ธันวาคม 10, 2565

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Drivingplace.com แหล่งรวม :: ข่าวสารยานยนต์ :: รถใหม่ :: ทดสอบรถ :: เทคนิคการขับรถ :: ครบทุกรูปแบบ!

ปอร์เช่ เปิดฟลอร์โชว์รถหรูสไตล์เฮอริเทจและประวัติความเป็นมาของตระกูล Lightweight ครั้งใหญ่ในเอเชีย Featured

นับเป็นการรวมตัวกันครั้งใหญ่แห่งปีเมื่อสาวกรถสปอร์ตหรูปอร์เช่พร้อมใจมารวมตัวกันโชว์ความเก๋าของรถคันโปรด ในงาน PORSCHELEICHTBAU (ปอร์เช่ ไลค์เบา) ที่จัดขึ้นโดย ปอร์เช่ ประเทศไทย โดย เอเอเอส กรุ๊ป ผู้นำเข้ารถปอร์เช่อย่างเป็นทางการรายเดียวในไทย ร่วมกับ บริษัท 2000 พับลิชชิ่ง แอนด์ มีเดีย จำกัด ผู้ผลิตนิตยสาร DAS TREFFEN สำหรับกลุ่มผู้อ่านที่ชื่นชอบและหลงใหลรถยนต์ ปอร์เช่ (Porsche) เมื่อวันเสาร์ที่ 17 กันยายน 2565 ณ ลานหน้าห้าง Central World ที่ผ่านมา

โดยบรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างคึกคักเมื่อรถสปอร์ตหรูต่างทยอยขับมาจอดหน้าลานกิจกรรม ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์กันอย่างเนืองแน่น ที่ทำเอาลานกว้างๆ ดูเล็กลงไปในพริบตา พร้อมกับเหล่าบรรดาแฟนพันธุ์แท้เจ้าของรถสปอร์ตที่ชื่นชอบอัตลักษณ์อันน่าหลงใหลของปอร์เช่ และคนรักปอร์เช่ที่ให้ความสนใจเข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง ให้ได้ถ่ายภาพความสวยและยังได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์เรื่องรถ พร้อมสนุกกับกิจกรรมการเล่นเกมส์สุดพิเศษ

มร. ปีเตอร์ โรห์เวอร์ กรรมการผู้จัดการปอร์เช่ ประเทศไทย กล่าวว่า “ปอร์เช่ ประเทศไทย โดย เอเอเอส กรุ๊ป ผู้นำเข้ารถปอร์เช่อย่างเป็นทางการรายเดียวในไทย มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมจัดกิจกรรมพิเศษเพื่อแฟนพันธุ์แท้คนรักปอร์เช่ สำหรับงาน PORSCHELEICHTBAU (ปอร์เช่ ไลค์เบา) ที่เรียกว่าเป็นกิจกรรมรวมพลคนรักปอร์เช่ที่จัดขึ้นเพื่อพบปะสังสรรค์ระหว่างกลุ่มเจ้าของรถและผู้ที่ชื่นชอบรถยนต์ปอร์เช่รุ่น Lightweight ทั้งชาวไทยและต่างชาติจากทั่วประเทศ ได้มีโอกาสมาชื่นชมและแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับเพื่อนฝูงที่หลงใหลในยนตรกรรมสปอร์ตปอร์เช่เช่นเดียวกัน ซึ่ง Leichtbau = Lightweight construction คือรถรุ่นพิเศษที่ได้แรงบันดาลใจจากการชิงชัยในสนามแข่ง ที่มีโครงตัวถังรถยนต์และเลือกใช้ชิ้นส่วนมุ่งเน้นไปที่การลดน้ำหนักของรถยนต์ทั้งคัน เพื่อช่วยให้การใช้พลังงานต่อระยะทางมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น โดยยังคงความแข็งแรงของโครงรถ และความปลอดภัยไว้เช่นเดิม ซึ่งงานนี้ยังจัดขึ้นเพื่อเป็นแรงบันดาลใจแก่เหล่าคนรักรถพร้อมพูดคุยแลกเปลี่ยน ทั้งเทคนิคการเลือกซื้อ แนวทางการเลือกชุดแต่ง การดูแลรักษา ฯลฯ โดยงานนี้นับว่าเป็นครั้งแรกในไทย ที่รวบรวมเอารถตระกูลพิเศษนี้มารวมตัวกันเป็นจำนวนมากที่สุด นับเป็นไฮไลท์ที่น่าสนใจภายในงาน อีกทั้งปอร์เช่ ประเทศไทย มีบูทจำหน่ายสินค้าจาก AAS Porsche Lifestyle และ ผลิตภัณฑ์ดูแลรักษารถยนต์ Autoglym เพื่อเป็นการสร้างสีสันภายในงานอีกด้วย พร้อมกับรถไฮไลต์อย่าง 718 Cayman GT4 RS สี Dolomite Silver คันแรกในไทย และรถจาก Porsche Approved รุ่น 911 GT3 RS (รุ่นตัวถัง 991.1) สี Ultra Violet , และ 911 GT3 RS (รุ่นตัวถัง 991.2) สี Miami Blue) รวมไปถึงสปอร์ตซาลูนสุดหรูรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Panamera Platinum Edition สี TRUFFLE BROWN METALLIC และที่เรียกได้ว่าคุ้มค่าแห่งการได้ร่วมงานแน่นอน”


