พฤศจิกายน 28, 2563

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Drivingplace.com แหล่งรวม :: ข่าวสารยานยนต์ :: รถใหม่ :: ทดสอบรถ :: เทคนิคการขับรถ :: ครบทุกรูปแบบ!

Test Drive

[ Review ] ค่ายรถยนต์เอ็มจี เริ่มประสบความสำเร็จเป็นรูปธรรมในการบุกเบิกตลาดรถยนต์เมืองไทย หลังจากการทยอยเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ในหลากหลายเซกเมนต์ โดยแต่ละรุ่นวางกลยุทธ์หลักมุ่งเน้นไปที่ความคุ้มค่าในการใช้งาน เพียบพร้อมด้วยออฟชั่นอำนวยความสะดวกแบบไม่มีกั๊ก พร้อมเคาะราคาจำหน่ายที่ดึงดูดใจกว่าคู่แข่งเมื่อเทียบกันรุ่นต่อรุ่น ตรงนี้จึงเป็นปัจจัยสำคัญทำให้ยอดขายของรถยนต์เอ็มจีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง นอกจากตลาดรถยนต์นั่ง เอ็มจียังขยายไลน์เข้าสู่ตลาดรถเพื่อการพาณิชย์ ด้วยการทำตลาดรถกระบะ MG EXTENDER ซึ่งถือเป็นความท้าทายครั้งใหญ่ เพราะการที่จะประสบความสำเร็จในตลาดรถกระบะในเมืองไทย ต้องยอมรับว่าไม่ใช่งานง่าย เพราะคู่แข่งระดับบิ๊กในตลาดรถกระบะมีจำนวนมาก แต่ละแบรนด์ก็มีจุดขายที่แข็งแกร่ง และมีฐานลูกค้าที่เชื่อมั่นกันมาอย่างยาวนาน ตรงนี้จึงเป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ในระยะยาวว่าเอ็มจีจะพัฒนาสินค้าออกมาได้ดี มีจุดเด่นที่แตกต่างตรงต่อความต้องการ เพื่อให้ลูกค้าเปิดใจยอมรับได้มากน้อยแค่ไหน แต่โดยส่วนตัวเมื่อได้ทำความรู้จักกับรถกระบะรุ่นแรกของเอ็มจี ก็ต้องถือว่าโดยรวมทำออกมาได้ค่อนข้างดี มีคารแร็กเตอร์ที่ชัดเจน ทั้งด้านรูปลักษณ์ สมรรถนะการขับขี่ ที่รองรับการใช้งานแบบรถกระบะอเนกสงค์ได้ไม่น้อยหน้าคู่แข่ง
[ Review ] Mazda CX-8 XDL EXCLUSIVE SKYACTIV-D รุ่นที่เรานำมาทดลองขับในครั้งนี้ คือรถเอสยูวีระดับท็อป จากสายพันธุ์สปอร์ตครอสโอเวอร์ CX Series ที่มาสด้าเปิดตัวสู่ตลาดเพื่อเป็นทางเลือกในการเดินทางสำหรับครอบครัวใหญ่ รวมถึงผู้บริหารระดับวีไอพี ที่ต้องการความหรูหรา กว้างขวาง สะดวกสบายในการเดินทาง ภายใต้ขนาดตัวถังที่ใหญ่โต ภายในห้องโดยสารกว้างขวาง จัดวางเบาะนั่งเป็นแบบ 3 แถว รองรับผู้โดยสารได้ถึง 6 ที่นั่ง ซึ่งโดดเด่นด้วยเบาะนั่งแถวที่ 2 เป็นแบบ Exclusive…
[ REVIEW ] ปอร์เช่ ประเทศไทย โดย บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย จัดกิจกรรม Porsche Taycan Driving Experience 2020 โดยเชิญสื่อมวลชนร่วมทดสอบสมรรถนะยนตรกรรมสปอร์ตพลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรก Porsche Taycan (ปอร์เช่ ไทคานน์) โดยมีผู้เชี่ยวชาญการขับขี่รถยนต์ปอร์เช่ คอยดูแลและให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด แก่สื่อมวลชนเพื่อให้การทดสอบเป็นไปอย่างเต็มประสิทธิภาพ และปลอดภัยอย่างสูงสุด ณ…
