มกราคม 27, 2566

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Drivingplace.com แหล่งรวม :: ข่าวสารยานยนต์ :: รถใหม่ :: ทดสอบรถ :: เทคนิคการขับรถ :: ครบทุกรูปแบบ!

ปอร์เช่ ประเทศไทย คือ “second best” ตลาดที่ดีที่สุดในโลกเป็นอันดับ 2 รองจากนอร์เวย์ เติบโตอย่างก้าวกระโดดด้วยยอดจำหน่ายปอร์เช่ คาเยนน์ รุ่น ไฮบริด Featured

By ธันวาคม 09, 2565 299

ในปี 2021 ที่ผ่านมา ปอร์เช่ประเทศไทยมียอดจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่กว่า 1,500 คัน และกว่า 70% คือรถยนต์สปอร์ตอเนกประสงค์อย่างปอร์เช่ คาเยนน์ ไฮบริด โดยมีตัวเลขยอดขายในปี 2021 นับเป็นสถิติที่ดีที่สุดของปอร์เช่ในเมืองไทย นับเป็นก้าวกระโดดครั้งใหญ่หากเปรียบเทียบกับปี 2020 ซึ่งถือได้ว่าปอร์เช่เป็นแบรนด์รถยนต์ลักชัวรี่ระดับ High-end ที่มียอดขายที่เติบโตในประเทศไทย ซึ่งในแต่ละปียังคงสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ปอร์เช่ กลายเป็นเป็นรถยนต์ระดับพรีเมียมที่คนไทยคุ้นเคย ส่งผลให้  แบรนด์ปอร์เช่ประสบความสำเร็จไปอีกขั้น ยกระดับชื่อเสียงด้านการเป็นผู้นำ และประสบความสำเร็จในด้านการผลิตนวัตกรรมเทคโนโลยียานยนต์สุดล้ำยุค

ปีเตอร์  โรห์เวอร์ กรรมการผู้จัดการของปอร์เช่ ประเทศไทย ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับรถยนต์ปอร์เช่ ในฐานะผู้ผลิต Supercar ว่า “ในอดีต ปอร์เช่เคยเป็นรถสปอร์ตราคาสูง แต่ทุกวันนี้ด้วยความล้ำหน้าทางเทคโนโลยี อาทิ ระบบขับเคลื่อนไฮบริด และ รถยนต์พลังงานไฟฟ้า และสิทธิพิเศษทางภาษีอากร รวมถึงการที่สามารถติดตั้งเครื่องยนต์ที่มีขนาดความจุกระบอกสูบไม่เกิน 3 ลิตร ยังมีส่วนช่วยให้ราคาจำหน่ายลดลงอีกด้วย ซึ่งประเทศไทยคือตลาดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของปอร์เช่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และมีสถานะเป็นตลาดที่ดีที่สุดอันดับ 2 ของโลก เมื่อพิจารณาเฉพาะในรุ่นปอร์เช่ คาเยนน์ ไฮบริด ซึ่งนับเป็นความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ และแม้ต้องเผชิญกับวิกฤติการณ์ Covid-19 หรือการขาดแคลนอุปกรณ์ Semi-conductor ปอร์เช่ยังคงสร้างผลงานได้อย่างดีเยี่ยมในด้านของยอดจำหน่ายที่เพิ่มขึ้นทั่วโลก ตัวเลขจำนวนรถยนต์ใหม่ที่ส่งมอบถึงมือลูกค้าเมื่อปีที่แล้วอยู่ที่ 301,915 คัน คิดเป็นสัดส่วนเพิ่มขึ้นถึง 11 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่ยอดขายในเอเชีย แปซิฟิก ปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นเป็นสถิติถึง 51 เปอร์เซ็นต์ จากผลตอบรับที่ยอดเยี่ยมของรถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้า ปอร์เช่ ไทคานน์ (Taycan) สำหรับในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ปอร์เช่ได้เริ่มต้นประกอบปอร์เช่ คาเยนน์ (Cayenne) ในประเทศมาเลเซีย ซึ่งทำให้ราคาจำหน่ายที่นั่นลดลงกว่า 30 เปอร์เซ็นต์ โดยปอร์เช่ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของประเทศต่าง ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างจริงจัง ทั้งในแง่ของฐานลูกค้าจำนวนมาก รวมถึงโอกาสในการลงทุน โดยเฉพาะแหล่งทรัพยากรที่จำเป็นสำหรับการผลิตแบตเตอรี่ EV

จากความคิดเห็นของคุณปีเตอร์ โรห์เวอร์ (Peter Rohwer) ผู้ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ในประเทศไทยมาเป็นเวลานานกว่า 28 ปี กล่าวเสริมอีกว่า ปัจจุบันกลุ่มลูกค้าของรถยนต์ปอร์เช่ในประเทศไทยมีอายุน้อยลง และกว่า 35 เปอร์เซ็นต์ของผู้ตัดสินใจซื้อเป็นผู้หญิง ในอดีตเจ้าของรถยนต์ปอร์เช่มีอายุเฉลี่ย 55 ปี แต่ทุกวันนี้ลดลงมาที่ 42 ปี นั่นหมายความว่าฐานลูกค้ามีการขยายตัวมากยิ่งขึ้น บรรดาเจ้าของธุรกิจเริ่มเปลี่ยนไปสู่คนรุ่นใหม่ และพวกเขาชื่นชอบภาพลักษณ์ที่ดีเยี่ยมในยามที่มองไปยังรถยนต์ที่ขับขี่”

