มกราคม 27, 2566

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Drivingplace.com แหล่งรวม :: ข่าวสารยานยนต์ :: รถใหม่ :: ทดสอบรถ :: เทคนิคการขับรถ :: ครบทุกรูปแบบ!

ฟอร์ดจัดแข่งขันทักษะช่างเทคนิคปีที่ 17 เสริมศักยภาพงานบริการรองรับลูกค้ารถฟอร์ด เจเนอเรชันใหม่ Featured

By พฤศจิกายน 16, 2565 185

ฟอร์ด ประเทศไทย จัดการแข่งขันทักษะช่างเทคนิค หรือ Technician Skills Contest ครั้งที่ 17 ประจำปี 2565 พร้อมจัดสัมมนาช่างเทคนิคทั่วประเทศเพื่อเพิ่มพูนทักษะและความเชี่ยวชาญในการให้บริการรถยนต์ฟอร์ดรุ่นใหม่ที่อันแน่นด้วยสมรรถนะและเทคโนโลยีอันล้ำสมัย ตอกย้ำความมุ่งมั่นของฟอร์ดในการดูแลลูกค้าเสมือนคนในครอบครัวและส่งมอบบริการแบบ ‘พร้อมเสมอ’ หรือ ‘Always-On’ ให้ลูกค้า เพื่อยกระดับประสบการณ์ในการเป็นเจ้าของรถยนต์ฟอร์ดไปอีกขั้น

“ช่างเทคนิคถือเป็นบุคลากรสำคัญในการส่งมอบการบำรุงและรักษารถให้ลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อเสริมความมั่นใจและอุ่นใจในการใช้รถ ฟอร์ดให้ความสำคัญอย่างมากกับการพัฒนาศักยภาพบุคลากรโดยเฉพาะบุคลากรของผู้จำหน่ายซึ่งเป็นหัวใจสำคัญด่านแรกในการสร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้า เราจึงสานต่อการแข่งขันทักษะช่างเทคนิคเป็นปีที่ 17 เพื่อส่งเสริมให้ช่างเทคนิคมีทักษะความชำนาญ เรามีวิศวกรผู้เชี่ยวชาญจากฟอร์ดควบคุมคุณภาพการแข่งขันอย่างเข้มข้นทุกขั้นตอน และเปิดพื้นที่ให้เกิดการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ และแชร์ประสบการณ์ระหว่างกัน เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจว่าคุณภาพการบริการของเราจะเป็นไปตามมาตรฐานระดับโลกของฟอร์ด” นายวิชิต ว่องวัฒนาการ กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าว

ฟอร์ดจัดการแข่งขันทักษะด้านบริการมาตั้งแต่ พ.ศ. 2543 โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อฝึกฝนทักษะความเป็นมืออาชีพในการให้บริการลูกค้าฟอร์ด ตลอดจนเพิ่มพูนทักษะความรู้ด้านเทคโนโลยีใหม่ๆ ให้แก่บุคลากรของผู้จำหน่ายฟอร์ดทั่วประเทศ ซึ่งหลังจากที่ได้จัดการแข่งขันครั้งล่าสุดในปี 2559 ในปีนี้ ฟอร์ด ประเทศไทยกลับมาเปิดเวทีแข่งขันอีกครั้ง มุ่งเน้นไปที่การพัฒนาและยกระดับทักษะช่างเทคนิคอย่างเข้มข้น เพื่อตอบโจทย์ความมุ่งมั่นที่จะยกระดับการส่งมอบการบริการที่ดีที่สุดให้กับลูกค้ารถฟอร์ด เจเนอเรชันใหม่

ในปีนี้มีช่างเทคนิคผ่านการคัดเลือกเข้าสู่การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศจำนวน 10 คน จาก 10 ผู้จำหน่ายทั่วประเทศ โดยผู้เข้าแข่งขันจะได้รับโจทย์เสมือนหน้างานจริง เพื่อแสดงศักยภาพในการตรวจเช็กและวิเคราะห์ระบบต่างๆ โดยใช้รถยนต์ฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ในการแข่งขัน กรรมการจะพิจารณาให้คะแนนตามความถูกต้องของขั้นตอน การวิเคราะห์ ตลอดจนทักษะทางเทคนิคในการแก้โจทย์ที่ได้รับ ในงานมีผู้บริหารและพนักงานของฟอร์ด ประเทศไทย และกลุ่มตลาดนานาชาติ ร่วมให้กำลังใจผู้เข้าแข่งขันตลอดกิจกรรม และมีผลรางวัลการแข่งขัน National Skills Contest ประจำปี 2565 ดังนี้

