มกราคม 27, 2566

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Drivingplace.com แหล่งรวม :: ข่าวสารยานยนต์ :: รถใหม่ :: ทดสอบรถ :: เทคนิคการขับรถ :: ครบทุกรูปแบบ!

TOYOTA YARIS ATIV คว้ารถยนต์ยอดเยี่ยมประจำปี 2565 Featured

By พฤศจิกายน 26, 2565 276

สรยท.จัดงานฉลองรถยนต์ยอดเยี่ยมประจำปี 2565 ยิ่งใหญ่ โตโยต้า ยาริส เอทีฟ ได้รับคะแนนจากการตัดสินรอบสุดท้ายสูงสุด จากรถยนต์เข้ารอบ 7 รุ่น กระทรวงอุตสาหกรรมรับเป็นรางวัลที่มีคุณภาพ และส่งเสริมการพัฒนาการผลิตรถยนต์ในประเทศให้มีศักยภาพ

เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2565 สมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย หรือ สรยท. จัดงานมอบรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมประจำปี 2565 หรือ Thailand Car of The Year 2022 และรางวัล Thailand Car & Motorcycle Marketing Award 2022 โดยในส่วนของรถยนต์ยอดเยี่ยมประจำปี เป็นการคัดเลือกรถยนต์รุ่นใหม่ แบบ All New Model ที่เปิดตัว และจำหน่ายอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2564 ถึงวันที่ 30 กันยายน 2565 ที่ผ่านมา ซึ่งต้องเป็นรถยนต์ผลิต และประกอบในประเทศ หรือในกลุ่มประเทศอาเซียน จากทุกแบรนด์ ทุกเซกเมนท์ หลากหลายรูปแบบและขนาดเครื่องยนต์ เพื่อนำมาพิจารณาตามเกณฑ์กติกาที่กำหนดไว้

ในปี 2565 มีรถยนต์รุ่นใหม่ที่ผ่านเกณฑ์ เข้าสู่การพิจาณาทั้งหมด 13 รุ่น โดยสรยท. ได้ตั้งคณะอนุกรรมการพิจารณาตัดสินรางวัล Thailand Car of The Year 2022 โดยมีนายสุรมิส เจริญงาม อุปนายกสมาคมฯ เป็นประธาน มีการส่งรายชื่อรถยนต์ทั้งหมดให้กับสมาชิกสมาคมฯ เป็นผู้ลงคะแนนแบบออนไลน์ คัดเลือกรถยนต์จำนวนกึ่งหนึ่ง เข้าสู่รอบตัดสิน ซึ่งมีรถยนต์ทั้งหมด 7 รุ่นที่ได้รับคะแนนสูงสุด ประกอบด้วย ฟอร์ด เอเวอเรสต์ (Next-Generation Ford Everest), ฟอร์ด เรนเจอร์ (Next-Generation Ford Ranger), ฮอนด้า เอชอาร์-วี อี:เอชอีวี (Honda HR-V e:HEV), เมอร์เซเดส-เบนซ์ ซี-คลาส ตัวถังW206 (Mercedes-Benz C-Class (W206)), เอ็มจี วีเอส เอชอีวี (MG VS HEV), โตโยต้า เวลอซ (Toyota Veloz) และโตโยต้า ยาริส เอทีฟ (Toyota Yaris Ativ)

การตัดสินรอบสุดท้าย โดยเป็นการทดสอบภาคสนาม คณะกรรมการฯ ได้ใช้กติกา และเงื่อนไขการให้คะแนนรถยนต์แต่ละรุ่นตามรูปแบบเดียวกับการคัดเลือกรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งยุโรป และรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายนที่ผ่านมา พร้อมกับเก็บผลการลงคะแนนไว้เป็นความลับ

การนับคะแนนและตัดสิน Thailand Car of The Year 2022 ดำเนินการในช่วงบ่ายของวันที่ 24 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา และนำมาประกาศอย่างเป็นทางการในช่วงค่ำของวันเดียวกัน หลังการนับคะแนน โตโยต้า รุ่น ยาริส เอทีฟ รถยนต์นั่งประเภทอีโคคาร์ ได้รับการลงคะแนนสูงสุด และได้รับรางวัล Thailand Car of The Year 2022 ไปครอง โดยมีนายสุรพล ชามาตย์ รองปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นผู้มอบรางวัล

นายสุรพล ชามาตย์ รองปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวในงานมอบรางวัล Thailand Car of The Year 2022 ว่า “กระทรวงอุตสาหกรรม รู้สึกยินดีที่ได้มีส่วนร่วมกับ สรยท. และสนับสนุนการจัดงานมอบรางวัล Thailand Car of The Year นี้ ให้แก่ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมยานยนต์ เพื่อขวัญและกำลังใจในการสร้างสรรค์นวัตกรรมยานยนต์ใหม่ๆ ที่ทันสมัย ส่งต่อถึงมือผู้ใช้ ผู้บริโภคชาวไทย และยกระดับมาตรฐานอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยให้ทัดเทียมนานาอารยประเทศ

