ธันวาคม 10, 2565

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Drivingplace.com แหล่งรวม :: ข่าวสารยานยนต์ :: รถใหม่ :: ทดสอบรถ :: เทคนิคการขับรถ :: ครบทุกรูปแบบ!

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ให้น้องได้เรียน มอบ 100 ทุน สานฝันเยาวชน ส่งเสริมการศึกษา Featured

By กันยายน 30, 2565 226

บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และ มูลนิธิ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ร่วมกับ กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) เดินหน้าส่งเสริมความเท่าเทียมด้านการศึกษาในสังคมไทยอย่างต่อเนื่อง ผ่านโครงการ “มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ให้น้องได้เรียน” ด้วยการมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนไทยจำนวน 100 ทุน เพื่อสนับสนุนให้นักเรียนได้มีโอกาสศึกษาอย่างต่อเนื่อง กำหนดทิศทางชีวิต ทำตามความฝัน และเพิ่มโอกาสในอาชีพการงาน ยกระดับคุณภาพชีวิตแบบองค์รวม

มร. เออิอิชิ โคอิโตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และประธานมูลนิธิ กล่าวว่า “เราเชื่อมั่นในการพัฒนาทรัพยากรบุคคล และถือว่าการศึกษาเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้เยาวชนกลายเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญต่อการเติบโตของประเทศ โดยในปีการศึกษานี้ โครงการฯ ได้มอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนที่กำลังศึกษาอยู่ในจังหวัดชลบุรีจำนวน 74 คน และนักเรียนที่กำลังศึกษาอยู่ในจังหวัดปทุมธานี จำนวน 26 คน นักเรียนที่ได้รับทุนนั้นเป็นนักเรียนที่กำลังศึกษาอยู่ในโรงเรียนที่อยู่ในพื้นที่ตั้งของศูนย์การผลิตรถยนต์มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย แหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี และอยู่ในพื้นที่ตั้งของสถาบันการศึกษาและฝึกอบรม มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย จังหวัดปทุมธานี ผมขอแสดงความยินดีกับนักเรียนที่ได้รับทุนการศึกษา และ ขออวยพรให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในอนาคต พร้อมกันนี้ ผมขอชื่นชมกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา     (กสศ.) ที่ร่วมสนับสนุนและทำงานอย่างหนักในการริเริ่มโครงการนี้ เพื่อพัฒนาความเท่าเทียมด้านการศึกษาในประเทศไทยต่อไป”

สำหรับพิธีมอบทุนฯ ที่จังหวัดชลบุรีและจังหวัดปทุมธานี ได้มีการแสดงเทคโนโลยีปลั๊กอินไฮบริดของรถยนต์ มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี ให้นักเรียนได้รับชม และนักเรียนยังได้ร่วมชมการนำเสนอเทคโนโลยีแนวคิดใหม่ที่เรียกว่า DENDO DRIVE HOUSE ซึ่งเป็นนวัตกรรมระบบนิเวศพลังงานรูปแบบใหม่ที่สามารถหมุนเวียนพลังงานไฟฟ้า​ระหว่างรถและบ้านได้ด้วยการใช้พลังงานแสงอาทิตย์ นอกจากนี้ นักเรียนยังได้มีโอกาสนั่งรถมิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี และพูดคุยกับผู้ช่วยฝ่ายบริการและช่างเทคนิคของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย เกี่ยวกับเทคโนโลยีของรถยนต์ไฟฟ้าระหว่างการทดลองขับโดยเจ้าหน้าที่

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ร่วมกับ กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) ซึ่งจัดตั้งขึ้นตามข้อเสนอของคณะกรรมการอิสระเพื่อการปฏิรูปการศึกษา ได้ร่วมกันก่อตั้งโครงการ “มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ให้น้องได้เรียน” ขึ้นในปี 2563 เพื่อมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1–3 ในประเทศไทยที่มีผลการเรียนดี แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์และต้องการความช่วยเหลือทางการเงินเพื่อการศึกษาต่อ

ศ.สมพงษ์ จิตระดับ ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาของไทย กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา กล่าวว่า “โครงการ ‘มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ให้น้องได้เรียน’ ไม่เพียงช่วยเหลือครอบครัวที่ประสบปัญหาในการจ่ายค่าเล่าเรียนของบุตรหลาน แต่ยังปูทางสู่ความเท่าเทียมด้านการศึกษาสำหรับเด็กไทยทุกคน ซึ่งนับเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับนักเรียนรุ่นเยาว์ของเรา ผมต้องขอขอบคุณ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย อีกครั้ง สำหรับการมอบทุนการศึกษาจำนวน 100 ทุน ในปีนี้ รวมเป็นเงิน 450,000 บาท”

