ธันวาคม 02, 2564

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Drivingplace.com แหล่งรวม :: ข่าวสารยานยนต์ :: รถใหม่ :: ทดสอบรถ :: เทคนิคการขับรถ :: ครบทุกรูปแบบ!

Driving Voice : New Ford Ranger Raptor 2019 Featured

By พฤษภาคม 01, 2562 1319

Driving Voice : ในครั้งนี้เราจะพาทุกท่านไปรับฟังข้อมูลการขับขี่จากการใช้งานจริงกับรถกระบะสมรรถนะสูง Ford ranger raptor   ของ รตท. ทวี สะลาม หรือ ป๋าวี มาดูกันว่าทำไมท่านถึงตัดสินใจครอบครองเจ้ารถกระบะที่มีราคาค่าตัวสูงที่สุดในตลาดเวลานี้...

รถยนต์คู่ใจ : Ford Ranger Raptor 2019 อายุการใช้งาน 4 เดือน

เหตุผลการตัดสินใจซื้อ : อันดับแรกผมชื่อชอบในแบรนด์รถยนต์ฟอร์ดมาตั้งแต่วัยรุ่น มีความคิดว่าจะกลับมาใช้รถยนต์ฟอร์ดอีกสักครั้ง และที่ผ่านมาได้เห็นพัฒนาการของรถยนต์ฟอร์ดในเมืองไทยเติบโตในทางที่ดีขึ้น ทั้งด้านตัวรถมีรูปลักษณ์สวยงามบึกบึน คนใช้รถกระบะฟอร์ดในปัจจุบันก็เริ่มเยอะขึ้น และเรื่องของศูนย์บริการก็มีหลายสาขาใกล้บ้าน ล่าสุดจึงมาตัดสินใจซื้อ ford ranger raptor ซึ่งเป็นรถกระบะคันใหญ่มีรูปลักษณ์ลงตัว ดุดัน แบบรถกระบะอเมริกันแท้ๆ ให้ความรู้สึกที่แตกต่างจากรถกระบะทั่วๆไปอย่างชัดเจน แม้ว่าราคาจะค่อนข้างสูงก็ไม่ลังเลที่จะซื้อมาครอบครองในที่สุด

สมรรถนะการขับขี่ที่สัมผัสได้จากการใช้งานจริง?

ข้อดีจากการขับขี่ : หลังจากขับขี่ใช้งานจริงต้องบอกว่าพอใจเป็นอย่างมากในเรื่องของกำลังความแรง เครื่องดีเซลเทอร์โบเร่งแรง ขับสนุกทั้งช่วงออกตัว และช่วงเร่งแซงทันใจมาก และที่ชอบมากๆคือระบบช่วงล่างที่นุ่มหนึบ ไม่แข็งกระด้าง การยึดเกาะถนนก็ทำได้ดีขับเร็วๆมั่นใจ เจอสภาพถนนแบบไหนก็ลุยได้เลย ไม่ต้องย่องแบบรถเก๋งที่ผมเคยใช้อยู่ ส่วนภายในรถผมชอบเบาะนั่งกระชับ ออกแบบลูกเล่นสวยงาม และพวงมาลัยที่มีแพ็ทเดิลชิฟ เปลี่ยนเกียร์เองได้ทันทีขับมันส์เหมือนขับรถเกียร์ธรรมดา

ข้อเสีย/ควรปรับปรุง : ผมเพิ่งใช้งานไม่นานยังไม่พบข้อเสียอะไรชัดเจน แต่เท่าที่ขับตอนนี้จะลำบากอยู่บ้างกับขนาดตัวถังที่ค่อนข้างใหญ่ ขับในเมือง ช่วงรถติดต้องระวังมากกว่าปกติ และการจอดในห้างก็ลำบากกว่าพวกรถเก๋งนิดหน่อย

ความพึงพอใจด้านความประหยัดน้ำมัน : ช่วงที่ผ่านมาจะขับแต่เก๋งเครื่องเบนซิน พอมาขับคันนี้พอใจเป็นอย่างมาก ขับใช้งานทั่วๆไปรถติดบ้างในเมืองได้เกิน 10 กม./ลิตรสบายๆ ขับนอกเมืองก็ประมาณ 13-15 กม./ลิตร พอใจมากครับ

ความพึงพอใจด้านบริการหลังการขาย :  ผมออกรถที่ ฟอร์ด เอกพหลโยธิน ช่วงที่ผ่านมาดูแลดีมาก ทั้งตอนออกรถ และการดูแลรักษาช่วงแรกๆทางทีมงานอธิบายข้อมูลต่างๆเรื่องการใช้งานละเอียดใส่ใจดีมากครับ

รถยนต์ที่รุ่นอื่นๆที่เคยใช้งาน : Honda jazz และ Toyota camry

รถยนต์ในฝันคันต่อไป : ตอนนี้พอใจที่มีอยู่มากที่สุดครับ

สุดท้ายขอขอบคุณ  รตท. ทวี สะลาม กับข้อมูลการขับขี่รถยนต์คู่ใจจากประสบการณ์ขับขี่ใช้งานจริงครับ!

Rate this item
(0 votes)
Last modified on วันพฤหัสบดี, 02 พฤษภาคม 2562 09:44
Kodrivingplace

EXECUTIVE EDITORlaughing

Latest from Kodrivingplace