กันยายน 26, 2566

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Drivingplace.com แหล่งรวม :: ข่าวสารยานยนต์ :: รถใหม่ :: ทดสอบรถ :: เทคนิคการขับรถ :: ครบทุกรูปแบบ!

NEW TOYOTA SIENTA MY2022 รถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง รุ่นปรับปรุงใหม่ ยังคงความโดดเด่นด้วยประตู Slide Door ควบคุมง่ายเพียงคลิกเดียว! Featured

โตโยต้า แนะนำ SIENTA รถยนต์นั่งอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง รุ่นปรับปรุงใหม่ “Chic Clicks” สะดวกสบายยิ่งกว่าด้วยประตูข้างสไลด์อัตโนมัติ ระยะจากพื้นรถถึงพื้นถนนต่ำ ทำให้ก้าวขึ้น-ลงสะดวก ปลอดภัย ควบคุมง่ายเพียงคลิกเดียว ครบครันด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวก พร้อมความบันเทิงเต็มอรรถรส ด้วยจอ LED ขนาด 8 นิ้ว บริเวณที่นั่งแถวที่ 2-3 มาพร้อมสมรรถนะการขับขี่ที่สนุกสนาน และฟังก์ชันล้ำสมัยใหม่ล่าสุด

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ได้ทำการเปิดตัวยนตรกรรมอเนกประสงค์สไตล์ Premium Crossover “ALL NEW TOYOTA VELOZ” สู่ตลาดประเทศไทยเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา และโตโยต้าขอขอบคุณลูกค้าที่ได้ให้การต้อนรับ“ALL NEW TOYOTA VELOZ” เป็นอย่างดี ครั้งนี้ โตโยต้า ยังคงกระตุ้นตลาดรถยนต์อย่างต่อเนื่อง เสริมทัพตลาดรถ MPV ในไตรมาสแรกของปี ด้วยการแนะนำรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ 5 ประตู 7 ที่นั่ง ประเภท Compact Multi-Purpose Vehicle สำหรับครอบครัวอีกหนึ่งรุ่น นั่นคือ SIENTA รุ่นปรับปรุงใหม่”  ซึ่งจะตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่แตกต่างกัน

โตโยต้า “SIENTA รุ่นปรับปรุงใหม่” มอบสมรรถนะการขับขี่ที่คล่องแคล่ว ตอบโจทย์ความต้องการสเปกที่มีความเฉพาะตัว สะดวกสบายกว่าใครด้วย ประตูข้างสไลด์อัตโนมัติ เหมาะกับการใช้งานในเมือง ขึ้น – ลงสะดวกด้วยความสูงจากพื้นถึงใต้ท้องรถ 170 มิลลิเมตร และ มอบความเพลิดเพลินตลอดการเดินทาง ด้วยจอ LED ขนาด 8 นิ้ว บริเวณที่นั่งแถวที่ 2-3  ตกแต่งภายในห้องโดยสารใหม่ ด้วยเบาะหนังและวัสดุกึ่งสังเคราะห์ (สีดำ-เทา)* ดีไซน์สปอร์ต ทันสมัย กว้างขวางตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ปรับเปลี่ยนตำแหน่งเบาะนั่งด้านหลังได้หลายรูปแบบ พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและฟังก์ชันความปลอดภัยขั้นสูงสุด เช่น เครื่องเล่นวิทยุหน้าจอสัมผัส ที่สามารถรองรับการใช้งาน Apple CarPlay และ Android Auto, กล้องมองภาพรอบทิศทาง 360 องศา* แบบ HD ให้ภาพคมชัด มอบทัศนวิสัย และความมั่นใจดีเยี่ยม, กล้องบันทึกภาพหน้าและหลังรถ* สามารถเข้าใช้งานผ่าน Mobile Application Toyota DVR สะดวกยิ่งกว่า ขับสนุก ประหยัดน้ำมัน และมีระบบมาตรฐานความปลอดภัยครบครัน (*สำหรับรุ่น 1.5V)

SIENTA รุ่นปรับปรุงใหม่ “Chic Clicks”

ปรับปรุงใหม่ภายใต้แนวคิด “คลิก ให้ชีวิตสุดชิค” ให้มีความทันสมัย (Chic) และง่ายต่อการใช้งาน แค่เพียงสัมผัส (Click) ดีไซน์ภายนอกมีเอกลักษณ์ โดดเด่นสะดุดตา  

