ตุลาคม 03, 2565

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Drivingplace.com แหล่งรวม :: ข่าวสารยานยนต์ :: รถใหม่ :: ทดสอบรถ :: เทคนิคการขับรถ :: ครบทุกรูปแบบ!

ฟิล์มกรองแสงรถยนต์ยอดฮิต Lamina POP Series ทางเลือกที่มิอาจมองข้าม! Featured

By กรกฎาคม 19, 2562 3398

POP Series

เทคโนโลยีพิเศษที่รังสรรค์คิดค้นวิจัย และผลิตจากขบวนการสังเคราะห์ เนื้อฟิล์มระดับอนุภาคเมทัลลิคอัลลอยบริสุทธิ์  100% แบบ Magnetron Sputtering Vacuum Coating ด้วยการเหนี่ยวนำประจุไฟฟ้าให้อะตอมโลหะ เรียงตัวบนเนื้อฟิล์ม ในสภาวะสูญญากาศ ผสานผลึกคริสตัลใส และชั้น Pressure  Sensitive Adhesion ชนิด Hi - Performance รวมซ้อนกันถึง 6 ชั้น กำเนิดเป็นชั้นเนื้อฟิล์มเหนี่ยวแน่น ทนทาน ให้สัมผัสแนบสนิทกับกระจก เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการลดความร้อนจากแสงแดดจริงได้สูงขึ้นถึง 60% ทั้งกันรอยขีดข่วน และลดอันตรายกรณีกระจกแตกได้ระดับ AAA จนได้รับการยอมรับให้เป็นฟิล์มยอดนิยมของผู้ใช้รถทั่วโลก
 
ในปัจจุบันรถยนต์ทุกคันที่โลดแล่นอยู่บนท้องถนน นอกเหนือจากการดูแลรักษารถยนต์ในเบื้องต้นให้พร้อมใช้อยู่เสมอเพื่อความปลอดภัยในการขับขี่  สิ่งที่จำเป็นในการขับรถท่ามกลางสภาพอากาศในเมืองไทยที่แดดร้อนจัดเป็นส่วนใหญ่ คงหนี้ไม่พ้นตัวช่วยสำคัญอย่างฟิล์มกรองแสงรถยนต์ที่ทำให้บรรยากาศในการขับขี่ผ่อนคลาย ทั้งการลดความร้อนจากอุณหภูมิภายนอก และเพิ่มความชัดเจนต่อการมองทัศนวิสัยจากแสงสะท้อนต่างๆ รวมถึงยังช่วยเรื่องความเป็นส่วนตัวจากการมองของบุคคลภายนอก

การจะเลือกฟิล์มกรองแสงติดรถยนต์ อย่างไรให้เหมาะกับรถยนต์ของเรานั้น จึงเป็นเรื่องที่มิอาจมองข้าม โดยพื้นฐานของฟิล์มกรองแสงติดรถยนต์ที่ดีมีคุณภาพสูงจะเป็นวัสดุโปร่งใสที่มีคุณสมบัติลดความร้อนจากแสงแดด (ไม่ใช่ความร้อนจากหลอดไฟสปอทไลต์)  ลดรังสียูวีหรืออัลตร้าไวโอเลต รังสีอินฟราเรด และต้องช่วยลดแสงจ้าที่ส่องเข้ามาภายในห้องโดยสาร ซึ่งฟิล์มกรองแสงแม้ว่าจะมีหลายแบบ หลากเกรด หลายราคา แต่คุณสมบัติสำคัญที่ควรมีก็จะไม่หนีไปจากที่กล่าวมานี้