 • รางวัลชนะเลิศ นายวีรวุธ ชูอินทร์ จากฟอร์ด กระบี่ ดุสิต ออโตโมบิล
 • รางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง นายลำภู ไกรเพชร จากฟอร์ด แม่สอด
 • รางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง นายอิทธิพล เอี่ยมวิไล จากฟอร์ด วี.พี.ออโต้ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด สาขาเพชรเกษม 77

รางวัลชมเชย 7 รางวัล ได้แก่

 • นายโสภณ ศรีสวัสดิ์ จากฟอร์ด พลปิยะ อยุธยา (วังน้อย)
 • นายปฐวี ปิดงาม จากฟอร์ด สมุทรสาคร
 • นายใหม่ แดงโทน จากฟอร์ด พิจิตรเพชร ออโตโมบิล
 • นายอำนาจ โภคทรัพย์ จากฟอร์ด พระประแดง
 • นายสายชล พิมโนนทอง จากฟอร์ด เอกระยอง
 • นายมีชัย ไสยา จากฟอร์ด โชคชัย สุโขทัย
 • นายจีระศักดิ์ หอมอุดม จากขอนแก่น สหชัย ฟอร์ด เซลส์

“ฟอร์ดขอแสดงความยินดีกับผู้ชนะและผู้เข้าร่วมการแข่งขันทุกท่านที่ได้แสดงให้เห็นถึงความความมุ่งมั่นตั้งใจในการพัฒนาทักษะความสามารถในการทำงานอย่างไม่หยุดยั้ง เราเชื่อมั่นว่าพนักงานทุกคนจะเป็นกำลังสำคัญที่จะช่วยยกระดับการให้บริการ ส่งมอบความประทับใจและความมั่นใจในการใช้รถให้แก่ลูกค้า พร้อมตอบสนองความต้องการและการเติบโตของลูกค้าในประเทศไทยที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง” นายวิชิต กล่าวเสริม

Rate this item
(1 Vote)
Last modified on วันพุธ, 16 พฤศจิกายน 2565 15:09
Kodrivingplace

EXECUTIVE EDITORlaughing

Trending Now11

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์

Post Gallery

The New MU-X รุ่นพิเศษ! “PHANTOM COLLECTION” ทางเลือกใหม่ที่แตกต่าง!

โตโยต้าแถลงยอดขายรถยนต์ปี 2565 คาดการณ์ตลาดรวมปี 2566 ที่ 900,000 คัน พร้อมตั้งเป้าประมาณการขายโตโยต้าที่ 310,000 คัน

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ร่วมเปิดศูนย์การเรียนรู้เทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้า พร้อมลงนามพัฒนาบุคลากรอาชีวศึกษา ขับเคลื่อนอุตสาหกรรรมยานยนต์สมัยใหม่ให้เติบโตอย่างยั่งยืน

‘ซูซูกิ’ ประกาศรางวัล Best Dealer Award 2022 จัดประชุมเสริมความแข็งแกร่งผู้จำหน่ายทั่วประเทศ ชูนโยบายประกาศเป้าหมาย 27,000 คัน พร้อมด้วยเครือข่ายที่ครอบคลุมทั่วประเทศ

อวดโฉม! Porsche 550 Spyder เจ้าของแชมป์รายการ Carrera Panamericana พร้อมนาฬิกา TAG Heuer รุ่นวินเทจ!

ฟอร์ด ร่วมจุดประกายอาชีพในฝันให้เยาวชนกลุ่มเปราะบาง

วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย สานต่อแคมเปญ Live Life Better จัดกิจกรรมปั่นจักรยานเส้นทางธรรมชาติ ณ จังหวัดนครนายก

งานดีไซน์สไตล์แรลลี่จากยุค 1970 Wraps ตกแต่งตัวถังปอร์เช่ 911 Dakar ด้วยดีไซน์ย้อนยุค!

เรนาสโซ มอเตอร์ เปิดพื้นที่สร้างแรงบันดาลใจให้แก่เด็กและเยาวชน ครั้งแรกในประเทศไทย กับ Lamborghini Bangkok Family Day มิชชั่นส่งมอบความสุขพร้อมเปิดประสบการณ์สุดพิเศษจากซูเปอร์สปอร์ตคาร์ลัมโบร์กินีให้เด็ก ๆ ได้สัมผัส