ตุลาคม 03, 2565

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Drivingplace.com แหล่งรวม :: ข่าวสารยานยนต์ :: รถใหม่ :: ทดสอบรถ :: เทคนิคการขับรถ :: ครบทุกรูปแบบ!

โฟตอน คว้าออเดอร์รถบัสไฟฟ้าล็อตใหญ่สุดจากชิลี Featured

By สิงหาคม 11, 2565 140

โฟตอน (FOTON) ได้ลงนามข้อตกลงจัดหารถบัสไฟฟ้าจำนวน 1,022 คัน คิดเป็นมูลค่ารวม 1.6 พันล้านหยวน ให้แก่ประเทศชิลี เพื่อนำไปใช้งานในระบบขนส่งสาธารณะของกรุงซันติอาโก เมืองหลวงของประเทศ โดยถือเป็นคำสั่งซื้อรถบัสไฟฟ้าจีนล็อตใหญ่ที่สุดจากต่างประเทศ และส่งผลให้โฟตอนขึ้นแท่นเบอร์หนึ่งในตลาดยานยนต์พลังงานใหม่ของชิลี หลังจากที่โฟตอนเคยได้รับคำสั่งซื้อรถบัสไฟฟ้า 1,000 คันจากอินเดียเมื่อปี 2563 นับเป็นอีกครั้งที่โฟตอนได้สร้างสถิติใหม่ของรถบัสไฟฟ้าแบรนด์จีนในตลาดต่างประเทศ

ปัจจุบัน รสบัสไฟฟ้าของโฟตอนกว่า 300 คันกำลังให้บริการอยู่ในชิลี (เกือบ 40% ของยอดสั่งซื้อทั้งหมด) โดยเมื่อส่งมอบครบทั้งหมดแล้ว ฝูงรถบัสไฟฟ้าของโฟตอนจะมีขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคลาตินอเมริกา

โฟตอนได้รับคำสั่งซื้อรถบัสพลังงานใหม่ล็อตแรกจากชิลีจำนวน 215 คันเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2562 ซึ่งถือเป็นการเปิดศักราชใหม่ของการขนส่งสาธารณะในชิลี ต่อมาในปี 2564 โฟตอนได้รับคำสั่งซื้ออีก 138 คัน และกลายเป็นผู้เล่นรายสำคัญในตลาดรถบัสไฟฟ้าของชิลี จนถึงตอนนี้ โฟตอนได้วางรากฐานที่แข็งแกร่งในชิลี และช่วยเหลือหลายเมืองทั่วประเทศในการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอน

ในเดือนมกราคม 2564 โฟตอนได้เข้าร่วมโครงการเร่งนำรถบัสปลอดมลพิษมาใช้งาน (Zero Emission Bus Rapid-Deployment Accelerator หรือ ZEBRA) ซึ่งริเริ่มโดยสภาระหว่างประเทศว่าด้วยการขนส่งที่สะอาด (International Council on Clean Transport หรือ ICCT) และเครือข่ายซีโฟร์ตี้ ซิตี้ส์ (C40 Cities Network) โดยได้มีการลงทุนกว่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อนำรถบัสไฟฟ้ากว่า 3,000 คันมาใช้ในบราซิล ชิลี เม็กซิโก และโคลอมเบีย

ในฐานะซัพพลายเออร์รายหนึ่งซึ่งจัดหารถบัสพลังงานใหม่ให้แก่โครงการ ZEBRA ทางโฟตอนยึดมั่นในการพัฒนาที่ยั่งยืน โดยอุทิศตนเพื่อลดการปล่อยคาร์บอนและยกระดับการเดินทางของประชาชนในลาตินอเมริกา

ด้วยเป้าหมายในการลดคาร์บอน รัฐบาลนานาประเทศทั่วโลกต่างส่งเสริมการใช้งานยานยนต์ไฟฟ้าในเชิงพาณิชย์ สำหรับประเทศชิลีนั้น มีการตั้งเป้าว่าก่อนปี 2583 ระบบขนส่งสาธารณะจะใช้ยานยนต์ไฟฟ้าทั้งหมด

ในฐานะผู้นำในอุตสาหกรรมยานยนต์เชิงพาณิชย์พลังงานใหม่ของจีน โฟตอนได้พัฒนายานยนต์พลังงานใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการขนส่งหลากหลายรูปแบบ โดยรถบัสพลังงานใหม่ของโฟตอนถูกนำไปใช้งานอย่างแพร่หลายในอินเดีย อียิปต์ มอลตา นิวซีแลนด์ และออสเตรเลีย เพื่อรองรับการขนส่งสาธารณะ การรับส่งนักเรียน การรับส่งที่สนามบิน ฯลฯ นอกจากนี้ รถตู้และรถบรรทุกพลังงานใหม่ โฟตอน ไอบลู (FOTON iBlue) ยังผ่านการรับรองมาตรฐาน WVTA ของสหภาพยุโรป และถูกนำไปใช้งานในเยอรมนี สิงคโปร์ ออสเตรเลีย รวมถึงไทย โฟตอนยึดมั่นในเทคโนโลยีและการให้บริการ พร้อมทั้งแสดงให้โลกเห็นถึงเสน่ห์และความแข็งแกร่งของยานยนต์สัญชาติจีน 

Rate this item
(1 Vote)
Last modified on วันอาทิตย์, 14 สิงหาคม 2565 23:30
Kodrivingplace

EXECUTIVE EDITORlaughing

Trending Now11

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์

Post Gallery

ฮอนด้า เชิญชวนหนุ่มสาวเรียนรู้นอกตำรา สัมผัสการทำงานจริงกับแบรนด์ ฮอนด้า ที่พร้อมสนับสนุนทุกพลังแห่งความฝัน สู่การเป็น Honda Smart Idol 2022

ปอร์เช่ เปิดฟลอร์โชว์รถหรูสไตล์เฮอริเทจและประวัติความเป็นมาของตระกูล Lightweight ครั้งใหญ่ในเอเชีย

มิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป เปิดตัวโชว์รูมล้ำสมัย บีเอ็มดับเบิลยู มิลเลนเนียม ออโต้ พัฒนาการ-ศรีนครินทร์ ชูคอนเซ็ปต์การออกแบบใหม่ ‘Retail Next’ ที่แรกในเอเชียตะวันออก เฉียงใต้ !

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ให้น้องได้เรียน มอบ 100 ทุน  สานฝันเยาวชน ส่งเสริมการศึกษา

โตโยต้า พัฒนาทักษะการบริการลูกค้าอย่างต่อเนื่อง จัดการแข่งขันทักษะบริการลูกค้าปีที่ 44

นิสสัน ร่วมพัฒนาเทคโนโลยีช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อไวรัส ได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยวิธีการเร่งปฏิกิริยาออกซิเดชัน

Porsche Asia Pacific ผสานความร่วมมือกับ Shell เปิดตัวสถานีชาร์จพลังงานไฟฟ้าสมรรถนะสูง 180 กิโลวัตต์ในประเทศไทย รองรับเส้นทางปลอดมลภาวะระยะทางไกลที่สุดของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ฮอนด้า จัดแคมเปญ “เปลี่ยน…ให้ปลอดภัย เพราะเราห่วงใยไม่เคยเปลี่ยน” เชิญชวนลูกค้าตรวจสอบรถยนต์อยู่ในข่ายต้องเข้าเปลี่ยนชิ้นส่วนในชุดถุงลมอย่างต่อเนื่อง เข้ารับบริการฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ณ ศูนย์บริการฮอนด้า ทั่วประเทศ