กันยายน 26, 2566

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Drivingplace.com แหล่งรวม :: ข่าวสารยานยนต์ :: รถใหม่ :: ทดสอบรถ :: เทคนิคการขับรถ :: ครบทุกรูปแบบ!

Test Drive

นับเป็นเวลาเกือบ 3 ทศวรรษ ที่ HONDA CITY โมเดลแรกแนะนำสู่ตลาดรถยนต์เมืองไทย พร้อมสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับซิตี้คาร์ในประเทศไทยมาอย่างต่อเนื่องในทุกๆโมเดล จนได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากแฟนๆผู้ใช้รถชาวไทย ด้วยยอดขายสะสมเกือบ 800,000 คัน นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2539 จนมาถึงปัจจุบัน
ตลาดรถอเนกประสงค์แบบพีพีวี ที่ตัวถังพัฒนาต่อยอดมาจากรถกระบะ ต้องบอกว่าในปัจจุบันแข่งขันกันอย่างดุเดือด โดยเบอร์หนึ่งและเบอร์สอง ด้านยอดขายสลับปรับเปลี่ยนมือกันตลอดเวลาระหว่างพี่ใหญ่โตโยต้า ที่มี FORTUNER เป็นพระเอกมาอย่างยาวนาน และอีซูซุ ในปัจจุบันก็ขยับขึ้นมาต่อกรได้อย่างสู่สี ด้วย MU-X โมเดลล่าสุดที่พัฒนาจนถึงจุดลงตัว รูปลักษณ์มีความสวยงาม ออฟชั่นต่างๆก็จัดมาให้แบบไม่น้อยหน้า แต่ข้อได้เปรียบของอีซูซุที่ดึงดูดใจได้ดี คือระดับราคาค่าตัวเมื่อเทียบกันรุ่นต่อรุ่น นับว่าถูกกว่าพอสมควร อย่าง ISUZU MU-X 3.0 Ultimate 4WD พีพีวีระดับท็อป ที่เรามีโอกาสทดลองขับในครั้งนี้มีราคาค่าตัวอยู่ที่ 1,651,000บาท จึงถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจในการตัดสินใจซื้อมากพอสมควร
MERCEDES-BENZ C 200 Coupe AMG ยนตรกรรมในกลุ่ม Dream Car จากเมอร์เซเดส-เบนซ์ ที่ยังคงความหล่อ เร้าใจ เหนือกาลเวลา ทุกครั้งที่ได้สัมผัส จากการดีไซน์รูปลักษณ์ที่มีเสน่ห์ ด้วยเส้นสายโค้งหมด อ่อนช้อย ผสานความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวด้วยรูปทรงแบบ Coupe สองประตู ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว พร้อมให้ความแรงเร้าใจในสไตล์รถสปอร์ตแท้ๆ จากขุมพลังเบนซิน เทอร์โบ เรี่ยวแรงกำลังดี 204 แรงม้า
ALL NEW HONDA CR-V 2023 เจเนอเรชั่นล่าสุด เปิดตัวบุกตลาดด้วย 2 ขุมพลังขับเคลื่อน ทางเลือกแรกคือ ขุมพลังเทอร์โบ เครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 1.5 ลิตร VTEC TURBO และไฮไลท์สำคัญจะอยู่ที่ขุมพลังฟูลไฮบริด e:HEV ผสานการทำงานระหว่างเครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 2.0 ลิตร กับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว โดยมีให้เลือก 2 รุ่นคือรุ่นท็อป RS…
SUZUKI SWIFT GL NEXT ถือเป็นเวอร์ชั่นพิเศษ ที่ต่อยอดมาจากรุ่น GL ตัวรถออกแนวสปอร์ตแฮทช์แบ็ก 5 ประตูแท้ๆ แต่ถูกตกแต่งเพิ่มเติม ด้วยชุดตกแต่งพิเศษเฉพาะรุ่นเพื่อเพิ่มความแตกต่าง นอกจากจะเป็นการเพิ่มความสดใหม่ให้กับตัวรถแล้ว ยังเป็นการกระตุ้นตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็กให้มีความคึกคัก และเพิ่มทางเลือกให้แก่ผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น
HONDA HR-V e:HEV ปี 2023 โมเดลปัจจุบัน ยังคงทำตลาดด้วย 3 ทางเลือก เริ่มจาก รุ่น e:HEV E ราคา 979,000 บาท , รุ่น e:HEV EL ราคา 1,079,000 บาท และรุ่นท็อบ e:HEV RS ที่เรามีโอกาส รีวิว ทดลองขับ ในครั้งนี้…
Mercedes-Benz GLC 300e Coupe โมเดลล่าสุด รุ่นประกอบในประเทศไทย เน้นการดีไซน์สปอร์ต โฉบเฉี่ยว ทันสมัยมากขึ้น ด้วยการสไตล์การออกแบบด้านท้ายที่ลาดเท ทำให้รูปลักษณ์ดูสปอร์ตปราดเปรียว ต่างจาก GLC ตัวถังเอสยูวีอย่างชัดเจน
MITSUBISHI PAJERO SPORT ELITE EDITION ปี 2023 เน้นเพิ่มทางเลือกด้วยความหรูหรา ผสานความสปอร์ต โดดเด่นด้วยดีไซน์ภายนอกในโทนสีดำเข้มตัดกับสีตัวถัง และภายในห้องโดยสารที่ได้รับการตกแต่งใหม่เพิ่มความหรูหรามากขึ้น รวมถึงสมรรถนะการขับขี่ที่ครบเครื่องทั้งด้านความแรง ประหยัดน้ำมัน และติดตั้งระบบความปลอดภัยแบบจัดเต็มไม่เป็นรองคู่แข่งในคลาสเดียวกัน
MITSUBISHI XPANDER , HONDA BR-V , SUZUKI XL7 - Ertiga , รวมไปถึงน้องใหม่จากเกาหลี HYUNDAI STARGAZER ถือเป็นรถอเนกประสงค์ขนาดซับคอมแพ็ค 7 ที่นั่ง ขุมพลัง 1.5 ลิตร ราคาประมาณ 7-9 แสนบาท ซึ่งจัดอยู่ในกลุ่มตลาดเดียวกับ TOYOTA VELOZ ที่เรามีโอกาสทดลองขับในครั้งนี้ โดยแต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อก็มีจุดเด่นจุดด้อยแตกต่างกันออกไปตามแนวทางการพัฒนา และการวางจุดขายทางการตลาดตามวิถีทางของตัวเอง แต่ถ้าจะเจาะลึกไปที่…
หน้าที่ 1 จาก 18

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์