ธันวาคม 10, 2565

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Drivingplace.com แหล่งรวม :: ข่าวสารยานยนต์ :: รถใหม่ :: ทดสอบรถ :: เทคนิคการขับรถ :: ครบทุกรูปแบบ!

โฟตอน คว้าออเดอร์รถบัสไฟฟ้าล็อตใหญ่สุดจากชิลี Featured

By สิงหาคม 11, 2565 211

โฟตอน (FOTON) ได้ลงนามข้อตกลงจัดหารถบัสไฟฟ้าจำนวน 1,022 คัน คิดเป็นมูลค่ารวม 1.6 พันล้านหยวน ให้แก่ประเทศชิลี เพื่อนำไปใช้งานในระบบขนส่งสาธารณะของกรุงซันติอาโก เมืองหลวงของประเทศ โดยถือเป็นคำสั่งซื้อรถบัสไฟฟ้าจีนล็อตใหญ่ที่สุดจากต่างประเทศ และส่งผลให้โฟตอนขึ้นแท่นเบอร์หนึ่งในตลาดยานยนต์พลังงานใหม่ของชิลี หลังจากที่โฟตอนเคยได้รับคำสั่งซื้อรถบัสไฟฟ้า 1,000 คันจากอินเดียเมื่อปี 2563 นับเป็นอีกครั้งที่โฟตอนได้สร้างสถิติใหม่ของรถบัสไฟฟ้าแบรนด์จีนในตลาดต่างประเทศ

ปัจจุบัน รสบัสไฟฟ้าของโฟตอนกว่า 300 คันกำลังให้บริการอยู่ในชิลี (เกือบ 40% ของยอดสั่งซื้อทั้งหมด) โดยเมื่อส่งมอบครบทั้งหมดแล้ว ฝูงรถบัสไฟฟ้าของโฟตอนจะมีขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคลาตินอเมริกา

โฟตอนได้รับคำสั่งซื้อรถบัสพลังงานใหม่ล็อตแรกจากชิลีจำนวน 215 คันเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2562 ซึ่งถือเป็นการเปิดศักราชใหม่ของการขนส่งสาธารณะในชิลี ต่อมาในปี 2564 โฟตอนได้รับคำสั่งซื้ออีก 138 คัน และกลายเป็นผู้เล่นรายสำคัญในตลาดรถบัสไฟฟ้าของชิลี จนถึงตอนนี้ โฟตอนได้วางรากฐานที่แข็งแกร่งในชิลี และช่วยเหลือหลายเมืองทั่วประเทศในการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอน

ในเดือนมกราคม 2564 โฟตอนได้เข้าร่วมโครงการเร่งนำรถบัสปลอดมลพิษมาใช้งาน (Zero Emission Bus Rapid-Deployment Accelerator หรือ ZEBRA) ซึ่งริเริ่มโดยสภาระหว่างประเทศว่าด้วยการขนส่งที่สะอาด (International Council on Clean Transport หรือ ICCT) และเครือข่ายซีโฟร์ตี้ ซิตี้ส์ (C40 Cities Network) โดยได้มีการลงทุนกว่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อนำรถบัสไฟฟ้ากว่า 3,000 คันมาใช้ในบราซิล ชิลี เม็กซิโก และโคลอมเบีย

ในฐานะซัพพลายเออร์รายหนึ่งซึ่งจัดหารถบัสพลังงานใหม่ให้แก่โครงการ ZEBRA ทางโฟตอนยึดมั่นในการพัฒนาที่ยั่งยืน โดยอุทิศตนเพื่อลดการปล่อยคาร์บอนและยกระดับการเดินทางของประชาชนในลาตินอเมริกา

ด้วยเป้าหมายในการลดคาร์บอน รัฐบาลนานาประเทศทั่วโลกต่างส่งเสริมการใช้งานยานยนต์ไฟฟ้าในเชิงพาณิชย์ สำหรับประเทศชิลีนั้น มีการตั้งเป้าว่าก่อนปี 2583 ระบบขนส่งสาธารณะจะใช้ยานยนต์ไฟฟ้าทั้งหมด

