ตุลาคม 03, 2565

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Drivingplace.com แหล่งรวม :: ข่าวสารยานยนต์ :: รถใหม่ :: ทดสอบรถ :: เทคนิคการขับรถ :: ครบทุกรูปแบบ!

ซูบารุ เชิญสัมผัส Driving Stunt Show โดย รัส สวิฟท์ นักขับเจ้าของตำนานระดับโลก Guinness World Records ที่งาน BIG MOTOR SALES ไบเทคบางนา 19-21 สิงหาคมนี้ ! Featured

By สิงหาคม 11, 2565 181

บริษัท ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ซุบารุอย่างเป็นทางการในประเทศไทย แจ้งกำหนดการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ The All-New WRX รถยนต์สายเลือดนักแข่งรุ่นที่ 5 ของซูบารุ พร้อมนำนักขับที่ได้ชื่อว่ามีความแม่นยำที่สุดในโลกมาวาดลวดลายแสดงสมรรถนะของ The All-New WRX เป็นการแสดงเปิดตัว ครั้งแรกในรอบ 4 ปี ที่แฟนๆ ชาวไทยจะได้พบกับการแสดงขับรถแบบโลดโผนและแม่นยำของรัส สวิฟท์ เจ้าของสถิติ Guinness World Records ประเภทขับขี่แบบโลดโผนที่แม่นยำถึง 3 รายการ โชว์นี้จัดขึ้นโดยซูบารุ ประเทศไทย เพื่อเป็นของขวัญให้แฟนซูบี้และลูกค้าชาวไทยได้มีโอกาสชมโชว์ที่ตื่นเต้นเร้าใจและหาดูได้ยากในประเทศไทย โชว์นี้จัดขึ้นในงาน BIG MOTOR SALES ที่ลานหน้าศูนย์นิทรรศการไบเทค บางนา เพียง 3 วัน คือวันที่ 19-21 สิงหาคมนี้ วันละ 3 รอบ 15.00 น., 17.00 น. และ 19.00 น. ลูกค้าผู้สนใจสามารถเข้าชมได้ฟรีตามวันและเวลาดังกล่าว

ประวัติ "Russ" Swift รัสเป็นนักขับรถแบบโลดโผนหรือสตั้นโชว์ชาวอังกฤษ เกิดเมื่อวันที 24 มีนาคม 2494 ที่เมืองดาร์ลิงตั้น ประเทศอังกฤษ เริ่มอาชีพนักขับโลดโผนในวัย 29 ปี ผู้มีชื่อเสียงเป็นรู้จักในระดับโลกในเรื่องการโชว์ขับรถแบบโลดโผนและสามารถควบคุมรถได้อย่างแม่นยำ รัสได้ริเริ่มการโชว์จอดรถแบบขนาน หรือ Parallel Park maneuver ซึ่งยังคงเป็น "เครื่องหมายการค้า" ของเขามาจนถึงทุกวันนี้ ก่อนหน้านี้ Russ ได้สร้างสถิติโลกของการจอดรถลักษณะนี้ในพื้นที่แคบ โดยสามารถจอดรถในพื้นที่ที่ยาวกว่ารถเพียง 33 ซม.หรือหนึ่งไม้บรรทัดเท่านั้น  รัสเป็นเจ้าของสถิติโลกของกินเนสเวิร์ลเรคอร์ด Guinness World Records ถึง 3 รายการ ในเรื่องจอดรถแบบขนานในพื้นที่แคบที่สุด, ทำ J-turn ในที่แคบที่สุด และทำโดนัทครบ 10 รอบในเวลาที่เร็วที่สุดในโลก

โชว์จอดรถแบบโลดโผนของ Russ ได้ถูกบันทึกอยู่ในภาพยนตร์โฆษณาเรื่อง The Montego "Car Park“ และเคยถูกเผยแพร่ในเทศกาลหนังเมืองคานส์ Cannes Film Festival ในบทวิจารณ์ของอเมริกายังถือว่าเป็นโฆษณาเกี่ยวกับรถยนต์ที่มีจินตนาการยอดเยี่ยมที่สุดในโลก และ Russ ได้ร่วมงานกับ Jeremy Clarkson ถ่ายทำวิดีโอให้กับ Top Gear จำนวน 2 ตอน ซึ่งเขาได้พิสูจน์ว่าผู้สูงอายุไม่ได้เชื่องช้าและขับรถไม่เก่งเสมอไป Russ ยังสอนให้คุณยายท่านหนึ่งทำโดนัทและจอดรถด้วยเบรกมือมาแล้ว