ใหม่ การตกแต่งภายในห้องโดยสารด้วยเบาะหนังและวัสดุกึ่งสังเคราะห์ (สีดำ-เทา)* ดีไซน์สปอร์ต

ทั้งตอบรับไลฟ์สไตล์ได้ดีกว่าเคยด้วยการปรับปรุงอุปกรณ์อำนวยความสะดวก เช่น เครื่องเล่นวิทยุหน้าจอสัมผัส ที่สามารถรองรับการใช้งาน Apple CarPlay และ Android Auto

มอบความมั่นใจยิ่งกว่า ด้วย กล้องมองภาพรอบทิศทาง 360 องศา* แบบ HD ให้ภาพคมชัด มอบทัศนวิสัย และความมั่นใจดีเยี่ยม, และกล้องบันทึกภาพหน้าและหลังรถ* สามารถเข้าใช้งานผ่าน Mobile Application Toyota DVR ใหม่ (*สำหรับรุ่น 1.5V)

CLICK IDENTITY…คลิกดีไซน์สุดชิค คลิกทุกไลฟ์สไตล์

- ภายนอก...คลิกกับดีไซน์แตกต่าง

ตอบทุกความต้องการ ลงตัวทุกความโดดเด่น กับดีไซน์ภายนอกสุดโดนใจ และกระจังหน้าโครเมียม  พร้อมล้ออัลลอย 16 นิ้ว ไฟหน้าโปรเจคเตอร์ Bi-Beam LED และไฟหรี่ LED จัดเต็มไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างได้ทุกเส้นทาง คลิกกับทุกความเป็นคุณ

-ภายใน...คลิกกับฟังก์ชันโดนใจ

-ใหม่ กล้องบันทึกภาพหน้า – หลังรถ (Digital Video Recorder)... เพิ่มความสะดวกสบายด้วยการเข้าถึงภาพและวีดีโอได้แบบเรียลไทม์ผ่านทาง Mobile Application Toyota DVR

-ใหม่ เครื่องเล่นวิทยุหน้าจอสัมผัส... รองรับการใช้งาน Apple CarPlay และ Android Auto พร้อมระบบเชื่อมต่อ  Bluetooth, ช่องต่อ USB

-ใหม่ เบาะหนังและวัสดุกึ่งสังเคราะห์ (สีดำ-เทา)… ดีไซน์ใหม่ สปอร์ต ทันสมัย กว้างขวางตอบโจทย์ทุกการใช้งาน...

- พวงมาลัยไฟฟ้าพร้อมปุ่มควบคุมเครื่องเสียงและ MID

CLICK ALL STYLE…คลิกกับการเติมเต็มอิสระ SEAT ARRANGEMENT

- FRIEND SPACE ห้องโดยสาร 3 แถว 7 ที่นั่ง… มีพื้นที่กว้าง ให้เพื่อนได้เสมอ

- FLEXIBLE LIFE พับที่นั่งแถว 3 แบนราบ… ลงตัวทั้งโดยสารและขนของ

- FULL FUN พับที่นั่งแถว 2 และแถว 3 แบนราบ… จะเล่นของใหญ่ หรือใส่ของเยอะ ก็เอาอยู่

- FREEFORM ที่นั่งแถว 2 และแถว 3 พับอิสระซ้าย-ขวา… พับแยกอิสระ ปรับได้ทุกรูปแบบ

CLICK INNOVATION

- กล้องมองภาพรอบทิศทาง 360 องศา (PVM - PANORAMIC VIEW MONITOR)… แบบ HD เทคโนโลยีสุดล้ำที่ช่วยให้ผู้ขับขี่เห็นมุมมองรอบทิศทางผ่านกล้อง 4 จุด รอบคัน จับภาพแบบเรียลไทม์ ประมวลผลเป็นภาพมุมสูงผ่านหน้าจอ และยังสามารถตรวจจับบุคคลหรือวัตถุใกล้ตัวรถได้ อีกขั้นของเทคโนโลยีที่เพิ่มความปลอดภัยและความมั่นใจในทุกเส้นทางได้อย่างลงตัว

