มีนาคม 25, 2566

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Drivingplace.com แหล่งรวม :: ข่าวสารยานยนต์ :: รถใหม่ :: ทดสอบรถ :: เทคนิคการขับรถ :: ครบทุกรูปแบบ!

ซูบารุ เปิดตัว ฟอเรสเตอร์ ใหม่! พร้อมแนะนำ 2 รุ่นย่อย i-L EyeSight และ i-S Eyesight ที่งาน Motor Expo 2022 Featured

By ธันวาคม 03, 2565 352

บริษัท ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ซูบารุในประเทศไทยอย่างเป็นทางการแนะนำรถเอสยูวีโฉมใหม่ ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ พร้อมเทคโนโลยีช่วยขับขี่ล่าสุด EyeSight 4.0 ที่พัฒนาให้มุมมองรับภาพที่กว้างกว่าเดิมเกือบ 2 เท่า พร้อมเสริมฟังก์ชันควบคุมพวงมาลัย ทำให้ฟอเรสเตอร์ใหม่ มีคุณสมบัติของระบบขับขี่กึ่งอัตโนมัติระดับ 2 (ADAS-Advanced Driver-Assistance System) และเป็นเทคโนโลยีความปลอดภัยของซูบารุที่การันตีด้วยรางวัลมากมาย EyeSight 4.0 เปี่ยมด้วยสัญชาตญาณปกป้องความปลอดภัย ด้วยความแม่นยำจากกล้องสเตอริโอคู่หน้าที่ถูกอัพเกรดด้วยคุณสมบัติใหม่ที่ล้ำสมัย

นอกจากนี้ ฟอเรสเตอร์ ใหม่ ยังมีระบบ X-MODE ถูกคิดค้นและใช้ในรถซูบารุตั้งแต่ปี 2012 ที่ถูกออกแบบให้ทำงานร่วมกับเทคโนโลยีหลักคือระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบสมมาตร (Symmetrical All-Wheel Drive) อย่างชาญฉลาด และด้วยระยะห่างจากพื้นดินที่สูงถึง 220 มิลลิเมตร ทำให้รถฟอเรสเตอร์ เป็นรถขับขี่รถได้อย่างปลอดภัยและง่ายดายยิ่งขึ้น สามารถไปได้ทุกที่อย่างแท้จริง

ขณะที่เทคโนโลยีหลักของซูบารุ และนวัตกรรมความปลอดภัยกว่า 100 รายการ ยังคงอยู่ ฟอเรสเตอร์ ใหม่ ยังได้รับการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นซึ่งยกระดับความปลอดภัย เผยจุดเด่นเรื่องความกว้างขวางของห้องโดยสาร และความสบายในการขับขี่ของฟอเรสเตอร์ ใหม่ เพราะความปลอดภัยเป็นสิ่งที่ถูกคำนึงถึงเป็นอันดับแรกของการพัฒนา ฟอเรสเตอร์ใหม่จึงช่วยให้ผู้ขับมีทัศนวิสัยที่กว้างขึ้น เป็นรถเอสยูวีที่พาไปสู่การใช้ชีวิตในโลกที่กว้างขึ้นอย่างปลอดภัย และสะดวกสบาย

มร.ฟิลิป ลู ผู้บริหารฝ่ายขายและการตลาดระดับภูมิภาค บริษัท มอเตอร์ อิมเมจ ให้ข้อมูลว่า “ฟอเรสเตอร์ใหม่รุ่นนี้ เป็นโมเดลรุ่นที่ 2 ที่ผลิตที่โรงงานในประเทศไทย ตัน จง ซูบารุ ออโตโมทีฟ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่เราภาคภูมิใจ และมั่นใจว่าคุณภาพเทียบเท่ารถฟอเรสเตอร์ที่ผลิตในประเทศญี่ปุ่น โดยฟอเรสเตอร์ใหม่นี้ที่ติดตั้งเทคโนโลยี EyeSight4.0 จะเป็น ดวงตาอัจฉริยะผู้ช่วยมองบนท้องถนน  มืออัจฉริยะช่วยควบคุมพวงมาลัย และเท้าอัจฉริยะเมื่อต้องเบรกในยามที่คุณต้องการ”

