กรกฎาคม 30, 2564

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Drivingplace.com แหล่งรวม :: ข่าวสารยานยนต์ :: รถใหม่ :: ทดสอบรถ :: เทคนิคการขับรถ :: ครบทุกรูปแบบ!

Test Drive

[ Review ] เส้นทางในโลกยานยนต์ของToyota Camry เกิดขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่นในปี 2523 ในฐานะรถสปอร์ตซีดาน ระดับตำนานที่ใช้ชื่อว่า Celica-Camry ซึ่งขายอยู่ในประเทศญี่ปุ่นเป็นเวลา 2 ปี จากนั้นในปี 2525 Camry เจเนอเรชั่นที่ 1 ได้ถือกำเนิดขึ้นอย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่น ในฐานะรถซีดานขับเคลื่อน 2 ล้อที่มาพร้อมกับความหรูหรา กว้างขวาง สะดวกสบาย นับจากนั้นเป็นต้นมา Camry เริ่มได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องจนกลายเป็นรถยนต์รุ่นสำคัญของโตโยต้าในระดับโลกที่ประสบสำเร็จอย่างท่วมท้นในกว่า 100 ประเทศทั่วโลกรวมทั้งประเทศไทย ผ่านมาจนถึงปัจจุบันมีจำนวนยอดจำหน่ายสะสมทั่วโลกกว่า…
[ REVIEW ] จากบทบาทการเป็นผู้ผลิตจุกไม้ค๊อก เติบโตสู่การเป็นผู้ผลิตรถยนต์ที่มีถิ่นกำเนิด ณ เมืองฮิโรชิมา ประเทศญี่ปุ่น มาสด้าได้ส่งมอบคุณค่าแห่งยนตรกรรมรุ่นต่างๆมากมายให้กับผู้คนทั่วโลก เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้า และขับเคลื่อนอุตสาหกรรมยานยนต์ ให้ก้าวล้ำไปตามยุคสมัยเป็นระยะเวลานานกว่า 100 ปี นับตั้งแต่ปี 1920 จนถึง 2020 ที่ผ่านมา
[ REVIEW ] SUBARU FORESTER รุ่นล่าสุดยังคงเอกลักษณ์แบบสปอร์ตเอสยูวีที่ให้ฟิลลิ่งการขับขี่แตกต่างจากคู่แข่งในคลาสเดียวกัน โดยมีจุดเด่นทั้ง ขุมพลังบ็อกเซอร์ ที่มีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ และถูกจัดวางอย่างสมดุล ผสานการทำงานกับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบสมมาตร (Symmetrical All-Wheel Drive) ที่ส่งกำลังไปยังล้อทั้งสี่อย่างเหมาะสมในทุกสภาพถนน รวมถึงรุ่นท็อปสุดยังมาพร้อมเทคโนโลยีความปลอดภัย EyeSight เสมือนดวงตา ช่วยสอดส่องสภาพแวดล้อมบนท้องถนน และแจ้งเตือนเพื่อลดความเสี่ยงจากอุบัติเหตุ
[ Review ] SUZUKI XL7 เปิดตัวบุกตลาดรถอเนกประสงค์ประเทศไทย ภายใต้แนวคิด THINK XL คิดได้เกินคาด ไปได้เกินใคร ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ด้วยดีไซน์สปอร์ต ให้สมรรถนะการขับขี่ และฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย ตามแบบฉบับของรถอเนกประสงค์ ผสมผสานกับรถครอสโอเวอร์ ที่ปราดเปรียว คล่องตัว โดย ซูซูกิ มอเตอร์ ประเทศไทย มุ่งหวังให้รถรุ่นนี้ช่วยขยายฐานกลุ่มลูกค้าให้ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย และเป็นทางเลือกใหม่เพิ่มเติมจากฝาแฝดรุ่นพี่อย่าง SUZUKI ERTIGA ด้วยสไตล์การออกแบบที่ดูแข็งแกร่ง แตกต่างกันอย่างชัดเจน