สิ่งนี้อธิบายถึงผู้ให้ความสนใจเยี่ยมชมบูธจัดแสดงรถยนต์ปอร์เช่จำนวนมหาศาล ภายในมหกรรมยานยนต์ Thailand International Motor Expo ภายในบูธที่ลูกค้าจะได้สัมผัสรถยนต์ปอร์เช่ถึง 11 คัน ครบทุกรุ่น ที่นำมาจัดแสดงและจำหน่ายในงานนี้ โดยจะมีไปจนถึงวันที่ 12 ธันวาคม ณ ศูนย์แสดงสินค้า อิมแพค เมืองทองธานี

คุณปีเตอร์กล่าวเสริมว่า “ที่จริงแล้ว ลูกค้าที่ต้องการเป็นเจ้าของรถยนต์ปอร์เช่คันแรกไม่จำเป็นต้องซื้อรถใหม่เสมอไป  รถยนต์มือสองจาก ปอร์เช่ Pre-Owned Cars  และยังคงเป็นอีกทางเลือกซึ่งในระดับราคา 2-3 ล้านบาท ยังคงเป็นทางเลือกที่ดี อาทิ ในรุ่น มาคันน์ (Macan) หรือ คาเยนน์ (Cayenne) สำหรับรถสปอร์ตตระกูล 718 ยังเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจหากคุณมีกำลังซื้อรถมือสองที่ดีเยี่ยมสักคัน มันคือใบเบิกทางเข้าสู่โลกของปอร์เช่ โดย เอเอเอส ออโต้เซอร์วิส มีการรับประกันสำหรับลูกค้าที่ซื้อรถกับเรา ถึง 15 ปี อีกทั้งคุณลักษณะของลูกค้าปอร์เช่ส่วนใหญ่มักจะไม่ครอบครองรถยนต์ปอร์เช่เพียงคันเดียว แต่พวกเขาจะเป็นเจ้าของรถยนต์ปอร์เช่ ถึง 2 หรือ 3 คัน เพราะพวกเขาหลงใหลในรถยนต์ปอร์เช่และชื่นชอบในสมรรถนะการขับขี่ และเรามุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และพร้อมที่จะเติมเต็มความฝันแหล่านั้นมานำเสนอ เพื่อให้ความฝันของผู้หลงใหลในแบรนด์ปอร์เช่นั้นกลายเป็นความจริง”

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

AAS Auto Service Co., Ltd. โทร. 02-522-6655 ext. 101-103 หรือ https://www.porsche.com/pap/_thailand_/

Porsche Centre Bangkok โทร. 02-522-6655

Porsche Centre Pattanakarn โทร. 02-369-1111

Porsche City Showroom Siam Paragon ชั้น 2 โทร. 02-610-9911

Porsche Studio Bangkok ICONSIAM ชั้น 1 โทร. 02-288-0911

Rate this item
(0 votes)
Last modified on วันเสาร์, 10 ธันวาคม 2565 12:16
Kodrivingplace

EXECUTIVE EDITORlaughing

Trending Now11

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์

Post Gallery

The New MU-X รุ่นพิเศษ! “PHANTOM COLLECTION” ทางเลือกใหม่ที่แตกต่าง!

โตโยต้าแถลงยอดขายรถยนต์ปี 2565 คาดการณ์ตลาดรวมปี 2566 ที่ 900,000 คัน  พร้อมตั้งเป้าประมาณการขายโตโยต้าที่ 310,000 คัน

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ร่วมเปิดศูนย์การเรียนรู้เทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้า พร้อมลงนามพัฒนาบุคลากรอาชีวศึกษา ขับเคลื่อนอุตสาหกรรรมยานยนต์สมัยใหม่ให้เติบโตอย่างยั่งยืน

‘ซูซูกิ’ ประกาศรางวัล Best Dealer Award 2022 จัดประชุมเสริมความแข็งแกร่งผู้จำหน่ายทั่วประเทศ ชูนโยบายประกาศเป้าหมาย 27,000 คัน พร้อมด้วยเครือข่ายที่ครอบคลุมทั่วประเทศ

อวดโฉม! Porsche 550 Spyder เจ้าของแชมป์รายการ Carrera Panamericana พร้อมนาฬิกา TAG Heuer รุ่นวินเทจ!

ฟอร์ด ร่วมจุดประกายอาชีพในฝันให้เยาวชนกลุ่มเปราะบาง

วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย สานต่อแคมเปญ Live Life Better จัดกิจกรรมปั่นจักรยานเส้นทางธรรมชาติ ณ จังหวัดนครนายก

งานดีไซน์สไตล์แรลลี่จากยุค 1970 Wraps ตกแต่งตัวถังปอร์เช่ 911 Dakar ด้วยดีไซน์ย้อนยุค!

เรนาสโซ มอเตอร์ เปิดพื้นที่สร้างแรงบันดาลใจให้แก่เด็กและเยาวชน ครั้งแรกในประเทศไทย กับ Lamborghini Bangkok Family Day มิชชั่นส่งมอบความสุขพร้อมเปิดประสบการณ์สุดพิเศษจากซูเปอร์สปอร์ตคาร์ลัมโบร์กินีให้เด็ก ๆ ได้สัมผัส