“เรายังได้แนะนำรุ่น i-L Eyesight ซึ่งเป็นหนึ่งในรุ่นย่อยของ ฟอเรสเตอร์ ใหม่ ให้เป็นทางเลือกของลูกค้าอีกกลุ่มที่ต้องการเข้าถึงเทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับขี่ที่ล้ำสมัย และก้าวเข้าใกล้โลกแห่งยานยนต์ไร้คนขับขึ้นอีกขั้น โดยรุ่น i-L EyeSight จะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมให้แก่ลูกค้า ที่เน้นเรื่องความปลอดภัย เน้นเรื่องขนาดของห้องโดยสารและความสะดวกสบาย เช่น ครอบครัวที่มีลูกเล็ก คุณพ่อคุณแม่ที่คำนึงถึงความปลอดภัยและมองหารถเอสยูวีคันแรกที่มีขนาดใหญ่และวางใจได้ โดยผู้บริโภคกลุ่มเหล่านี้จะได้เป็นเจ้าของเทคโนโลยีความปลอดภัยที่มีในรถยนต์กลุ่มพรีเมี่ยมในแบรนด์ยุโรปเช่นเดียวกัน

ปรับปรุงคุณสมบัติด้านความปลอดภัย

การอัพเกรดกล้องสเตอริโอคู่หน้าใหม่และคุณสมบัติใหม่ช่วยปกป้องความปลอดภัย เป็นหัวใจหลักของเทคโนโลยีช่วยขับขี่ขั้นสูง EyeSight 4.0

เทคโนโลยีช่วยขับขี่ขั้นสูง EyeSight 4.0

EyeSight 4.0 เป็นเทคโนโลยีที่เน้นการยกระดับคุณสมบัติด้านความปลอดภัยและความสะดวกสบายให้แก่ผู้ขับ   จากกล้องสเตอริโอคู่หน้าที่ได้รับการพัฒนาใหม่ และถูกติดตั้งไว้ใกล้ตำแหน่งของกระจกมองหลัง สามารถตรวจจับวัตถุได้ในวงกว้างและแม่นยำ มอบความอุ่นใจทุกครั้งที่ขับขี่

EyeSight 4.0 มีระบบความปลอดภัยมากถึง 9 ระบบ โดยรวม 3 ระบบใหม่ไว้ด้วย ดังนี้

- Autonomous Emergency Steering1 ระบบบังคับพวงมาลัยฉุกเฉินอัตโนมัติ ช่วยหักหลบจากรถหรือวัตถุที่อยู่ด้านหน้า เพื่อหลีกเลี่ยงการชน (ระบบทำงานที่ความเร็วไม่เกิน 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง)

- Adaptive Cruise Control (ACC) with Lane Centering Function ระบบไปและหยุดตามคันหน้าอัตโนมัติ พร้อมระบบควบคุมรถให้อยู่กลางเลน ช่วยรักษาทิศทางของรถ ให้อยู่ตรงกลางเลนจราจร ทั้งถนนทางตรงและทางโค้ง เป็นฟังก์ชันที่เพิ่มเติมขึ้นมา เพื่อช่วยรักษาระยะห่างจากรถคันหน้า พร้อมลดหรือเพิ่มความเร็วอัตโนมัติตามรถคันหน้า ให้ความสะดวก โดยเฉพาะการขับบนถนนไฮเวย์

- Lane Departure Warning include Lane Departure Prevention ระบบเตือนเมื่อรถออกนอกเลนพร้อมระบบบังคับรถกลับเข้าเลน หากระบบตรวจจับว่ารถกำลังคร่อมเส้นแบ่งเลน จะดึงพวงมาลัยนำรถกลับเข้ากลางเลนโดยอัตโนมัติ (ระบบทำงานที่ความเร็วตั้งแต่ 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมงขึ้นไป)