[ REVIEW ] MERCEDES-BENZ C200 Coupe AMG Dynamic คือทางเลือกพิเศษของยนตรกรรมในกลุ่ม Dream Car จากเมอร์เซเดส-เบนซ์ ที่พร้อมปลุกเร้าความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวด้วยรูปทรงแบบ Coupe สองประตู ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ผสานกับขุมพลังเบนซิน เทอร์โบ ที่ให้ความแรงเร้าใจใกล้เคียงรถสปอร์ตแท้ๆ
[ Review ] MITSUBISHI MIRAGE รุ่นล่าสุดเปิดตัวสู่ตลาดด้วยรูปลักษณ์ใหม่ เน้นความทันสมัย สวยงามลงตัวมากกว่ารุ่นเดิม ด้วยการอัพเกรดออฟชั่นใหม่ๆทั้งภายนอก และภายในห้องโดยสาร ภายใต้มาตรฐานของรถยนต์อีโคคาร์ยุคใหม่ ที่รองรับการใช้งานได้อย่างหลายหลาก และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของวิถีชีวิตในเมืองได้ดียิ่งขึ้น
[ REVIEW ] HONDA BR-V โฉมล่าสุด ยังคงเดินหน้าทำตลาดอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางกระแสการแข่งขันที่เข้มข้น จากคู่แข่งทั้งทางตรง และทางอ้อมที่ทยอยเปิดตัวเข้าสู่ตลาด ซึ่ง HONDA BR-V ยังยืนหยัดอยู่ได้ด้วยจุดขายที่หลากหลาย ทั้งการดีไซน์รูปลักษณ์สไตล์สปอร์ตครอสโอเวอร์ที่สวยงามลงตัว พร้อมตัวถังที่มีขนาดใหญ่ ทั้งความกว้าง ความยาว และความสูง ที่ทำให้ห้องโดยสารมีความกว้างขวาง สะดวกสบาย โดยเฉพาะรุ่น SV ที่เราทดลองขับ เบาะนั่งเป็นแบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง สามารถรองรับการใช้งานแบบรถอเนกประสงค์สำหรับครอบครัวได้เป็นอย่างดี
[ REVIEW ] ก่อนการเปิดตัวสู่ตลาดอย่างเป็นทางการ วันที่ 27 ตุลาคม 2563 ล่าสุดค่ายรถยนต์เอ็มจี เชิญสื่อมวลชนสายรถยนต์ ร่วมรีวิวโฉมจริง พร้อมรับทราบข้อมูลเบื้องต้น และทดลองขับ NEW MG HS PHEV รถคอมแพ็คท์เอสยูวี Plug-in Hybrid เป็นครั้งแรกในเมืองไทย ที่สนาม MG Driving Experience Centre
[ REVIEW ] SUBARU FORESTER โมเดลล่าสุด รุ่นประกอบในประเทศไทย ยังคงเอกลักษณ์แบบรถเอสยูวีสายพันธุ์สปอร์ตที่แตกต่างจากคู่แข่งในคลาสเดียวกัน โดยมีจุดเด่นที่เลื่องชื่อทั้ง ขุมพลังบ็อกเซอร์ (Boxer) ที่มีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ และถูกจัดวางอย่างสมมาตรสร้างความสมดุล ผสานการทำงานกับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบสมมาตร (Symmetrical All-Wheel Drive) ที่ส่งกำลังไปยังล้อทั้งสี่อย่างเหมาะสมในทุกสถานการณ์ และในรุ่นท็อป FORESTER 2.0 i-S EyeSight ที่เราทดลองขับ ยังมาพร้อมเทคโนโลยีความปลอดภัย EyeSight ออกแบบเสมือนดวงตา ช่วยสอดส่องสภาพแวดล้อมบนท้องถนน…
[ REVIEW ] NEW SUZUKI SWIFT GL MAX EDITION แฮทช์แบ็กอีโคคาร์สไตล์สปอร์ตรุ่นตกแต่งพิเศษที่ต่อยอดมาจาก SWIFT GL รุ่นมาตรฐาน เปิดตัวบุกตลาดอย่างจริงจังเมื่อเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา ซึ่งประสบความสำเร็จได้ผลตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี และเพื่อเป็นการตอกย้ำบุคลิกใหม่ในสไตล์สปอร์ตแฮทช์แบ็กอีโคคาร์ ซูซูกิจึงได้เชิญสื่อมวลชนไทยร่วมลองของจริงแบบเต็มสมรรถนะ ผ่านสนามทดสอบในแบบ GYMKHANA ซึ่งจัดขึ้นที่สนามมอเตอร์สปอร์ตพาร์ค สุวรรณภูมิ
หน้าที่ 1 จาก 12