ในฐานะผู้นำในอุตสาหกรรมยานยนต์เชิงพาณิชย์พลังงานใหม่ของจีน โฟตอนได้พัฒนายานยนต์พลังงานใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการขนส่งหลากหลายรูปแบบ โดยรถบัสพลังงานใหม่ของโฟตอนถูกนำไปใช้งานอย่างแพร่หลายในอินเดีย อียิปต์ มอลตา นิวซีแลนด์ และออสเตรเลีย เพื่อรองรับการขนส่งสาธารณะ การรับส่งนักเรียน การรับส่งที่สนามบิน ฯลฯ นอกจากนี้ รถตู้และรถบรรทุกพลังงานใหม่ โฟตอน ไอบลู (FOTON iBlue) ยังผ่านการรับรองมาตรฐาน WVTA ของสหภาพยุโรป และถูกนำไปใช้งานในเยอรมนี สิงคโปร์ ออสเตรเลีย รวมถึงไทย โฟตอนยึดมั่นในเทคโนโลยีและการให้บริการ พร้อมทั้งแสดงให้โลกเห็นถึงเสน่ห์และความแข็งแกร่งของยานยนต์สัญชาติจีน 

Rate this item
(1 Vote)
Last modified on วันอาทิตย์, 14 สิงหาคม 2565 23:30
Kodrivingplace

EXECUTIVE EDITORlaughing

Trending Now11

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์

Post Gallery

รีวิว MG 4 ELECTRIC สัมผัสแรก ขับสนุก ควบคุมง่าย ตามสไตล์สปอร์ตแฮทช์แบ็กขนานแท้! @ปทุมธานี สปีดเวย์

รีวิว LEXUS ES300h ลองนั่ง+ลองขับ ทางไกล สัมผัสความแรง นุ่ม เงียบ ในสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว!

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ฉลองยิ่งใหญ่ ส่งออกรถยนต์รวม 5 ล้านคัน

นัดรวมพลครั้งสำคัญของ COROLLA COMMUNITY COROLLA ALTIS Street Nation ตื่นตากับ “COROLLA ALTIS Car Contest” ตื่นใจกับกิจกรรมมากมาย

ปอร์เช่ ประเทศไทย คือ “second best” ตลาดที่ดีที่สุดในโลกเป็นอันดับ 2 รองจากนอร์เวย์ เติบโตอย่างก้าวกระโดดด้วยยอดจำหน่ายปอร์เช่ คาเยนน์ (Cayenne) รุ่น ไฮบริด

มิชลิน ร่วมสนับสนุนโครงการ “กระบี่ปลอดภัย สวมหมวกนิรภัย 100%”  แจกหมวกนิรภัย 1,000 ใบ ให้เยาวชนในจังหวัดกระบี่  มุ่งส่งเสริมการใช้รถใช้ถนนอย่างปลอดภัยเพื่อสร้างการสัญจรที่ดีกว่าอย่างยั่งยืน

GWM ตอกย้ำกระแสนิยม HAVAL JOLION จัดข้อเสนอสุดพิเศษ!! พร้อมเผยโฉม ORA Grand Cat ครั้งแรกในไทย และเปิดตัว ORA Good Cat 500 PRO กับเฉดสีใหม่ พร้อมเปิดจองสิทธิในราคาใหม่อีก 2,000 คัน ร่วมด้วยยนตรกรรมอัจฉริยะหลากหลายรุ่นในงาน MOTOR EXPO 2022

เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี จับมือ ‘มิชลิน ไกด์’ เผยที่สุดแห่งความเป็นเลิศ พร้อมมอบประสบการณ์ครั้งใหม่ด้วยแรงบันดาลใจสุดพิเศษในทุกเวลา!

TOYOTA PRETTY 2023  “สวย สมาร์ท สตาร์ททุกความเป็นไปได้” รับผลตอบแทนกว่า 1 ล้านบาท เปิดรับสมัครแล้ววันนี้!