1 มีเฉพาะในรุ่น 2.0 i-S EyeSight

* Subaru EyeSight Advanced Driver Assist Technology เป็นระบบช่วยขับขี่มากด้วยฟังก์ชันช่วยเหลือผู้ขับขี่ในการตัดสินใจ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยและสบายสูงสุดแก่ผู้ขับ และผู้โดยสาร และช่วยผู้ขับลดความเหนื่อยล้า กล้องสเตอริโอคู่หน้าที่จับภาพวัตถุ ถูกออกแบบโดยซูบารุ EyeSight ตรวจจับรถที่อยู่ด้านหน้า สิ่งกีดขวาง เลนจราจร และวัตถุอื่นๆรอบตัวรถ การตรวจจับวัตถุของ EyeSight จะจำกัดเพียงวัตถุที่อยู่ในระยะของกล้องเท่านั้น

ระบบ Pre-Collision Braking และ Adaptive Cruise Control ยังถูกพัฒนาให้ล้ำหน้าขึ้นอีกขั้น

EyeSight 4.0 มีระบบ Pre-Collision Braking ระบบช่วยเบรกอัตโนมัติ ช่วยปกป้องความปลอดภัยได้ในสถานการณ์การขับขี่ ตามสี่แยกจราจร จุดที่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ พัฒนากล้องสเตอริโอคู่หน้าให้มีระยะตรวจจับวัตถุกว้างกว่าเดิม (จากมุมซ้ายถึงมุมขวา) ถึงเกือบสองเท่า รวมทั้งจากมุมบนถึงมุมล่าง จากมุมซ้ายถึงมุมขวา กล้องจะตรวจจับวัตถุหรือสิ่งกีดขวางได้กว้างและไกลขึ้น อันช่วยลดโอกาสการเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนได้มาก ตรวจจับวัตถุได้ไม่เพียงเฉพาะในเลนที่อยู่เท่านั้น ยังกว้างไปครอบคลุมเลนข้างๆด้วย ตัวอย่างเช่น รถในเลนสวน  และคนข้ามถนนจากทั้งทิศทางซ้ายและทิศทางขวาของสี่แยกจราจร

Subaru Rear Vehicle Detection (SRVD)1 ระบบตรวจจับวัตถุด้านหลัง ระบบเรดาร์เซ็นเซอร์จะตรวจจับวัตถุที่อยู่ด้านหลังรถ และส่งสัญญาณเตือนผู้ขับหากจะเปลี่ยนเลนบนถนนหรือถอยหลังในที่จอดรถ

High Beam Assist (HBA)1 ไฟหน้าอัจฉริยะปรับสูง-ต่ำอัตโนมัติ เป็นฟังก์ชันใหม่ที่ให้มาเพื่อเพิ่มทัศนวิสัยที่ปลอดภัย โดยเฉพาะเวลากลางคืน หรือบนถนนที่มืด ลดความเสี่ยงจากการเกิดอุบัติเหตุ ทำงานคู่กับกล้องสเตอริโอคู่หน้า ไฟหน้าอัจฉริยะจะปรับไฟหน้าสูง-ต่ำให้อัตโนมัติ โดยไม่ต้องรอให้ผู้ขับสั่งการ และไม่ต้องกังวลว่าไฟหน้าจะรบกวนการขับขี่ของรถคันอื่น ลักษณะการทำงานคือ เมื่อกล้องสเตอริโอคู่หน้าจับได้ว่าแสงบนถนนสว่างพอ เช่น มีแสงจากไฟถนน หรือเมื่อมีรถอยู่ข้างหน้าในเลนที่ตรงกัน และเลนด้านข้าง ไฟหน้าจะปรับเป็นไฟต่ำโดยอัตโนมัติ ระบบนี้มีประโยชน์มาก โดยเฉพาะการขับขี่บนถนนนอกเมืองในประเทศไทย เวียดนาม มาเลเซีย และกัมพูชา เพราะผู้ขับไม่ต้องกังวลเรื่องการปรับไฟหน้า และเห็นทางข้างหน้าได้ชัดขึ้น ทำให้การขับเวลากลางคืนมีความปลอดภัยมากขึ้น

