กุมภาพันธ์ 25, 2564

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Drivingplace.com แหล่งรวม :: ข่าวสารยานยนต์ :: รถใหม่ :: ทดสอบรถ :: เทคนิคการขับรถ :: ครบทุกรูปแบบ!

Test Drive

SUBARU XV เจเนอเรชั่นที่ 2 ครอสโอเวอร์สไตล์สปอร์ต ยังคงความโดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ และสมรรถนะการขับขี่ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ในหลายๆด้าน นอกจากความแรงขับสนุก รถรุ่นนี้ยังให้ความคุ้มค่าในการใช้งานด้วยความประหยัดน้ำมันที่ไม่แพ้คู่แข่งในคลาสเดียวกัน ซึ่งเป็นไปตามแนวทางการพัฒนาของรถยนต์ซูบารุยุคใหม่ ที่เน้นรองรับการใช้งานในชีวิตประจำวันได้ดียิ่งขึ้น
[ Review ] NEW FORD RANGER XLT โมเดลปี 2021 ได้รับการปรับโฉมใหม่ ในสไตล์หล่อเข้มด้วยการตกแต่งอุปกรณ์ต่างๆในโทนสีดำรอบคัน ซึ่งรูปลักษณ์โดยรวม ต้องถือว่าสวยเข้ม ดุดัน ลงตัว ดูแตกต่างจาก XLT รุ่นเดิมอย่างชัดเจน แม้ไม่หล่อขั้นเทพเทียบเท่า RANGER Wildtrak แต่ก็น่าจะถูกใจใครหลายคนที่ต้องการรถกระบะเท่ๆมาใช้งาน ภายใต้ราคาที่ไม่ไกลเกินเอื้อม รุ่น XLT เกียร์ธรรมดา ราคาพิเศษ 799,000 บาท และรุ่น…
[ REVIEW ] MAZDA CX-8 รถอเนกประสงค์ระดับหรูในสไตล์ Crossover SUV พี่ใหญ่จากสายพันธุ์สปอร์ตครอสโอเวอร์ CX Series ของมาสด้า โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่เรียบง่ายแต่งดงาม กับคอนเซ็ปต์ Less is More ที่ลดทอนบางสิ่งที่ไม่จำเป็นออกไป และถูกพัฒนาขึ้นบนพื้นฐานของรถยนต์นั่งอย่างแท้จริง โดยมีให้เลือกทั้งเบาะนั่ง 3 แถว 6 และ 7 ที่นั่ง พร้อมวางทางเลือกในการใช้งานที่หลากหลาย จากขุมพลังสกายแอคทีฟคลีนดีเซล 2.2 ลิตร…
[ REVIEW ] NISSAN KICKS e-POWER รถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้า ภายใต้เทคโนโลยี อี-พาวเวอร์ ( e-POWER ) ถึงเวลานี้ผู้ใช้รถชาวไทยน่าจะเริ่มรู้จัก และคุ้นเคยมากขึ้นจากการนำเสนอผ่านสื่อต่างๆ อย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่การเปิดตัวสู่ตลาดอย่างจริงจังในช่วงกลางปี 2563 ที่ผ่านมา ซึ่งทางเว็บไซต์ Drivingplace ก็นำเสนอเรื่องราวการขับขี่ของรถรุ่นนี้อย่างต่อเนื่อง ทั้งการทดลองขับแบบจัดหนักในสนามแข่งปทุมธานี สปีดเวย์ รวมถึงการทดลองขับทางไกลเส้นทาง กรุงเทพฯ-กาญจนบุรี ที่นิสสัน ประเทศไทย เชิญสื่อมวลชนร่วมพิสูจน์สมรรถนะบนท้องถนนเป็นครั้งแรก และล่าสุดเรามีโอกาสสัมผัสกับรถรุ่นนี้อีกครั้ง ในรูปแบบของการขับขี่ใช้งานจริงในชีวิตประจำวันทั้งในเมือง…
[ REVIEW ] FORD EVEREST รุ่นล่าสุดโมเดลสำหรับปี 2021 ยังคงเดินหน้าสร้างมาตรฐานใหม่ในตลาดรถยนต์นั่งแบบอเนกประสงค์อย่างต่อเนื่อง ด้วยการอัพเกรดรูปลักษณ์ และปรับไลน์อัพการทำตลาดใหม่ ซึ่งที่ผ่านมารุ่นท็อปอย่าง FORD EVEREST Titanium+ ถือเป็นรถอเนกประสงค์แบบพีพีวีรุ่นบุกเบิกตลาดที่ติดตั้งเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยยุคใหม่ก่อนใครในเซ็กเมนต์ และยังตอบโจทย์ด้านการขับขี่ได้ดีในทุกเส้นทาง ทั้งแบบออนโรด และออฟโรด เรียกว่าสมรรถนะของรถรุ่นนี้ ต้องถือว่าไม่เป็นสองรองใคร ยืนยันผลลัพธ์การพิสูจน์สมรรถนะทั้งจากผู้ใช้จริง และข้อมูลการทดลองขับของสื่อมวลชนจากหลายสำนักในช่วงเวลานับ 10 ปีที่ผ่านมา