ถ้าพูดถึงแบรนด์ฟิล์มกรองแสงรถยนต์อับดับต้นๆของเมืองไทย ที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ชื่อของฟิล์มกรองแสง ลามิน่า น่าจะถูกกล่าวถึงในอันดับต้นๆ โดยเฉพาะเรื่องของคุณภาพของตัวสินค้าที่ผ่านการพิสูจน์จากการใช้งานจริงจนเป็นที่ยอมรับของนักขับรถชาวไทย และได้รับรางวัลการันตีความน่าเชื่อถือของแบรนด์ลามิน่าจากสถาบันต่างๆทั้งในประเทศและระดับโลกอย่างมากมายต่อเนื่อง โดยหนึ่งในฟิล์มกรองแสงรุ่นยอดนิยมในปัจจุบัน คือ ฟิล์มในกลุ่ม POP Series ที่โดดเด่นในเรื่องประสิทธิภาพการใช้งาน ให้ความคุ้มค่า ภายใต้ราคาที่สมเหตุสมผล 

สำหรับฟิล์มฟิล์มกรองแสงในกลุ่ม POP Series ถือเป็นฟิล์มกรองแสงยอดนิยมที่ผลิตขึ้นพิเศษในวาระฉลองครบรอบ 50 ปีของโรงงาน CPFilms โรงงานผลิตฟิล์มชั้นนำที่ใหญ่ที่สุดของโลกในสหรัฐอเมริกา จนได้รับการตอบรับอย่างยอดเยี่ยมทำให้มียอดจำหน่ายเติบโตอย่างต่อเนื่อง และเป็นแนวรุกหลักในการบุกตลาด ของบริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายฟิล์มกรองแสงลามิน่าแต่เพียงผู้เดียว โดยมีความโดดเด่นเรื่องของโทนสี ซึ่งล้วนแต่เป็นโทนสียอดนิยมทั้งสิ้น อีกทั้งยังมีคุณสมบัติของฟิล์มกรองแสงคุณภาพสูงที่สมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการลดความร้อนจากแสงแดดจริงได้สูงสุดถึง 70% ตามคุณสมบัติในแต่ละรุ่น และช่วยลดรังสียูวีมากกว่า 99% ทุกรุ่น นอกจากนี้ยังให้ค่าแสงส่องผ่านที่ระดับ 10- 50% ให้เลือกตามได้ตามสไตล์นักขับรถที่แตกต่าง

ปัจจุบันฟิล์มกรองแสงในกลุ่ม POP Series ที่ได้รับความนิยมมีหลากหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น  รุ่น ดีพ แบล็ค ฟิล์มกรองแสงสีเข้มไม่สะท้อนแสง ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมของตลาดในปัจจุบัน , รุ่น ไลท์ แบล็ค ฟิล์มกรองแสงเข้ม สีสวยโดดเด่นไม่เหมือนใคร และไม่สะท้อนแสงเหมาะสมสำหรับการติดตั้งที่กระจกบานหน้า ซึ่งตลาดฟิล์มเข้มไม่สะท้อนแสงกำลังได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งจากลูกค้ากลุ่มวัยรุ่นและวัยทำงาน นอกจากนี้ยังมีฟิล์มสีนิวทรัลกรีน และ ฟิล์มสีนิวทรัล บรอนซ์ ซึ่งเป็นฟิล์มนำเข้าที่ได้รับความนิยมในตลาดต่างประเทศ เน้นโทนสีสวยสะดุดตาเพื่อตอบสนองกลุ่มลูกค้าชาวไทยที่เน้นการใช้งานรถยนต์ที่มีสีสันไม่ซ้ำแบบใคร

สำหรับฟิล์มในกลุ่ม PoP Series ถือเป็นฟิล์มเทคโนโลยีพิเศษที่คิดค้นวิจัย และผลิตจากขบวนการสังเคราะห์ เนื้อฟิล์มระดับอนุภาคเมทัลลิคอัลลอยบริสุทธิ์ 100% แบบ Magnetron Sputtering Vacuum Coating ด้วยการเหนี่ยวนำประจุไฟฟ้าให้อะตอมโลหะ เรียงตัวบนเนื้อฟิล์ม ในสภาวะสูญญากาศ ผสานผลึกคริสตัลใส และชั้น Pressure  Sensitive Adhesive ชนิด Hi - Performance รวมซ้อนกันหลายสิบชั้น กำเนิดเป็นชั้นเนื้อฟิล์มเหนี่ยวแน่น ทนทาน ให้สัมผัสแนบสนิทกับกระจก เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการลดความร้อนจากแสงแดดจริงได้สูงขึ้นถึง 70% ทั้งกันรอยขีดข่วน และลดอันตรายกรณีกระจกแตกได้ระดับ AAA จนได้รับการยอมรับให้เป็นฟิล์มยอดนิยมของผู้ใช้รถทั่วโลก