X-MODE ที่แท้จริง พัฒนาใหม่ ให้ความปลอดภัย ความคล่องตัว และความสะดวกสบายที่ใช้งานง่าย

เพียงแค่กดปุ่ม ระบบ X-MODE จะช่วยให้ผู้ขับฝ่าเส้นทางขรุขระและท้าทาย และยิ่งทำงานร่วมกับระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบสมมาตร “Symmetrical All-Wheel Drive” ของซูบารุ ผู้ขับจะยิ่งมั่นใจ เอาชนะได้แม้เส้นทางสุดโหด หรือทางชันที่ลื่น ผู้ขับสามารถเลือกใช้โหมด Snow/Dirt และ Deep Snow/Mud เพื่อให้เหมาะสมกับเส้นทาง

ระบบ X-MODE จะอยู่ที่ Stand by เมื่อใช้ความเร็วรถเกินกว่า 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และจะทำงานกลับมาทำงานอัตโนมัติ เมื่อความเร็วรถลดลงต่ำกว่า 35 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ช่วยให้ผู้ขับไม่ต้องละสายตาจากถนน สะดวกและปลอดภัยมากยิ่งขึ้นเมื่อเทียบกับระบบ X-MODE เดิม ที่ผู้ขับจะต้องมองปุ่มเพื่อปรับโหมดเอง

1 มีเฉพาะในรุ่น 2.0 i-S EyeSight

 

ระบบ Hill Descent Control ใน X-MODE ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน ช่วยควบคุมความเร็วรถขณะลงเนินหรือลงเขาในสภาพถนนลื่น ซึ่งลักษณะถนนประเภทนี้พบมากในประเทศไทย ให้ขับได้อย่างสบายไร้กังวล มีสมาธิในการควบคุมทิศทางรถ

กรณีที่ผู้ขับต้องการเร่งความเร็วขณะลงทางลาดชัน ก็ยังสามารถขับขี่ได้อย่างราบรื่น ระบบควบคุมความเร็วนี้ทำงานประสานกับการเร่งเครื่องได้อย่างราบเรียบ ขณะลงทางชันที่ความเร็วต่ำกว่า 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ระบบบังคับเบรกอัตโนมัติจะทำงาน ให้ความสะดวกสบายในกรณีของการขับขี่ในเมืองที่ต้องขึ้นลงที่จอดรถในอาคารสำนักงาน หรือในห้างสรรพสินค้าที่พื้นซีเมนต์มีความลื่น

ความเปลี่ยนแปลงในซูบารุฟอเรสเตอร์รุ่นใหม่

ฟอเรสเตอร์ ใหม่ ได้รับการปรับโฉมภายนอกให้ดูไดนามิกมากขึ้น ปรับดีไซน์ของกระจังหน้า ไฟหน้า และล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว2 ให้ความรู้สึกที่พร้อมจะออกไปท่องโลกกว้าง

ช่วงล่างของฟอเรสเตอร์ใหม่ ถูกปรับแต่งให้มีความนุ่มนวล และควบคุมง่ายขึ้น

พร้อมแนะนำสีภายนอกใหม่ 3 สี ได้แก่ Brilliant Bronze Metallic, Cascade Green Silica และ Magnetite Gray Metallic เพิ่มจากสีปัจจุบันที่มีอยู่ ได้แก่ Crystal White Pearl, Ice Silver Metallic, Crystal Black Silica และ Horizon Blue Pearl

เบาะนั่งด้านหลังสามารถปรับเป็นพื้นราบเมื่อต้องการพื้นที่สำหรับเก็บสัมภาระจำนวนมาก เมื่อเดินทางไปพักผ่อน ต่างจังหวัดช่วงสุดสัปดาห์ การทำกิจกรรมกลางแจ้ง หรือช้อปปิ้ง