คุณปวราภา ดุพัสกูล ผู้อำนวยการแผนกการตลาดและประชาสัมพันธ์ ปอร์เช่ ประเทศไทย
กล่าวว่ากิจกรรมครั้งนี้เป็นการจัดแสดงรถหายากในตระกูล Lightweight จากทุกโฉมปีต่าง ๆ รวมแล้วกว่า 40 คัน หลักสำคัญของรุ่นพิเศษนี้ คือแรงบันดาลใจที่ได้จากการนำรถแข่งลงชิงชัยในสนาม และถือเป็นประวัติศาสตร์แห่งวงการ Motorsport ตัวจริงที่สามารถนำมาขับขี่ได้บนท้องถนนสาธารณะ โดยเปิดให้ผู้เข้าชมได้สัมผัสถึงเสน่ห์ที่น่าหลงใหลในอีกมุมหนึ่งของรถยนต์ยี่ห้อปอร์เช่ ที่มีวัตถุประสงค์การผลิตมาเพื่อเน้นน้ำหนักเบา ที่พร้อมสำหรับการพิชิตธงหมากรุกในสนามแข่งได้ทุกเวลา อีกทั้งยังเป็นการแสดงให้เห็นถึงมิตรภาพและพลังอันเหนียวแน่นของกลุ่มคนรักรถปอร์เช่ในเมืองไทย เหล่าสาวกของ  แบรนด์รถสปอร์ตสัญชาติเยอรมัน ไม่ควรพลาดที่จะมาซึมซับตำนานความแรงที่ฝังอยู่ใน DNA ของเหล่ารถ Porsche ตระกูล lightweight พร้อมด้วยบรรยากาศความสนุกสุดชิลล์จาก DJ ชื่อดัง และอาหารเครื่องดื่ม ให้คุณได้เพลิดเพลินภายในงาน โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเข้าชมงาน ถือเป็นงานเรียกความสนใจก่อนงานประจำปีอย่าง Das Treffen ค่ะ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

AAS Auto Service Co., Ltd. โทร. 02-522-6655 ext. 101-103 หรือ https://www.porsche.com/pap/_thailand_/

Porsche Centre Bangkok โทร. 02-522-6655

Porsche Centre Pattanakarn โทร. 02-369-1111

Porsche City Showroom Siam Paragon ชั้น 2 โทร. 02-610-9911

Porsche Studio Bangkok ICONSIAM ชั้น 1 โทร. 02-288-0911

Rate this item
(2 votes)
Last modified on วันอาทิตย์, 02 ตุลาคม 2565 12:53
Kodrivingplace

EXECUTIVE EDITORlaughing

Trending Now11

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์

Post Gallery

รีวิว MG 4 ELECTRIC สัมผัสแรก ขับสนุก ควบคุมง่าย ตามสไตล์สปอร์ตแฮทช์แบ็กขนานแท้! @ปทุมธานี สปีดเวย์

รีวิว LEXUS ES300h ลองนั่ง+ลองขับ ทางไกล สัมผัสความแรง นุ่ม เงียบ ในสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว!

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ฉลองยิ่งใหญ่ ส่งออกรถยนต์รวม 5 ล้านคัน

นัดรวมพลครั้งสำคัญของ COROLLA COMMUNITY COROLLA ALTIS Street Nation ตื่นตากับ “COROLLA ALTIS Car Contest” ตื่นใจกับกิจกรรมมากมาย

ปอร์เช่ ประเทศไทย คือ “second best” ตลาดที่ดีที่สุดในโลกเป็นอันดับ 2 รองจากนอร์เวย์ เติบโตอย่างก้าวกระโดดด้วยยอดจำหน่ายปอร์เช่ คาเยนน์ (Cayenne) รุ่น ไฮบริด

มิชลิน ร่วมสนับสนุนโครงการ “กระบี่ปลอดภัย สวมหมวกนิรภัย 100%”  แจกหมวกนิรภัย 1,000 ใบ ให้เยาวชนในจังหวัดกระบี่  มุ่งส่งเสริมการใช้รถใช้ถนนอย่างปลอดภัยเพื่อสร้างการสัญจรที่ดีกว่าอย่างยั่งยืน

GWM ตอกย้ำกระแสนิยม HAVAL JOLION จัดข้อเสนอสุดพิเศษ!! พร้อมเผยโฉม ORA Grand Cat ครั้งแรกในไทย และเปิดตัว ORA Good Cat 500 PRO กับเฉดสีใหม่ พร้อมเปิดจองสิทธิในราคาใหม่อีก 2,000 คัน ร่วมด้วยยนตรกรรมอัจฉริยะหลากหลายรุ่นในงาน MOTOR EXPO 2022

เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี จับมือ ‘มิชลิน ไกด์’ เผยที่สุดแห่งความเป็นเลิศ พร้อมมอบประสบการณ์ครั้งใหม่ด้วยแรงบันดาลใจสุดพิเศษในทุกเวลา!

TOYOTA PRETTY 2023  “สวย สมาร์ท สตาร์ททุกความเป็นไปได้” รับผลตอบแทนกว่า 1 ล้านบาท เปิดรับสมัครแล้ววันนี้!