด  เรื่องความแรงของเครื่องยนต์ในการใช้งานทั่วๆในชีวิตประจำวันจึงไม่เป็นปัญหาสำหรับรถกระบะรุ่นนี้ ส่วนเรื่องความประหยัดเราทดลองขับหลากหลายรูปแบบทั้งในเมืองรถเยอะ และการขับทางไกลนอกเมืองถนนโล่งด้วยความเร็วตามกฏหมายกำหนด แย่สุดทำได้ประมาณ 10 กม./ลิตร ดีสุดทะลุ 16 กม./ลิตร 

ขณะขับขี่สิ่งที่น่าชื่นชมอีกจุด คือการเก็บเสียงรบกวนภายในห้องโดยสารโดยรวมน่าพอใจ ทั้งความเงียบของลมปะทะ เสียงใต้ท้องรถ  และเสียงรบกวนจากเครื่องยนต์  รวมถึงการทรงตัวทั้งการขับขี่ทางตรง และโค้งกว้างๆ จากการปรับจูนช่วงล่างจนลงตัวทั้งโช้คอัพ และปรับค่าแหนบที่เน้นการซับแรงกระแทกได้ดีขึ้น ทำให้การขับขี่มีความมั่นใจในเรื่องการยึดเกาะถนน และให้ความนุ่มนวลพอดีๆ รองรับการใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวกสบาย

สนใจสัมผัสความท้าทายในราคาที่จับต้องได้ง่ายกับ Chevrolet Colorado Trail Boss ล่าสุดราคาลดลงมาอยู่ที่ประมาณ 655,000 บาท แต่คงต้องรีบกันหน่อย คาดว่าคงเหลือน้อยเต็มที เพราะเป็นรุ่นพิเศษที่ผลิตจำนวนจำกัด สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อความมั่นใจก่อนตัดสินใจซื้อได้ที่ https://www.chevrolet.co.th/cars/colorado/trailboss.html หรือ ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ โทร 1734 และผู้จัดจำหน่ายเชฟโรเลต ทั่วประเทศ

Rate this item
(1 Vote)
Last modified on วันอังคาร, 21 เมษายน 2563 16:43
Kodrivingplace

EXECUTIVE EDITORlaughing