การปรับดีไซน์ภายใน ประกอบด้วย

- ไฟส่องสว่างภายในห้องโดยสารเป็นไฟ LED ให้ความสว่างและกินพลังงานต่ำ

- ขอเกี่ยวด้านบนบริเวณพื้นที่เก็บสัมภาระ ใช้งานได้จริงและสะดวก เป็นอุปกรณ์ที่เพิ่มขึ้นจากขอเกี่ยว 4 จุดที่อยู่ด้านล่าง

สมรรถนะขับขี่และเทคโนโลยีที่โดดเด่น

เอกลักษณ์เด่นของซูบารุคือ 4 เทคโนโลยีหลักที่ทำให้ฟอเรสเตอร์ ใหม่ มีสมรรถนะการขับขี่โดยรวมดีขึ้นกว่ารุ่นก่อน ทั้งในเรื่องของการควบคุม ความปลอดภัย และความสบายที่มากขึ้น

4 เทคโนโลยีหลักของซูบารุ ประกอบด้วย

  1. Subaru Global Platform (SGP) โกลบอลแพลทฟอร์มของซูบารุ ออกแบบภายใต้วัตถุประสงค์หลัก 3 ประการ ได้แก่ การเพิ่มความเสถียรของตัวถัง ลดเสียงรบกวนและแรงสั่นสะเทือน และเพิ่มความสบายในห้องโดยสาร เป็นโครงสร้างที่ให้ตัวอย่างเหมาะสมในทุกรูปแบบสภาพถนน SGP เป็นแพลตฟอร์มมาตรฐานของรถยนต์ซูบารุในอนาคตทุกรุ่น โครงสร้าง SGP นี้ ทำให้ความรู้สึกของการขับรถซูบารุ มีความนิ่งและเสถียรที่โดดเด่นกว่าใคร ให้ผู้ขับขี่วางใจและเพลิดเพลินกับสมรรถนะทุกการขับขี่
  2. Symmetrical All-Wheel Drive (SAWD)3 ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบสมมาตร กระจายกำลังขับเคลื่อนไปทั้งสี่ล้ออย่างอิสระ SAWD ช่วยยึดเกาะถนนดีและเพิ่มความปลอดภัยดีขึ้นเป็นเท่าตัว เพราะระบบจะกระจายกำลังไปยังล้อที่ต้องการกำลังมากกว่า เพื่อรักษาสมดุลในการควบคุมรถ โดยเฉพาะขณะเลี้ยวหรือเข้าโค้ง
  3. Boxer Engine เครื่องยนต์บ็อกเซอร์ เป็นหัวใจสำคัญของสมรรถนะของซูบารุ ที่มาของชื่อมาจากการเคลื่อนที่ของลูกสูบในแนวนอน เหมือนลักษณะของการชกเข้าหากัน เป็นเครื่องยนต์ที่มีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ จึงรักษาสมดุลของรถได้ดีกว่า ให้บังคับควบคุมรถได้ง่าย สนุก ขณะเดียวกัน ไว้ใจได้ในความปลอดภัยของผู้โดยสารทุกคน
  4. เทคโนโลยีช่วยขับขี่ขั้นสูง EyeSight เปรียบเสมือนมีผู้ช่วยขับอีกหนึ่งคน ที่คอยดูแล ตรวจจับสิ่งแวดล้อมรอบรถ มองหาอันตรายที่อาจไม่ทันระวัง จึงเป็นผู้ช่วยขับที่พิทักษ์ความปลอดภัยของทุกคนบนรถ

เทคโนโลยีหลักของซูบารุข้างต้น คือปรัชญาที่เน้นปกป้องผู้ขับขี่และผู้โดยสารเป็นสิ่งแรก จึงเป็นเหตุผลว่า รถซูบารุจะมีการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ และใช้หลักวิศวกรรม เพื่อให้มั่นใจถึงความปลอดภัยสูงสุด ความสบายสูงสุด และไว้วางใจได้ที่สุด สำหรับซูบารุ ความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรก ที่เป็นเหตุผลว่า ทำไมรถยนต์ซูบารุจึงมีการปรับและทดสอบครั้งแล้วครั้งเล่าด้านเทคโนโลยีความปลอดภัยมายาวนานกว่า 50 ปี

