มกราคม 27, 2566

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Drivingplace.com แหล่งรวม :: ข่าวสารยานยนต์ :: รถใหม่ :: ทดสอบรถ :: เทคนิคการขับรถ :: ครบทุกรูปแบบ!

Porsche 911 Carrera T รถสปอร์ตน้ำหนักเบารุ่นใหม่ เปิดจองอย่างเป็นทางการในประเทศไทย! Featured

ปอร์เช่ เสริมทัพรถตระกูล 911 ด้วยรถสปอร์ตน้ำหนักเบารุ่นปอร์เช่ 911 Carrera T (คาร์เรร่า ที)  โดยตัวอักษร “T” มาจากคำว่า Touring ที่บ่งบอกถึงการเป็นรถที่มอบประสบการณ์ขับขี่แบบสปอร์ตอย่างแท้จริง สำหรับโมเดล 911 T รุ่นมาตรฐานจะมาพร้อมกับเกียร์ธรรมดา 7 สปีด หรือเกียร์อัตโนมัติ PDK 8 สปีด และถอดเบาะหลังออก เสริมระบบกันสะเทือนแบบสปอร์ต PASM ที่ลดระดับความสูงของตัวถังลง 10 มิลลิเมตร และจำนวนฉนวนกันเสียงที่น้อยลง ทำให้รุ่น  911 Carrera T (คาร์เรร่า ที) เป็นตัวอย่างของความเป็นรถสปอร์ตอย่างแท้จริง พร้อมความสนุกสนานเร้าใจในการขับขี่อย่างไร้ขีดจำกัด ซึ่งคุณสามารถสัมผัสได้บนเส้นทางภูเขาที่คดเคี้ยวและถนนในชนบท รวมไปถึงเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ ด้วยเสียงเครื่องยนต์ บ็อกเซอร์ 6 สูบที่ดังชัดเจนยิ่งขึ้นกว่าเดิม

รุ่นมาตรฐานมาพร้อมระบบกันสะเทือนแบบสปอร์ต PASM และชุดแต่ง Sport Chrono

911 Carrera T (คาร์เรร่า ที) ถูกวางให้อยู่ระหว่างรุ่น 911 Carrera (คาร์เรร่า) และรุ่น 911 Carrera S (คาร์เรร่า เอส) โดย 911 Carrera T (คาร์เรร่า ที) จะใช้เครื่องยนต์ biturbo ที่ให้พละกำลัง 283 กิโลวัตต์ 385 แรงม้า และแรงบิด 450 นิวตันเมตร ทำให้เร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลา 4.5 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 291 กม./ชม. ในรุ่นเริ่มต้น  สำหรับอุปกรณ์มาตรฐานจากรุ่น Carrera S (คาร์เรร่า เอส) พร้อมเกียร์ธรรมดา  เสริมด้วยระบบ Porsche Torque Vectoring (PTV) และเฟืองท้ายแบบ Differential lock  นอกจากนี้ 911 Carrera T (คาร์เรร่า ที) ยังมาพร้อมกับชุดแต่ง Sport Chrono และระบบกันสะเทือนแบบสปอร์ต PASM ที่ลดความสูงของตัวถังลง 10 มิลลิเมตร ซึ่งมีเพียงรุ่น Carrera T (คาร์เรร่า ที) เท่านั้นที่รวมคุณสมบัตินี้เข้ากับเครื่องยนต์ 385 แรงม้าได้ เนื่องจากในรุ่น 911 Carrera S (คาร์เรร่า เอส) จะเป็นออปชันเสริม และในขณะเดียวกันคุณสามารถขอเพิ่มระบบช่วยเลี้ยวล้อหลัง Rear-Axle Steering เพิ่มได้ซึ่งปกติจะมีเสริมเฉพาะในรุ่น Carrera S (คาร์เรร่า เอส) ขึ้นไปเท่านั้น 

