กันยายน 28, 2564

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Drivingplace.com แหล่งรวม :: ข่าวสารยานยนต์ :: รถใหม่ :: ทดสอบรถ :: เทคนิคการขับรถ :: ครบทุกรูปแบบ!

เทคนิคการขับขี่ : เคล็ดลับจากฟอร์ด เพื่อทุกการเดินทางที่ปลอดภัยกับสัตว์เลี้ยงแสนรัก Featured

   การเดินทางกับสัตว์เลี้ยงไม่ใช่เรื่องง่าย เนื่องจากสัตว์เลี้ยงส่วนใหญ่มักไม่ชอบอยู่ในสถานที่คับแคบหรืออยู่นิ่งๆ เป็นเวลานาน หากสัตว์เลี้ยงแสนรักของคุณไม่ได้รับการดูแลอย่างถูกต้องในขณะเดินทาง อันตรายอาจเกิดขึ้นได้ทั้งกับคุณและสัตว์เลี้ยงคู่ใจ

    นอกจากนี้สัตว์เลี้ยงยังสามารถรบกวนสมาธิของคุณในระหว่างขับขี่ซึ่งอาจนำไปสู่อุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดได้ ฟอร์ดขอแบ่งปันเคล็ด (ไม่) ลับดีๆ เพื่อให้การเดินทางกับสัตว์เลี้ยงแสนรักของคุณเป็นอีกหนึ่งทริปที่น่าจดจำ
1. ไม่ควรปล่อยให้สัตว์เลี้ยงนั่งตักหรือเบาะนั่งแถวหน้า แม้คุณอยากให้สัตว์เลี้ยงแสนรักนั่งคู่กับคุณเป็นตุ๊กตาหน้ารถก็ตาม ถึงแม้ว่าคุณจะขับขี่ด้วยความเร็วต่ำกว่า 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สัตว์เลี้ยงที่ไม่ได้รับการดูแลที่ถูกวิธีและมีน้ำหนักตัวเพียง 30 กิโลกรัม ก็อาจกลายเป็นจรวดมิสไซล์ขนาดจิ๋วที่มีน้ำหนักมากถึง 1,350 กิโลกรัมได้ ฉะนั้นเพื่อความปลอดภัยของสัตว์เลี้ยง คุณควรให้พวกเขาอยู่ในกรงที่มีอากาศถ่ายเทสะดวกหรือใช้สายรัดออกแบบพิเศษสำหรับสัตวเลี้ยงเกี่ยวยึดกับเข็มขัดนิรภัย เพื่อมอบความปลอดภัยขณะขับขี่
2. ควรเตรียมความพร้อมให้กับสัตว์เลี้ยงก่อนการเดินทางจริง โดยคุณอาจทดลองพาสัตว์เลี้ยงนั่งรถไปกับคุณในระยะทางสั้นๆก่อน แล้วค่อยเพิ่มระยะทางให้ไกลขึ้นเรื่อยๆ เพื่อสร้างความคุ้นเคยให้กับสัตว์เลี้ยงและให้ทุกการเดินทางของคุณราบรื่นไร้กังวล
3. ไม่ควรทิ้งสัตว์เลี้ยงไว้ในรถตามลำพังไม่ว่าสภาพอากาศจะเป็นเช่นไร  สำหรับประเทศเขตร้อนอย่างประเทศไทย อุณหภูมิภายในรถสามารถเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็วซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อสัตว์เลี้ยงของคุณได้
4. ไม่ควรปล่อยให้สัตว์เลี้ยงต้องขาดน้ำระหว่างการเดินทาง คุณควรวางแผนเส้นทางการเดินทางที่เหมาะสมและสามารถแวะจอดพักได้บ่อยครั้ง เพื่อให้สัตว์เลี้ยงได้หยุดพักทานอาหารหรือเดินเล่น ทั้งยังช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากการเดินทางไกล
5. ควรให้อาหารย่อยง่ายกับสัตว์เลี้ยงก่อนการเดินทางประมาณ 3-4 ชั่วโมง  เพื่อป้องกันอาการคลื่นไส้อาเจียนหรือเวียนหัวเนื่องจากอาการเมารถของสัตว์เลี้ยงคู่ใจ
6. หากคุณมีสัมภาระของคุณเอง สัตว์เลี้ยงแสนรักของคุณก็มีสัมภาระส่วนตัวที่ต้องเตรียมไปด้วยเช่นกัน อาทิ ชามใส่อาหารและน้ำ ถุงใส่ขยะ ยาสามัญสำหรับสัตว์เลี้ยง บันทึกการฉีดวัคซีน ของเล่นชิ้นโปรดหรือของที่คุ้นเคยเพื่อสร้างความรู้สึกปลอดภัย ทั้งยังช่วยลดความเครียดให้กับสัตว์เลี้ยงตัวเก่งของคุณระหว่างการเดินทาง
   การเตรียมความพร้อมที่ดีก่อนการเดินทางให้เจ้าสี่ขาที่น่ารักของคุณนับเป็นเรื่องที่ควรใส่ใจเป็นอย่างยิ่ง เพียงแค่ปฏิบัติตามเคล็ดลับเบื้องต้นนี้ ก็จะช่วยสร้างความปลอดภัยสูงสุดให้กับสัตว์เลี้ยงแสนรัก ทั้งยังเป็นการสร้างประสบการณ์การท่องเที่ยวอันน่าประทับใจทั้งของคุณและสัตว์เลี้ยงแสนรักของคุณตลอดไป

Rate this item
(0 votes)
Last modified on วันจันทร์, 07 มกราคม 2562 02:08
Kodrivingplace

EXECUTIVE EDITORlaughing