เทคโนโลยีช่วยขับขี่ขั้นสูง และอีก 3 เทคโนโลยีหลัก สะท้อนถึงนโยบาย People First ของซูบารุได้เป็นอย่างดี ความปลอดภัยรอบคันถูกปรับปรุง เพื่อลดโอกาสการชนบนท้องถนน

เครื่องยนต์บ็อกเซอร์ แบบสูบนอนขนาด 2.0 ลิตร ไดเร็กอินเจ็กชัน ที่มีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติแบบแปรผัน CVT (Lineartronic Continuously Variable Transmission) พร้อมโหมดแมนนวล 7 สปีด ที่ให้อัตราเร่งแรงและประหยัดเชื้อเพลิง

3 ไม่มีในรุ่น BRZ

ฟอเรสเตอร์ ใหม่ มีสีภายนอกให้เลือกทั้งหมด 7 สี พร้อมสีใหม่

ราคาจำหน่ายของซูบารุ ฟอเรสเตอร์ ใหม่

Forester 2.0i-L EyeSight ราคาขายปลีกแนะนำ 1,185,000 บาท ออฟชันแพค 265,000 บาท
ราคารวม 1,450,000 บาท

Forester 2.0i-S EyeSight ราคาขายปลีกแนะนำ 1,285,000 บาท ออฟชันแพค 265,000 บาท
ราคารวม 1,550,000 บาท

ฟอเรสเตอร์ใหม่เปิดให้รับจองภายในงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 39 โดยกำหนดการส่งมอบในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2566 เป็นต้นไป

อุปกรณ์ตกแต่งพิเศษ GTS ในซูบารุฟอเรสเตอร์รุ่นปัจจุบัน+

ครั้งแรกในงานมหกรรมยานยนต์ ซูบารุได้แนะนำชุดอุปกรณ์ตกแต่ง GTS สำหรับรถยนต์ซูบารุฟอเรสเตอร์รุ่นปัจจุบัน พิเศษสำหรับลูกค้า 500 ท่านเท่านั้น โดนชุดอุปกรณ์ตกแต่งนี้จะทำให้ฟอเรสเตอร์มีความโดดเด่นมากขึ้นด้วย
1. กันชนด้านหน้า-ด้านหลัง
2. สเกิร์ตด้านข้าง
3. สปอยเลอร์หลังคา
4. ล้ออัลลอย 18 นิ้ว
5. ป้ายแจ้งลำดับ GTS เฉพาะคัน

ความพิเศษของชุดอุปกรณ์ตกแต่ง GTS นี้รวมไปถึงอุปกรณ์ภายในเดินด้ายสี Maroons Red ทำให้ห้องโดยสารดูสปอร์ตขึ้น และป้ายแจ้งลำดับเฉพาะ GTS 1/500 - 500/500  โดยมีให้เลือกเป็นเจ้าของได้ถึง 7 สี ได้แก่; Crystal White Pearl, Ice Silver Metallic, Jasper Green Metallic, Horizon Blue Pearl, Sepia Bronze Metallic, Dark Grey Metallic, and Crystal Black Silica.

นอกจากนี้ ซูบารยังเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจได้ทดลองขับ ฟอเรสเตอร์ใหม่เป็นครั้งแรกภายในงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 39 พร้อมยังมีกิจกรรมและของรางวัลอีกมายมาย จากการทดลองชนรถซูบารุในโลกเสมือนจริงกับ Subaru VR Lab หรือถ่ายภาพกับครอบครัวด้วย Subaru CAME Screen และแชร์ผ่านทางโซเชี่ยลมีเดีย