หลังจากศึกษาข้อมูลฟิล์มกรองแสงรถยนต์ที่ชื่นชอบในเบื้องต้นเป็นที่เรียบร้อย เมื่อเข้าไปติดฟิล์มกรองแสงที่ศูนย์บริการมาตรฐานของ Lamina  ทางศูนย์แนะนำรายละเอียดต่างๆ ซึ่งฟิล์มแต่ละรุ่นแต่ละสีก็จะมีคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกันออกไปตามความต้องการ อย่างรุ่นยอดฮิต PoP Series สียอดนิยมสำหรับรถยนต์ทั่วๆไป ตัวสีฟิลม์จะเป็นสีที่เลือกใช้ได้ง่าย ทั้งโทนสีดำ สีเขียว สีชาโคล แต่ละสีก็จะมีความเข้ม และค่าความสะท้อนแสงต่างกัน ตรงนี้ต้องเลือกเอาตามความชอบ และความต้องการในการใช้งานของแต่ละคน รวมถึงสีสันของฟิล์มก็ควรจะสวยลงตัวดูเข้ากับสีของรถ ถ้าไม่อยากคิดมากก็ขอแนะนำเป็นสีเทาดำ สวยลงตัวกับรถทุกคันแน่นอน จากนั้นก็เลือกค่าความเข้มของฟิล์ม หรือค่าที่ยอมให้แสงส่องผ่าน ส่วนใหญ่ที่นิยมกันก็ตั้งแต่ 40 % , 60 % ,และเข้มจัดก็ 80 % การเลือกก็ควรคำนึงถึงทัศนวิสัยที่ชัดเจน สามารถมองเห็นภายนอกได้สบายตาทั้งกลางวันและกลางคืน ถ้าฟิล์มปกติทั่วไปการเลือกค่าความเข้มยิ่งมากก็จะช่วยลดความร้อนได้มากไปด้วยซึ่งก็จริง แต่การขับขี่เวลากลางคืนก็จะมองเห็นภายนอกไม่ชัดเจนเท่ากับฟิล์มที่มีความเข้มน้อยกว่า แต่ประทับใจมากที่ฟิล์มลามิน่า PoP Series ต่อให้เป็นตัวเข้มที่สุด 80% ดูภายนอกก็เข้มตามที่ต้องการ แต่พอนั่งภายในรถกลับรู้สึกสว่างชัดมากจนรู้สึกแปลกใจ นี่ถือเป็นประสิทธิภาพที่ดีมากอย่างที่ไม่ค่อยเจอจากฟิล์มอื่นทั่วไป แต่ถ้าจะให้เราแนะนำแบบค่ากลางๆที่รถยนต์ส่วนใหญ่นิยมมากที่สุด ติดกระจกด้านข้าง ด้านหลัง   60 % และกระจกบานหน้า 40 % น่าจะเหมาะสมที่สุดทั้งการลดความร้อน แสงสะท้อนเวลากลางวัน และยังมองทัศนวิสัยยามค่ำคืนได้ชัดเจน ส่วนขั้นตอนการติดตั้งเป็นหน้าที่ของช่างผู้ชำนาญการผ่านการอบรมมาเป็นอย่างดีตามมาตรฐานของ Lamina ที่ยอมรับเลยว่าฝีมือดีมาก ละเอียดและเนี๊ยบมาก โดยใช้เวลาติดตั้งประมาณ 2- 3 ชม. ถ้ารวมขั้นตอนการลอกฟิล์มเดิมออกด้วยก็จะนานหน่อย การไปติดฟิล์มกรองแสงรถยนต์จึงควรหาเวลาว่างๆไม่รีบร้อน ศูนย์บริการติดฟิล์มกรองแสงรถยนต์ Lamina ส่วนใหญ่ก็จะมีห้องรับรองสำหรับลูกค้าที่สะดวกสบาย นั่งรอกันได้ชิลๆ ก่อนที่จะได้ขับรถยนต์คู่ใจพร้อมความเย็นสบาย ผ่อนคลาย        จากภายในห้องโดยสาร ทั้งยังปลอดภัยมั่นใจจากการมองทัศนวิสัยภายนอกได้ดียิ่งขึ้น! ติดแล้วต้องยอมรับเลยว่าประทับใจจริงๆ สมกับเป็นฟิล์มอันดับ 1 จริงๆ

