ตุลาคม 03, 2565

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Drivingplace.com แหล่งรวม :: ข่าวสารยานยนต์ :: รถใหม่ :: ทดสอบรถ :: เทคนิคการขับรถ :: ครบทุกรูปแบบ!

การแข่งขันรถยนต์ FIA World Endurance Championship WEC สนามที่ 3 ในรายการ Le Mans 24 ชั่วโมง ณ ประเทศฝรั่งเศส สานฝันนักแสดงหนุ่มฮอลลีวู้ดมากฝีมือ Michael Fassbender กับครั้งแรกของการลงสนามแข่ง Le Mans Featured

By มิถุนายน 17, 2565 325

Michael Fassbender เข้าร่วมสงครามความเร็วระยะยาวที่ใช้เวลาแข่งขันถึง 2 รอบหน้าปัดนาฬิกา หรือ 24 ชั่วโมง โดยนั่งประจำการหลังพวงมาลัยของรถแข่งปอร์เช่ 911 RSR หมายเลข 93 ตัวแรงที่มีระดับความเร็วถึง 515 แรงม้า (378 กิโลวัตต์) ในรุ่น GTE-Am ภายใต้สังกัดทีม Proton Competition ทีมแข่งอิสระของปอร์เช่ พร้อมกับอีก 2 นักแข่งจากประเทศออสเตรเลีย Matt Campbell และ Zacharie Robichon จากประเทศแคนาดา

Michael Fassbender นักแสดงมากฝีมือ ผู้ซึ่งกำลังมองตัวเองในอนาคตข้างหน้าไปกับไฮไลท์สำคัญในสายอาชีพใหม่ที่กำลังมาถึงของเขา ได้เผยความรู้สึกว่า “การได้ลงแข่งในรายการ Le Mans 24 ชั่วโมง เป็นความใฝ่ฝันที่ผมวาดไว้มาโดยตลอด และสิ่งที่มาพร้อม กับความฝันที่ไม่ได้เตรียมการเอาไว้มาก่อนนั้น คือคุณจะต้องมุ่งมั่นทุ่มเททั้งแรงกายและแรงใจ รวมไปถึงการรับมือกับสิ่งที่จะต้องเผชิญหน้ากับมัน ผมไม่ได้เพียงแค่ได้เรียนรู้สิ่งต่าง ๆ จากการแข่งขันในสุดสัปดาห์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงเรียนรู้ถึงวิธีการเอาชนะกับสิ่งต่าง ๆ ให้ได้ พร้อมกันนี้การลงแข่งในครั้งนี้ยังได้มอบโอกาสให้ผมได้แสดงศักยภาพในตัวเองออกมาได้อย่างเต็มที่ มันคือหนึ่งในความมุ่งมั่นตั้งใจที่ผมต้องการทำให้ดีที่สุด”

เส้นทางอาชีพนักแข่งรถของ Michael Fassbender เริ่มต้นเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา จากการได้พบเพื่อนนักแสดงอย่าง Patrick Dempsey เจ้าของทีม Dempsey-Proton Racing และอดีตนักแข่ง Le Mans ชาวอเมริกัน ด้วยบทสนทนาที่สนุกสนานในระหว่างการเดินทางบนเที่ยวบินจากลอนดอนไปยังลอสแองเจลิส เขาได้วางแผนปูเส้นทางอาชีพให้แก่นักแสดงหนุ่ม Fassbender ด้วยการที่ Patrick Dempsey ได้ติดต่อทาบทาม Michael Fassbender ให้กับหัวหน้าของทีม Porsche Motorsport Marketing ในการเข้าชมการแข่งขัน Le Mans ของ Michael Fassbender ในปี 2018 ซึ่งแผนการนี้ได้รับถูกขนานนามว่าเป็น “Road to Le Mans” และถูกนำมาใช้เป็นชื่อคอนเทนต์ในช่องทาง YouTube series ที่ถ่ายทอดเรื่องราวการเดินทางก้าวเข้าสู่วงการมอเตอร์สปอร์ตของดารานักแข่งหน้าใหม่