- กล้องหน้า ติดตั้งบริเวณกระจังหน้า… แสดงภาพด้านหน้าตัวรถ เมื่อเข้าโหมดเกียร์ P/N/D* (PVM_P/N/D mode)

- กล้องข้างซ้าย/ขวา ติดตั้งบริเวณกระจกมองข้าง… แสดงภาพด้านข้าง เมื่อเปิดสัญญาณไฟเลี้ยวซ้าย/ขวา (PVM_Turn signal mode) ช่วยเพิ่มความปลอดภัยขณะเปลี่ยนเลนส์

- กล้องหลัง ติดตั้งบริเวณประตูท้ายรถ… แสดงภาพด้านหลังอัตโนมัติ พร้อมเส้นกะระยะ เพื่อช่วยให้การถอยจอดง่ายดายยิ่งขึ้น เมื่อเข้าโหมดเกียร์ R (PVM_R mode)

UTILITY...คลิกกับพื้นที่ลงตัว

ระยะจากพื้นรถถึงพื้นถนนต่ำ...ก้าวขึ้น-ลงสะดวก ปลอดภัย สำหรับผู้โดยสารที่เป็นเด็ก และผู้สูงอายุ

จอ LED ขนาด 8 นิ้ว สำหรับผู้โดยสารแถวหลัง...

ระบบปรับอากาศ ทั้งด้านหน้าและหลัง

พื้นที่สัมภาระท้ายรถขนาดใหญ่ พับ/ปรับเปลี่ยนได้หลากหลาย...พับเบาะได้แบนราบ (Dive-in) เพิ่มพื้นที่วางของเต็มพิกัด

เครื่องยนต์ 2NR-FE… DOHC Dual VVT-i 4 สูบ 16 วาล์ว 5 ลิตร

กำลังสูงสุด 108 แรงม้า (79 กิโลวัตต์) ที่ 6,000 รอบต่อนาที

แรงบิดสูงสุด 140 นิวตันเมตร ที่ 4,200 รอบต่อนาที

คลิกกับการควบคุมที่มั่นใจ PERFORMANCE & SAFETY…

-ระบบ ABS (Anti-lock Braking Assist)… ป้องกันล้อล็อกขณะเบรกกะทันหัน ช่วยควบคุมรถในเวลาคับขัน

-ระบบกระจายแรงแบรก EBD (Electric Brake-force Distribution)… ช่วยปรับความสมดุลของแรงเบรกที่ล้อหน้าและล้อหลังให้เท่ากัน โดยจะทำงานร่วมกันกับระบบ ABS

-ระบบเสริมแรงแบรก BA (Brake Assist)… เพิ่มแรงเบรกมากขึ้น เพื่อหยุดรถในระยะที่สั้นกว่าเมื่อเบรกกะทันหัน

-ระบบควบคุมการทรงตัวอัจฉริยะ VSC (Vehicle Stability Control)... ควบคุมให้รถทรงตัวอย่างมั่นคง แม้ในทางโค้งหรือถนนที่เปียกลื่น

-ระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน HAC (Hill-start Assist Control)... ป้องกันการไหลของรถ ในจังหวะออกตัวบนทางลาดชัน

-ระบบป้องกันการออกตัวฉุกเฉิน DSC (Drive Start Control)… ควบคุมการทำงานของเครื่องยนต์ ในกรณีที่มีการออกตัวผิดวิธี จากการเปลี่ยนเกียร์แบบกะทันหัน

-ถุงลมเสริมความปลอดภัยด้านหน้า (SRS Airbags) 3 ตำแหน่ง... ปกป้องผู้ขับขี่และผู้โดยสาร โดยช่วยลดแรงกระแทกจากการชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

-กุญแจป้องกันการโจรกรรม Immobilizer… ป้องกันกุญแจเลียนแบบ ไม่ให้สามารถสตาร์ทเครื่องยนต์ได้ เมื่อรหัสของกุญแจและเครื่องยนต์ไม่ตรงกัน