กระทรวงอุตสาหกรรมพร้อมที่จะสนับสนุนผู้ประกอบการ ผลักดันให้อุตสาหกรรมยานยนต์ไทยเดินหน้าสู่เป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ในเวทีโลก และตระหนักทราบดีว่าอุตสาหกรรมยานยนต์นั้นเป็นอุตสาหกรรมที่เป็นหน้าตาของประเทศ ซึ่งก่อให้เกิดรายได้เศรษฐกิจหมุนเวียนและการจ้างงานเป็นอันดับต้นๆ ของทุกอุตสาหกรรมในประเทศ”

นายวชิระ เรืองมาลัย นายกสมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย กล่าวขอบคุณผู้ประกอบการในธุรกิจยานยนต์ที่ได้เข้าร่วมงานประกาศรางวัล Thailand Car of The Year 2022 และแสดงความยินดีกับบริษัทต่างๆ ที่ได้รับรางวัล Thailand Car & Motorcycle Marketing Award 2022 ทุกๆ สาขา และโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ซึ่งได้รับรางวัล Thailand Car of The Year 2022 จากรถยนต์รุ่นโตโยต้า ยาริส เอทีฟ และเท่าที่ทราบจากคณะกรรมการตัดสิน คะแนนในปีนี้ค่อนข้างสูสี สำหรับคะแนนของรถยนต์ที่เข้ารอบทั้ง 7 รุ่น

สรยท.ในฐานองค์กรกลางสื่อยานยนต์ รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มีส่วนช่วย และผลักดันการพัฒนาผลิตภัณฑ์ คุณภาพการประกอบรถยนต์ในประเทศ เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับประโยชน์สูงสุดในการซื้อและใช้บริการ เชื่อว่ารางวัล Thailand Car of The Year ของสมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย จะสามารถร่วมส่งเสริมอุตสาหกรรมยานยนต์ของประเทศให้มีความก้าวหน้าในทุกมิติ

Rate this item
(1 Vote)
Last modified on วันจันทร์, 28 พฤศจิกายน 2565 19:42
Kodrivingplace

EXECUTIVE EDITORlaughing

Trending Now11

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์

Post Gallery

The New MU-X รุ่นพิเศษ! “PHANTOM COLLECTION” ทางเลือกใหม่ที่แตกต่าง!

โตโยต้าแถลงยอดขายรถยนต์ปี 2565 คาดการณ์ตลาดรวมปี 2566 ที่ 900,000 คัน  พร้อมตั้งเป้าประมาณการขายโตโยต้าที่ 310,000 คัน

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ร่วมเปิดศูนย์การเรียนรู้เทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้า พร้อมลงนามพัฒนาบุคลากรอาชีวศึกษา ขับเคลื่อนอุตสาหกรรรมยานยนต์สมัยใหม่ให้เติบโตอย่างยั่งยืน

‘ซูซูกิ’ ประกาศรางวัล Best Dealer Award 2022 จัดประชุมเสริมความแข็งแกร่งผู้จำหน่ายทั่วประเทศ ชูนโยบายประกาศเป้าหมาย 27,000 คัน พร้อมด้วยเครือข่ายที่ครอบคลุมทั่วประเทศ

อวดโฉม! Porsche 550 Spyder เจ้าของแชมป์รายการ Carrera Panamericana พร้อมนาฬิกา TAG Heuer รุ่นวินเทจ!

ฟอร์ด ร่วมจุดประกายอาชีพในฝันให้เยาวชนกลุ่มเปราะบาง

วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย สานต่อแคมเปญ Live Life Better จัดกิจกรรมปั่นจักรยานเส้นทางธรรมชาติ ณ จังหวัดนครนายก

งานดีไซน์สไตล์แรลลี่จากยุค 1970 Wraps ตกแต่งตัวถังปอร์เช่ 911 Dakar ด้วยดีไซน์ย้อนยุค!

เรนาสโซ มอเตอร์ เปิดพื้นที่สร้างแรงบันดาลใจให้แก่เด็กและเยาวชน ครั้งแรกในประเทศไทย กับ Lamborghini Bangkok Family Day มิชชั่นส่งมอบความสุขพร้อมเปิดประสบการณ์สุดพิเศษจากซูเปอร์สปอร์ตคาร์ลัมโบร์กินีให้เด็ก ๆ ได้สัมผัส