พบและสัมผัสรถยนต์ซูบารุทุกรุ่นได้อย่างใกล้ชิดไม่ว่าจะเป็น ซูบารุฟอเรสเตอร์ใหม่, ซูบารุฟอเรสเตอร์พร้อมชุดแต่งจีทีเอส, ซุบารุเอ็กซ์วี อายไซต์, ซูบารุเอ้าท์แบค อายไซต์, สินค้าลิขสิทธิ์แท้จากซูบารุ STI ลดสูงสุด 80% ข้อเสนอพิเศษ กรุงศรีออโต้, ทิสโก้, ลีสซิ่งไอซีบีซี, เอไอจี, และลีสซิ่งกสิกรไทยได้ในงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 39 วันที่ 1-12 ธันวาคม 2565

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมของซูบารุ ฟอเรสเตอร์ ใหม่ได้ และรถยนต์ซูบารุรุ่นอื่นๆได้ที่ www.subaru.asia/th/
ติดตามข่าวสารล่าสุด โปรโมชัน และกิจกรรมของซูบารุได้ที่ www.facebook.com/subaruasiath

**รายละเอียดครบถ้วนเทคโนโลยี EyeSight มีอยู่ในคู่มือผู้ใช้รถ

สื่อสายรถยนต์กรุณาติดต่อ                                                

กมลพรรณ สุขเจริญ                                                         

ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด                                           

โทร 064-246-3544                                                          

อีเมล์: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.                                 

Rate this item
(1 Vote)
Last modified on วันอาทิตย์, 04 ธันวาคม 2565 10:23
Kodrivingplace

EXECUTIVE EDITORlaughing

Trending Now11

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์

Post Gallery

พบกับรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% จากแบรนด์ “NETA”  ได้ที่งานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44

BYD แรงไม่หยุด! เปิดตัว DOLPHIN EV พวงมาลัยขวา  ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44  พร้อมเปิดรับจองประเทศแรกในโลก ที่โชว์รูมทั่วประเทศในราคาสุดเซอร์ไพรส์

ลามิน่าฟิล์ม ผงาดคว้ารางวัลสุดยอดนวัตกรรมฟิล์มกรองแสงต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน จากการเปิดตัวฟิล์มดิจิทัลบูสต์รุ่นใหม่

อีซูซุนำขบวนรถปิกอัพ และรถอเนกประสงค์ครบรุ่น พร้อมทะยานต่อให้โลกตาม ลุยงาน มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44

Subaru แนะนำชุดแต่ง NEW GT และ GT LITE สะท้อนตัวตนที่แท้จริงของผู้ขับขี่ สำหรับ NEW Subaru Forester EyeSight 4.0 เทคโนโลยีความปลอดภัยอัตโนมัติล่าสุด ในงานมอเตอร์โชว์ 2023

มาสด้า อวดโฉม Mazda MX-30 BEV เทคโนโลยีแห่งอนาคตครั้งแรกที่งานมอเตอร์โชว์ พร้อมข้อเสนอสุดพิเศษทุกรุ่น ดาวน์ต่ำ ดอกเบี้ย 0% ฟรีประกันชั้นหนึ่ง ฟรีโปรแกรมคุ้มครองและดูแลรถ 5 ปี ไม่มีค่าใช้จ่ายตลอด 5 ปี

เอ็มจี เผยโฉม NEW MG MAXUS 9 ครั้งแรกในไทยและภูมิภาคอาเซียน พร้อมขนยนตรกรรมทุกขุมพลังขับเคลื่อนบุก งานมอเตอร์โชว์ 2023

ซูซูกิ อวดโฉมรถรุ่นพิเศษในงานมอเตอร์โชว์ 2023 “SUZUKI SWIFT GL NEXT” และ “SUZUKI CELERIO GL UP” แคมเปญเด็ด จองรถทุกรุ่น ดอกเบี้ย 0% หรือ ช่วยผ่อนนาน 10 เดือน พร้อมเปิดจองสิทธิ์ซื้อ SUZUKI JIMNY จำนวนจำกัด!

นิสสันส่ง คิกส์ อี-พาวเวอร์ รุ่นปี 2023 - เทอร์ร่า สปอร์ต สร้างสีสันในมอเตอร์โชว์ พร้อมแคมเปญหลากหลายช่วยลูกค้าออกรถใหม่ได้ทันใจ!