เด็กหญิงธัญญเรศ อุปปะโน นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนวัดนาวง เล่าว่า ทุนการศึกษาจากมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย เป็นแรงบันดาลใจให้เธอมุ่งสู่เป้าหมายในการเป็นหมอ เธอกล่าวว่า “โตขึ้นหนูอยากเป็นหมอ และในวันนี้หนูอยากจะขอขอบคุณ      มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ที่ให้ทุนการศึกษากับหนู และแสดงให้หนูเห็นว่าหนูสามารถทำทุกอย่างได้ตามที่ตั้งใจไว้ หนูจะตั้งใจเรียนเพื่อให้ได้เป็นหมอที่ดี พ่อแม่ของหนูจะได้ภูมิใจในตัวหนู”

มูลนิธิ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นในเดือนสิงหาคม 2563 ในฐานะองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่มุ่งสร้างประโยชน์ให้กับสังคมไทยใน 3 ด้านหลัก ได้แก่ ด้านสิ่งแวดล้อม ด้านสุขภาพ และด้านการศึกษา ภายใต้วิสัยทัศน์ “สรรค์สร้าง เคียงข้าง สังคมไทย” บริษัทฯ ยังคงตอบแทนสังคมอย่างต่อเนื่อง เพื่อสนับสนุนการพัฒนาเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อมของประเทศไทย

โดยโครงการ “มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ให้น้องได้เรียน” ในปีแรกและปีที่สอง ได้มอบทุนการศึกษาไปแล้วจำนวน 174 ทุน รวมเป็นเงิน 783,000 บาท ให้กับนักเรียน ในปัจจุบัน มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย และมูลนิธิ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ยังเป็นบริษัท ยานยนต์เพียงบริษัทเดียวที่ร่วมมือกับ กสศ. เพื่อสนับสนุนภาคการศึกษาในประเทศไทยอีกด้วย

Rate this item
(1 Vote)
Last modified on วันศุกร์, 30 กันยายน 2565 07:22
Kodrivingplace

EXECUTIVE EDITORlaughing

Trending Now11

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์

Post Gallery

รีวิว MG 4 ELECTRIC สัมผัสแรก ขับสนุก ควบคุมง่าย ตามสไตล์สปอร์ตแฮทช์แบ็กขนานแท้! @ปทุมธานี สปีดเวย์

รีวิว LEXUS ES300h ลองนั่ง+ลองขับ ทางไกล สัมผัสความแรง นุ่ม เงียบ ในสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว!

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ฉลองยิ่งใหญ่ ส่งออกรถยนต์รวม 5 ล้านคัน

นัดรวมพลครั้งสำคัญของ COROLLA COMMUNITY COROLLA ALTIS Street Nation ตื่นตากับ “COROLLA ALTIS Car Contest” ตื่นใจกับกิจกรรมมากมาย

ปอร์เช่ ประเทศไทย คือ “second best” ตลาดที่ดีที่สุดในโลกเป็นอันดับ 2 รองจากนอร์เวย์ เติบโตอย่างก้าวกระโดดด้วยยอดจำหน่ายปอร์เช่ คาเยนน์ (Cayenne) รุ่น ไฮบริด

มิชลิน ร่วมสนับสนุนโครงการ “กระบี่ปลอดภัย สวมหมวกนิรภัย 100%”  แจกหมวกนิรภัย 1,000 ใบ ให้เยาวชนในจังหวัดกระบี่  มุ่งส่งเสริมการใช้รถใช้ถนนอย่างปลอดภัยเพื่อสร้างการสัญจรที่ดีกว่าอย่างยั่งยืน

GWM ตอกย้ำกระแสนิยม HAVAL JOLION จัดข้อเสนอสุดพิเศษ!! พร้อมเผยโฉม ORA Grand Cat ครั้งแรกในไทย และเปิดตัว ORA Good Cat 500 PRO กับเฉดสีใหม่ พร้อมเปิดจองสิทธิในราคาใหม่อีก 2,000 คัน ร่วมด้วยยนตรกรรมอัจฉริยะหลากหลายรุ่นในงาน MOTOR EXPO 2022

เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี จับมือ ‘มิชลิน ไกด์’ เผยที่สุดแห่งความเป็นเลิศ พร้อมมอบประสบการณ์ครั้งใหม่ด้วยแรงบันดาลใจสุดพิเศษในทุกเวลา!

TOYOTA PRETTY 2023  “สวย สมาร์ท สตาร์ททุกความเป็นไปได้” รับผลตอบแทนกว่า 1 ล้านบาท เปิดรับสมัครแล้ววันนี้!