อุปกรณ์ที่มีเฉพาะในรุ่น Carrera T (คาร์เรร่า ที) ประกอบด้วยล้อหน้าและล้อหลังแบบรุ่น Carrera S (คาร์เรร่า เอส)  สีเทาไทเทเนียมขนาด 20 และ 21 นิ้ว พร้อมกับยางล้อหน้าขนาด 245/35 และล้อหลังขนาด 205/30  และยังมาพร้อมกับพวงมาลัยสปอร์ต GT รวมไปถึงระบบท่อไอเสียแบบสปอร์ต เสริมความสะดวกด้วยเบาะนั่งแบบ Sports Seats Plus (ปรับไฟฟ้าได้ 4 ทิศทาง) ด้วยน้ำหนักเพียง 1,470 กิโลกรัม  สำหรับ 911 Carrera T (คาร์เรร่า ที) ในรุ่นเกียร์ธรรมดายังถือเป็นรถในซีรีส์ 911 ที่เบาที่สุดด้วยเครื่องยนต์ระดับเริ่มต้น โดยเบากว่ารุ่นเกียร์อัตโนมัติ PDK 8 สปีดถึง 35 กิโลกรัม นอกจากเบาะหลังที่ถูกถอดออก และจำนวนฉนวนกันเสียงที่น้อยลงแล้ว กระจกและแบตเตอรี่ที่มีน้ำหนักเบาก็ยิ่งช่วยลดน้ำหนักของรถลงได้อีก ซึ่งในรุ่น 911 Carrera นั้นผลิตในรุ่นของเกียร์ธรรมดาแล้ว

แนวคิดรถยนต์ทรง Touring ที่ประสบความสำเร็จในหลายรุ่น

ตัวอักษร T ในชื่อรุ่นปอร์เช่ 911 Carrera T (คาร์เรร่า ที) มาจากคำว่า Touring ซึ่งมีประวัติย้อนไปถึงรุ่น 911 T ที่เป็นรถทรง Touring ในปี 1968 โดยรุ่น 911 T รุ่นแรกผลิตจนถึงปี 1973 โดยในปี 2017 ปอร์เช่ได้นำความเป็นสปอร์ตพันธุ์แท้ของรุ่น 911 กลับมาอีกครั้งด้วยรุ่น 911 Carrera T  ตั้งแต่นั้นมาจึงมีแนวคิดของการออกแบบใหม่ที่จะลดทอนบางอย่าง แต่ยังคงความสปอร์ตไว้อย่างชัดเจน และได้ถูกนำมาใช้ในรุ่นอื่นๆ เช่นรุ่น 718 Cayman T, 718 Boxster T และรุ่น Macan T (แต่สำหรับรุ่น Macan T ไม่มีจำหน่ายในประเทศไทย) โดยทุกรุ่นได้รับการตอบรับที่ดีจนประสบความสำเร็จเช่นกัน

รายละเอียดสุดพิเศษทั้งภายในและภายนอก

ดีไซน์ภายนอกของ ปอร์เช่ 911 Carrera T (คาร์เรร่า ที) โดดเด่นจากรุ่นอื่นๆ ในไลน์ผลิตเดียวกัน ด้วยรายละเอียดที่เน้นสีเทา (Dark Grey) และองค์ประกอบอื่นๆ ที่ตัดกัน เช่น ขอบบนและขอบล่างของกระจกมองข้าง รวมไปถึงสัญลักษณ์ใหม่บนประตูและท้ายรถ และแถบเหนือช่องระบายอากาศด้านหลังสี Agate Grey และนอกจากนี้กระจกด้านหน้ารถยังเป็นสี Grey Top Tint ขณะที่ปลายท่อไอเสียแบบสปอร์ตตกแต่งด้วยสีดำไฮกลอส (High-gloss black) ซึ่งทั้งหมดนี้ทำให้รุ่น 911  Carrera T (คาร์เรร่า ที) ดูเปิดเผยและมีพลังยิ่งกว่าที่เคย