ลามิน่าฟิล์มทุกรุ่นปลอดสนิม และผ่านการทดสอบมาตฐานระดับโลกตามวิธีการของ AIMCAL /ASTM และ Energy Star คุณภาพระดับ 5 ดาว

*เป็นค่าทดสอบจริงจากโรงงานผู้ผลิตตามวิธีการ ASHRAE โดย Parry Moon, J. of The Franklin Institute 230, PP.583-618 (1940)

**ทดสอบค่ารังสียูวีที่ความยาวคลื่น 300-380 nm ที่ Air Mass 2

ลามิน่าฟิล์มผ่านการทดสอบการลดปริมาณความร้อน โดยวัดจากแสงแดดจริงโดยตรงจะได้ผลที่ถูกต้องกว่าการวัดปริมาณความร้อนจากหลอดไฟสปอตไลท์ หรือหลอดอินฟราเรด เนื่องจากความร้อนจากแหล่งกำเนิดทั้งสองมีลักษณะแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

 
 
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม : บริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัด โทร.0 2885 2500

E-mail : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. Hotline : 0 2422 2345

Rate this item
(0 votes)
Last modified on วันศุกร์, 19 กรกฎาคม 2562 13:38
Kodrivingplace

EXECUTIVE EDITORlaughing

Trending Now11

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์

Post Gallery

ฮอนด้า เชิญชวนหนุ่มสาวเรียนรู้นอกตำรา สัมผัสการทำงานจริงกับแบรนด์ ฮอนด้า ที่พร้อมสนับสนุนทุกพลังแห่งความฝัน สู่การเป็น Honda Smart Idol 2022

ปอร์เช่ เปิดฟลอร์โชว์รถหรูสไตล์เฮอริเทจและประวัติความเป็นมาของตระกูล Lightweight ครั้งใหญ่ในเอเชีย

มิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป เปิดตัวโชว์รูมล้ำสมัย บีเอ็มดับเบิลยู มิลเลนเนียม ออโต้ พัฒนาการ-ศรีนครินทร์ ชูคอนเซ็ปต์การออกแบบใหม่ ‘Retail Next’ ที่แรกในเอเชียตะวันออก เฉียงใต้ !

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ให้น้องได้เรียน มอบ 100 ทุน  สานฝันเยาวชน ส่งเสริมการศึกษา

โตโยต้า พัฒนาทักษะการบริการลูกค้าอย่างต่อเนื่อง จัดการแข่งขันทักษะบริการลูกค้าปีที่ 44

นิสสัน ร่วมพัฒนาเทคโนโลยีช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อไวรัส ได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยวิธีการเร่งปฏิกิริยาออกซิเดชัน

Porsche Asia Pacific ผสานความร่วมมือกับ Shell เปิดตัวสถานีชาร์จพลังงานไฟฟ้าสมรรถนะสูง 180 กิโลวัตต์ในประเทศไทย รองรับเส้นทางปลอดมลภาวะระยะทางไกลที่สุดของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ฮอนด้า จัดแคมเปญ “เปลี่ยน…ให้ปลอดภัย เพราะเราห่วงใยไม่เคยเปลี่ยน” เชิญชวนลูกค้าตรวจสอบรถยนต์อยู่ในข่ายต้องเข้าเปลี่ยนชิ้นส่วนในชุดถุงลมอย่างต่อเนื่อง เข้ารับบริการฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ณ ศูนย์บริการฮอนด้า ทั่วประเทศ