มิถุนายน 05, 2563

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Drivingplace.com แหล่งรวม :: ข่าวสารยานยนต์ :: รถใหม่ :: ทดสอบรถ :: เทคนิคการขับรถ :: ครบทุกรูปแบบ!

ทดลองขับ:เปิดประสบการณ์ขับขี่ "Porsche 911 Carrera S Driving Experience 2019” | รีวิว ทดสอบรถ Drivingplace Featured

By มิถุนายน 08, 2562 427

[TestDrive] ปอร์เช่ ประเทศไทย โดย บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่ อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย จัดกิจกรรม “Porsche 911 Carrera S Driving Experience 2019”เชิญสื่อมวลชนร่วมทดสอบสมรรถนะยนตรกรรมสปอร์ตเรือธงระดับตำนานเจเนอเรชั่นที่ 8 The new Porsche 911 โดยมีผู้เชี่ยวชาญการขับขี่รถยนต์ปอร์เช่คอยดูแล และให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด ณ.สนามแข่งรถปทุมธานี สปีดเวย์

 

มร. ปีเตอร์ โรห์เวอร์ กรรมการผู้จัดการ ปอร์เช่ ประเทศไทย เปิดเผยว่า หลังจากการเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในเอเชีย เมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา นับเป็นครั้งแรกที่สื่อมวลชนไทยจะได้สัมผัสกับสมรรถนะอันยอดเยี่ยมผ่านการทดลองขับ ปอร์เช่ 911 รุ่นใหม่ล่าสุด ยนตรกรรมสปอร์ตระดับตำนานเจเนอเรชั่นที่ 8 รหัสตัวถัง 992 ในสนามทดสอบสมรรถนะเต็มรูปแบบ

การทดสอบสมรรถนะ Porsche 911 ใหม่ เป็นครั้งแรก แบ่งเป็น 3 สถานี เริ่มจาก สถานี Handling การทดสอบบังคับควบคุมรถ ผ่านเส้นทางต่างๆทั้งทางตรงยาวๆ และทางโค้งหลากรูปแบบในแทร็ก ซึ่งเน้นทดสอบการทรงตัวและการตอบสนองพวงมาลัยของรถอย่างรวดเร็ว ผ่านความรู้สึกขณะขับขี่ในการตั้งค่าจากระบบ Porsche Active Suspension Management (PASM) ที่ให้อารมณ์ในการควบคุมรถที่แตกต่างกัน ซึ่งครูฝึกจะสอนเทคนิคการเข้าโค้ง การเบรค การเต็มคันเร่งที่เหมาะสม เพื่อให้ผ่านโค้งไปได้อย่างรวดเร็ว และปลอดภัยสูงสุด

สถานี Braking ทดสอบเร่งความเร็วเต็มพิกัดจากจุดหยุดนิ่งพุ่งทะยานเกือบๆ 100 กม./ชม จากนั้นเหยียบเบรคกระทันหันพร้อมหักหลบในลักษณะเลนเชนจ์ ซึ่งช่วยเสริมทักษะการขับขี่ในด้านความมั่นใจและปลอดภัยได้ทุกสถานการณ์ ซึ่งระบบเบรกสามารถสยบความแรงหลังกระแทกเบาะของ 911 ใหม่ได้อย่างยอดเยี่ยม เบรคจับไว พร้อมให้สัมผัสการหยุดที่นุ่มนวล เป็นไปตามมาตรฐานรถยนต์ปอร์เช่ ซึ่งได้รับการยอมรับว่าเป็นระบบเบรคที่ดีที่สุดในโลก

สถานีสุดท้าย Slalom ทดสอบความแม่นยำ ความรวดเร็วในการตอบสนองของช่วงล่าง จากระบบอัจฉริยะของปอร์เช่ อาทิ Porsche Dynamic Chassis Control Sport (PDCC Sport) ระบบช่วยเลี้ยวล้อหลัง Rear axle steering และระบบควบคุมตัวถัง Porsche 4D Chassis  Control ซึ่งการขับสลาลอม ถือว่าควบคุมรถง่าย พวงมาลัยคมกริบ สอดประสานช่วงล่างที่นิ่งไม่รู้สึกถึงโยนตัวหรือท้ายปัดแม้แต่น้อย

นอกจากนี้ยังนับเป็นครั้งแรกที่สื่อมวลชนจะได้การแนะนำถึงการทำงานของระบบช่วยเหลือการขับขี่และเพิ่มเสถียรภาพการทรงตัวบนสภาพถนนที่เปียกลื่น หรือ Porsche Wet Mode ที่ได้รับการติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐานของ The new Porsche 911 Carrera S

สำหรับ Porsche 911 Carrera S ใหม่ ถือเป็นยนตรกรรมสปอร์ตที่มาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์ 6 สูบนอน เทอร์โบชาร์จ ให้พละกำลังสูงสุดกว่า 450 แรงม้า สามารถเร่งออกตัวจากจุดหยุดนิ่งสู่ความเร็ว 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายในระยะเวลา 3.7 วินาที พร้อมทะยานสู่ความเร็วสูงสุด 308 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พร้อมให้ความปลอดภัยและสะดวกสบายเหนือระดับ ด้วยนวัตกรรมระบบช่วยเหลือการขับขี่และเพิ่มเสถียรภาพการทรงตัวบนสภาพถนนที่เปียกลื่น Porsche Wet Mode ที่ได้รับการติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน พร้อมหน้าจอสัมผัส Porsche Communication Management ขนาด 10.9 นิ้ว สำหรับควบคุมและสั่งการได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย โดยมีราคาจำหน่ายเริ่มต้น 11.8 ล้านบาท!

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

Porsche Centre Bangkok โทร. 02-522-6655

Porsche Centre Pattanakarn โทร. 02-369-1111

Porsche City Showroom Siam Paragon ชั้น 2 โทร. 02-610-9911

Porsche Studio Bangkok (ICONSIAM) ชั้น 1 โทร 02-288-0911

Rate this item
(1 Vote)
Last modified on วันเสาร์, 08 มิถุนายน 2562 03:18
Kodrivingplace

EXECUTIVE EDITORlaughing