ความสปอร์ตของ 911 Carrera T (คาร์เรร่า ที) ถูกเน้นย้ำด้วยการตกแต่งภายในที่ประกอบด้วยเบาะนั่งมาตรฐานแบบ Sports Seats Plus ควบคุม 4 ทิศทาง คิ้วตกแต่งด้วยสีดำด้าน และแถบตกแต่งสีดำไฮกลอส (High-gloss black)  หากลูกค้าต้องการความพิเศษยิ่งขึ้นไปอีกก็สามารถเลือกแพ็คเกจภายในห้องโดยสารสำหรับรุ่น Carrera T (คาร์เรร่า ที) มาพร้อมกับสายคาดเข็มขัดนิรภัยสี Slate Grey หรือ Lizard Green ที่ตัดกันรวมถึงตะเข็บตกแต่งสัญลักษณ์ 911 บนพนักพิงศีรษะ และแถบเส้นที่ไล่ลงมากลางเบาะ เช่นเดียวกับพรมปูพื้นรถยนต์ที่มีสัญลักษณ์และตะเข็บสี Slate Grey หรือ Lizard Green ที่ตัดกัน ก็สามารถเลือกได้เช่นกัน

เล็กแต่มาพร้อมออปชันเหนือระดับพร้อมสีที่สะท้อนความประณีต

911 Carrera T (คาร์เรร่า ที) มาพร้อมกับออปชันเบาะนั่งแบบ Adaptive Sports Seats Plus (ปรับไฟฟ้า 18 ทิศทาง) รวมถึงเบาะแบบ Full Bucket Seat ที่ตรงกลางตกแต่งด้วยวัสดุ Race Tex  นอกจากนี้ แพ็กเกจตกแต่งภายในสำหรับ Carrera T (คาร์เรร่า ที) ยังมีทางเลือกให้บุหนังเพิ่มได้ รวมถึงที่วางแขนตรงประตูและคอนโซลกลางที่หุ้มด้วยหนัง เช่นเดียวกับด้านบนของแผงหน้าปัด และขอบประตู

911 Carrera T (คาร์เรร่า ที) มีสีธรรมดาให้เลือก 4 สี ได้แก่ สีดำ (Black), สีขาว (White) , สีแดง (Guards Red) และ        สีเหลือง (Racing Yellow) และสีเมทัลลิก (Metallic) อีก 4 สี ได้แก่ สีดำ (Deep Black) ,สีน้ำเงิน (Gentian Blue), สีเทา (Ice Grey) และสีเงิน (GT Silver) นอกจากนี้ยังมีสีพิเศษ (Special Colours) ประกอบด้วยสี Chalk, Ruby Star Neo, Carmine Red, Shark Blue และ Python Green ขณะที่ผู้ที่ซื้อ 911 Carrera T (คาร์เรร่า ที) ยังสามารถเลือกเฉดสีอื่น ๆ มากกว่า 110 สีผ่านแพ็กเกจ Paint to Sample ได้อีกด้วย

(Credit By Porsche)

พบกับปอร์เช่รุ่น 911 Carrera T (คาร์เรร่า ที) ได้ตั้งแต่เดือนเมษายน 2023 ที่ปอร์เช่ ประเทศไทย โดยเอเอเอส กรุ๊ป และสามารถสั่งจองได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปได้ที่โชว์รูม เอเอสเอส ทุกสาขา ราคาเริ่มต้น 11.5 ล้านบาท

สำหรับข้อมูลอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับการใช้พลังงานและการปล่อยก๊าซคาร์บอนอย่างละเอียดในรถยนต์รุ่นใหม่ สามารถดูได้จาก Leitfaden über den Kraftstoffverbrauch, die CO2-Emissionen und den Stromverbrauch neuer Personenkraftwagen” ผ่านตัวแทนจำหน่ายทุกแห่ง และสถาบัน Deutsche Automobil Treuhand GmbH (DAT) โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

AAS Auto Service Co., Ltd. โทร. 02-522-6655 ext. 101-103 หรือ https://www.porsche.com/pap/_thailand_/

Porsche Centre Bangkok โทร. 02-522-6655

Porsche Centre Pattanakarn โทร. 02-369-1111

Porsche City Showroom Siam Paragon ชั้น 2 โทร. 02-610-9911

Porsche Studio Bangkok ICONSIAM ชั้น 1 โทร. 02-288-0911

Rate this item
(1 Vote)
Last modified on วันพฤหัสบดี, 27 ตุลาคม 2565 09:51
Kodrivingplace

EXECUTIVE EDITORlaughing

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์