-สัญญาณกะระยะถอยหลัง… เตือนเมื่อตรวจพบบุคคลหรือวัตถุใกล้ตัวรถ ขณะถอยจอด

ACCESSORIES คลิกกับอุปกรณ์ตกแต่งแท้ เติมเต็มความเป็นคุณ…

  • แผงบังแดดข้าง Side Visor
  • ตาข่ายเก็บของท้ายรถ Cargo Net
  • กล้องบันทึกภาพหน้า-หลังรถ DVR Front & Rear สำหรับรุ่น 5G
  • หลอดไฟส่องแผนที่แบบ LED - LED Map Lamp
  • ชุดครอบที่จับประตูโครเมียม Chrome Door Housing
  • แผ่นรองพื้นเรียบท้ายรถ Luggage Board

อุปกรณ์ตกแต่งแท้โตโยต้ารับประกันสูงสุด 3 ปี หรือ 100,000 กม. (โปรดศึกษารายละเอียดจากคู่มือการรับประกันคุณภาพ และการบำรุงรักษารถยนต์)

นายสุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวถึงแผนการตลาดว่า “SIENTA เป็นรถ Stylish Multi-Tasker โดดเด่นด้วยประตูข้างสไลด์อัตโนมัติ, ระยะจากพื้นรถถึงพื้นถนนต่ำ ก้าวขึ้น-ลงสะดวก พร้อมความบันเทิงเต็มอรรถรส ด้วยหน้าจอ LED ขนาด 8 นิ้ว บริเวณที่นั่งแถวที่ 2-3 กลุ่มลูกค้าเป้าหมายจึงเน้นที่ ผู้ที่มีสมาชิกในครอบครัว เป็นลูกเล็ก รวมทั้ง ผู้ที่ต้องดูแลผู้สูงอายุ หรืออาศัยอยู่กับคุณพ่อ คุณแม่ และคนที่รักสัตว์เลี้ยงเป็นชีวิตจิตใจ ตอบรับการใช้งานของไลฟ์สไตล์คนเมือง ไม่ว่าจะเป็นการออกไปทำกิจกรรมในเมือง การขนของใช้ส่วนตัว รวมทั้งการออกไปพบปะสังสรรค์กับเพื่อนฝูง

“ทางด้านการสื่อสารการตลาด เราจะเน้นการสื่อสารไปยังกลุ่มลูกค้า โดยสื่อสารผ่านสื่อออนไลน์เป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็น Cinema graph, Online Material และทางวิทยุ เพื่อสร้างการรับรู้ ผ่านจุดขายหลักของ SIENTA ที่เป็น “รถยนต์ 7 ที่นั่ง ที่โดดเด่นด้วยประตู Slide Door ควบคุมง่ายเพียงคลิกเดียว” ภายใต้แนวคิด Toyota SIENTA “Chic Clicks”  

(Credit by Toyota Motor Thailand)

สำหรับความพร้อมในการส่งมอบรถ สำหรับรุ่น1.5G พร้อมส่งมอบ ตั้งแต่ 17 มีนาคมนี้ เป็นต้นไป ส่วนในรุ่น1.5 V จะพร้อมส่งมอบ ตั้งแต่ 24 มีนาคมนี้ เป็นต้นไป

เลือกเป็นเจ้าของ SIENTA รุ่นปรับปรุงใหม่ 4 สี

 - Citrus Mica Metallic                      -  Silver Metallic

 - Super White II                             - Attitude Black Mica

และ 2 เกรด ในราคาสุดคุ้ม

  • 1.5 V เกียร์อัตโนมัติ ราคา 889,000 บาท           
  • 1.5 G เกียร์อัตโนมัติ ราคา 775,000 บาท

 

สัมผัสและทดลองขับ Toyota SIENTA รุ่นปรับปรุงใหม่ “Chic Clicks”

พร้อมรับข้อเสนอมากมาย

ครั้งแรก! ในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 43

ระหว่างวันที่ 23 มีนาคม - 3 เมษายน 2565

ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

และที่ผู้แทนจำหน่ายโตโยต้าทั่วประเทศ ได้ตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม เป็นต้นไป

 

ติดตามข้อมูลผลิตภัณฑ์และกิจกรรมการตลาดเพิ่มเติมได้ที่

https://www.toyota.co.th/

Facebook: Toyota Motor Thailand

LINE ID: @ToyotaThailand

Rate this item
(1 Vote)
Last modified on วันศุกร์, 18 มีนาคม 2565 16:28
Kodrivingplace

EXECUTIVE EDITORlaughing

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์