NISSAN KICKS e-POWER รถครอสโอเวอร์พลังงานทางเลือกใหม่ ภายใต้เทคโนโลยี e-POWER ถึงเวลานี้ผู้ใช้รถชาวไทยน่าจะเริ่มรู้จัก และคุ้นเคยมากขึ้น โดยรถรุ่นนี้ให้ความโดดเด่น ที่แตกต่างจากรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นอื่นๆ ด้วยระบบขับเคลื่อนจากพลังงานไฟฟ้ารูปแบบใหม่ ไม่ต้องเสียบปลั๊กชาร์จไฟจากภายนอก แต่ใช้เครื่องยนต์เบนซินเป็นหัวใจสำคัญในการผลิตพลังงานไฟฟ้าป้อนเข้าสู่มอเตอร์เพื่อใช้ขับเคลื่อน จึงต่างจากรถยนต์พลังไฟฟ้า EV 100% หรือรถยนต์ไฮบริด ซึ่งจะว่าไปแล้วก็เหมือนกับนำข้อดีของรถยนต์พลังงานทางเลือกทั้งสองแบบมาพัฒนามาเป็น อี-พาวเวอร์ โดยเฉพาะเรื่องความแรง เร่งดีแบบรถไฟฟ้า แต่สามารถใช้งานได้สะดวกสบายไม่ต้องเสียบปลั๊กชาร์จ แค่เติมน้ำมันก็ขับเคลื่อนไปได้เหมือนรถยนต์ไฮบริด
[ REVIEW ] The new E-Class โมเดลปี 2021 เปิดตัวสู่ตลาดประเทศไทย ด้วย 3 ทางเลือกใหม่ ทั้งรุ่นเครื่องยนต์เบนซินผสานพลังมอเตอร์ไฟฟ้าจากเทคโนโลยีปลั๊กอินไฮบริดเจเนอเรชันที่ 3 ในรุ่น E 300 e Avantgarde และ E 300 e AMG Dynamic รวมถึงรุ่นเครื่องยนต์ดีเซล E 220 d AMG…
[ Review ] ในปี 2021 ฟอร์ด ประเทศไทย มีการปรับโฉมรถยนต์รุ่นใหม่ทั้งไลน์อัพ ไม่ว่าจะเป็น FORD EVEREST และ FORD RANGER โดยเน้นเพิ่มความโฉบเฉี่ยวสไตล์สปอร์ต ดุดัน พร้อมสร้างความมั่นใจในการขับขี่ ด้วยเครื่องยนต์และระบบส่งกำลังที่ได้รับการปรับปรุง และพัฒนาขึ้นใหม่ โดยเฉพาะเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.0 ลิตร ให้การรับประกันเครื่องยนต์ และระบบส่งกำลังทั้งระบบนานถึง 10 ปี หรือ 150,000 กม.!!
[ REVIEW ] BMW X1 โมเดลล่าสุด เปิดตัวสู่ตลาดด้วยรูปลักษณ์ใหม่ที่โดดเด่น และทันสมัยยิ่งขึ้น พร้อมคุณสมบัติด้านการใช้งานที่หลากหลายสไตล์รถเก๋ง ผสานเอสยูวี ที่ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ทั้งการขับขี่ใช้งานในชีวิตประจำวัน และการท่องเที่ยวในวันหยุดพักผ่อน จากฟีเจอร์การใช้งาน และอุปกรณ์ล้ำสมัยที่ติดตั้งเพิ่มเติมอย่างเหมาะสมกับคลาส และระดับราคาเริ่มต้นเพียง 1,999,000 บาท ใน BMW X1 sDrive18i (Iconic) ส่วนรุ่นท็อปที่เรามีโอกาสทดลองขับในครั้งนี้ คือ BMW X1 sDrive20d M Sport จุดเด่นอยู่ที่ขุมพลังดีเซล…
[ REVIEW ] Mercedes-Benz A-Class ยนตรกรรมหรูน้องเล็กสุดท้องจากค่ายดาวสามแฉก ปัจจุบันเน้นทำตลาดด้วยตัวถังซีดานขนาดคอมแพ็ค เน้นเจาะกลุ่มนักขับคนรุ่นใหม่ที่ต้องการความโฉบเฉี่ยว คล่องตัวเหมาะกับวิถีชีวิตในเมืองใหญ่ แต่ยังคงความกว้างสะดวกสบายในสไตล์ซีดานระดับหรู โดยการทำตลาดมีให้เลือก 2 รุ่นหลัก (CKD) คือ A200 Progressive ราคา 1,990,000 บาท และ A200 AMG Dynamic รุ่นที่เรามีโอกาสทดลองขับครั้งนี้ ราคา 2,150,000 บาท ซึ่งราคาระดับนี้ต้องถือว่าความคุ้มค่ามากทีเดียว เมื่อเทียบกับคุณภาพของตัวรถโดยรวมทั้ง…
หน้าที่ 1 จาก 14