พร้อมกันนี้ ซูบารุ ยังเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจได้สัมผัสประสบการณ์ชีวิตที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีอัตโนมัติ กับกิจกรรม Subaru Advanced Technology Drive (SATD) ระหว่าวันที่ 19-21 สิงหาคม 10.00 – 14.00 น. ฟรี! โดยสามารถติดต่อเพื่อลงทะเบียนทดลองขับรถยนต์ซูบารุทั้งสามรุ่น ได้แก่ ซูบารุเอ็กซ์วี อายไซต์ ซูบารุฟอเรสเตอร์ อายไซต์ และซูบารุเอ้าท์แบค อายไซต์ ได้ที่โชว์รูมซูบารุในกรุงเทพฯ และปริมณทล

เปิดประสบการณ์อันน่าตื่นเต้นเร้าใจกับการแสดงระดับโลก Russ Swift, กิจกรรมทดลองขับอย่างเต็มรูปแบบ Subaru Advanced Technology Drive และพบกับกิจกรรมมากมายจาก ยางคอนติเนนทอล, น้ำมันเครื่องโมตุล, และ   วันที่19-21 สิงหาคมนี้

ทำความรู้จักนักขับ Stunt Show ระดับตำนานนี้ได้ที่ www.russswift.co.uk

ติดตามข่าวสารกิจกรรมจากซูบารุที่    www.facebook.com/subaruasiath

ข้อมูลรถยนต์ซูบารุเพิ่มเติม www.subaru.asia/th

Rate this item
(1 Vote)
Last modified on วันอาทิตย์, 14 สิงหาคม 2565 23:24
Kodrivingplace

EXECUTIVE EDITORlaughing

Trending Now11

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์

Post Gallery

ฮอนด้า เชิญชวนหนุ่มสาวเรียนรู้นอกตำรา สัมผัสการทำงานจริงกับแบรนด์ ฮอนด้า ที่พร้อมสนับสนุนทุกพลังแห่งความฝัน สู่การเป็น Honda Smart Idol 2022

ปอร์เช่ เปิดฟลอร์โชว์รถหรูสไตล์เฮอริเทจและประวัติความเป็นมาของตระกูล Lightweight ครั้งใหญ่ในเอเชีย

มิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป เปิดตัวโชว์รูมล้ำสมัย บีเอ็มดับเบิลยู มิลเลนเนียม ออโต้ พัฒนาการ-ศรีนครินทร์ ชูคอนเซ็ปต์การออกแบบใหม่ ‘Retail Next’ ที่แรกในเอเชียตะวันออก เฉียงใต้ !

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ให้น้องได้เรียน มอบ 100 ทุน  สานฝันเยาวชน ส่งเสริมการศึกษา

โตโยต้า พัฒนาทักษะการบริการลูกค้าอย่างต่อเนื่อง จัดการแข่งขันทักษะบริการลูกค้าปีที่ 44

นิสสัน ร่วมพัฒนาเทคโนโลยีช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อไวรัส ได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยวิธีการเร่งปฏิกิริยาออกซิเดชัน

Porsche Asia Pacific ผสานความร่วมมือกับ Shell เปิดตัวสถานีชาร์จพลังงานไฟฟ้าสมรรถนะสูง 180 กิโลวัตต์ในประเทศไทย รองรับเส้นทางปลอดมลภาวะระยะทางไกลที่สุดของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ฮอนด้า จัดแคมเปญ “เปลี่ยน…ให้ปลอดภัย เพราะเราห่วงใยไม่เคยเปลี่ยน” เชิญชวนลูกค้าตรวจสอบรถยนต์อยู่ในข่ายต้องเข้าเปลี่ยนชิ้นส่วนในชุดถุงลมอย่างต่อเนื่อง เข้ารับบริการฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ณ ศูนย์บริการฮอนด้า ทั่วประเทศ