[ REVIEW ] TOYOTA FORTUNER รถยนต์อเนกประสงค์ในกลุ่มพีพีวี มียอดขายสูงสุดในประเทศไทยมาอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่มีการเปิดตัวในเจเนเรชั่นที่ 1 มาจนถึงเจเนอเรชั่นที่ 2 และล่าสุดในปีนี้ได้มีการต่อยอดความนิยม ด้วยการเปิดตัวรุ่นปรับโฉมครั้งสำคัญ โดยเน้นยกระดับรูปลักษณ์ให้มีความสง่างาม หรูหรา ทันสมัย พร้อมอัพเกรดสมรรถนะทั้งความแรง ความนุ่มนวล เพื่อการขับขี่ที่คล่องตัวสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งการเปิดตัวครั้งล่าสุดนี้ โตโยต้าแบ่งเกรดการทำตลาดไว้อย่างชัดเจน ด้วย 2 ทางเลือก 2 สไตล์การออกแบบที่แตกต่าง คือ TOYOTA FORTUNER รุ่นมาตรฐาน…
[ Review ] ค่ายรถยนต์เอ็มจี เริ่มประสบความสำเร็จเป็นรูปธรรมในการบุกเบิกตลาดรถยนต์เมืองไทย หลังจากการทยอยเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ในหลากหลายเซกเมนต์ โดยแต่ละรุ่นวางกลยุทธ์หลักมุ่งเน้นไปที่ความคุ้มค่าในการใช้งาน เพียบพร้อมด้วยออฟชั่นอำนวยความสะดวกแบบไม่มีกั๊ก พร้อมเคาะราคาจำหน่ายที่ดึงดูดใจกว่าคู่แข่งเมื่อเทียบกันรุ่นต่อรุ่น ตรงนี้จึงเป็นปัจจัยสำคัญทำให้ยอดขายของรถยนต์เอ็มจีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง นอกจากตลาดรถยนต์นั่ง เอ็มจียังขยายไลน์เข้าสู่ตลาดรถเพื่อการพาณิชย์ ด้วยการทำตลาดรถกระบะ MG EXTENDER ซึ่งถือเป็นความท้าทายครั้งใหญ่ เพราะการที่จะประสบความสำเร็จในตลาดรถกระบะในเมืองไทย ต้องยอมรับว่าไม่ใช่งานง่าย เพราะคู่แข่งระดับบิ๊กในตลาดรถกระบะมีจำนวนมาก แต่ละแบรนด์ก็มีจุดขายที่แข็งแกร่ง และมีฐานลูกค้าที่เชื่อมั่นกันมาอย่างยาวนาน ตรงนี้จึงเป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ในระยะยาวว่าเอ็มจีจะพัฒนาสินค้าออกมาได้ดี มีจุดเด่นที่แตกต่างตรงต่อความต้องการ เพื่อให้ลูกค้าเปิดใจยอมรับได้มากน้อยแค่ไหน แต่โดยส่วนตัวเมื่อได้ทำความรู้จักกับรถกระบะรุ่นแรกของเอ็มจี ก็ต้องถือว่าโดยรวมทำออกมาได้ค่อนข้างดี มีคารแร็กเตอร์ที่ชัดเจน ทั้งด้านรูปลักษณ์ สมรรถนะการขับขี่ ที่รองรับการใช้งานแบบรถกระบะอเนกสงค์ได้ไม่น้อยหน้าคู่แข่ง
[ Review ] Mazda CX-8 XDL EXCLUSIVE SKYACTIV-D รุ่นที่เรานำมาทดลองขับในครั้งนี้ คือรถเอสยูวีระดับท็อป จากสายพันธุ์สปอร์ตครอสโอเวอร์ CX Series ที่มาสด้าเปิดตัวสู่ตลาดเพื่อเป็นทางเลือกในการเดินทางสำหรับครอบครัวใหญ่ รวมถึงผู้บริหารระดับวีไอพี ที่ต้องการความหรูหรา กว้างขวาง สะดวกสบายในการเดินทาง ภายใต้ขนาดตัวถังที่ใหญ่โต ภายในห้องโดยสารกว้างขวาง จัดวางเบาะนั่งเป็นแบบ 3 แถว รองรับผู้โดยสารได้ถึง 6 ที่นั่ง ซึ่งโดดเด่นด้วยเบาะนั่งแถวที่ 2 เป็นแบบ Exclusive…
[ REVIEW ] ปอร์เช่ ประเทศไทย โดย บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย จัดกิจกรรม Porsche Taycan Driving Experience 2020 โดยเชิญสื่อมวลชนร่วมทดสอบสมรรถนะยนตรกรรมสปอร์ตพลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรก Porsche Taycan (ปอร์เช่ ไทคานน์) โดยมีผู้เชี่ยวชาญการขับขี่รถยนต์ปอร์เช่ คอยดูแลและให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด แก่สื่อมวลชนเพื่อให้การทดสอบเป็นไปอย่างเต็มประสิทธิภาพ และปลอดภัยอย่างสูงสุด ณ…
หน้าที่ 1 จาก 13