และจากนั้นไม่นาน Michael Fassbender เขาเองก็ได้เริ่มก้าวแรกบนเส้นทางนักแข่งรถอย่างจริงจังใน Porsche Driving Experience โปรแกรมการฝึกสอนระดับเริ่มต้นสำหรับผู้สนใจในกีฬามอเตอร์สปอร์ต ต่อด้วยโปรแกรม Porsche Racing Experience ตามมาด้วยการเข้าร่วมแข่งขันในฤดูกาล Porsche Sports Cup Deutschland และถูกรับเชิญในรายการแข่งขัน Porsche Mobil 1 Supercup ด้วยการนั่งประจำการหลังพวงมาลัยรถแข่งปอร์เช่ 911 GT3 Cup

 การทำผลงานครั้งใหญ่สำหรับ 2 ฤดูกาล ในระหว่างการแข่งขัน ELMS

ด้วยเป้าหมายในการพิชิตชัยที่รายการ Le Mans นักแสดงและนักแข่งหนุ่ม Michael Fassbender ต้องเข้าร่วมการแข่งขันในรายการ European Le Mans Series (ELMS) ภายใต้สังกัดทีม Proton Competition ในช่วงปี 2020 พร้อมกับเพื่อนร่วมทีมอย่าง Richard Lietz จากประเทศออสเตรีย และ Felipe Fernández Laser นักแข่งหนุ่มจากเมือง Heidelberg ประเทศเยอรมนี สามารถเก็บคะแนนสะสมได้ถึง 47 คะแนนจาก 4 สนาม จบอันดับที่ 6 ในรุ่น GTE และจากทีมแข่งชุดเดียวนี้เองทำให้ Fassbender คว้าไปได้ถึง 61 คะแนนจาก 6 สนามได้ในฤดูกาลต่อมา และจบด้วยอันดับ 5 บนตารางคะแนนสะสม

 

 

ไฮไลท์ของฤดูกาลนั้นคือการฉลองโพเดียมแรกในชีวิตของ Michael Fassbender ในรายการ ELMS ด้วยผลงานอันดับ 2 ในรอบสุดท้ายที่เมือง Portimao ประเทศโปรตุเกส เมื่อเดือนตุลาคม 2021 ที่ผ่านมา โดย Michael Fassbender กล่าวถึงเหตุการณ์ในครั้งนั้นว่า “การได้ขึ้นโพเดียมในครั้งนั้นนับเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากต่อทุกคนในทีม และหลังจากที่ผ่านความผิดหวัง ความพ่ายแพ้ และพลาดโอกาสหลายครั้งมาตลอด 3 ปี ผลลัพธ์ดังกล่าวทำให้เรารู้สึกดีใจได้อย่างน่ามหัศจรรย์”  

 

ด้วยการลงแข่งครั้งแรกในรายการระยะยาวสุดคลาสสิคของประเทศฝรั่งเศส สิ่งแรกที่ Michael Fassbender ต้องทำเหมือนกับนักแข่งหน้าใหม่ทุกคน คือการเติมเต็มประสบการณ์ของเขาก่อนที่จะก้าวเท้าลงสนามแข่งอันเปรียบได้กับตำนานของวงการความเร็ว ในช่วงแรกเขาต้องเข้ารับการทดสอบด้วย simulator โดยนักแข่งจะต้องสร้างความคุ้นเคยให้กับตัวเองด้วยการปฏิบัติตัวเมื่อมีรถ safety car  การขับขี่ใน slow zones และมาตรการด้านความปลอดภัยอื่น ๆ  สิ่งนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งตลอดระยะทาง 13.626 กิโลเมตร บนสนาม Circuit des 24 Heures เมื่อเปรียบเทียบกับสนามอื่น

YouTube series “Road to Le Mans” เรื่องราวที่ถูกถ่ายทอดเบื้องหลังการแข่งขันอันน่าตื่นเต้นเร้าใจ

Lietz เพื่อนนักแข่งชาวออสเตรียร่วมทีมกล่าวว่า “Michael Fassbender อาจจะไม่ได้มีพรสวรรค์ติดตัวมาตั้งแต่แรก แต่เขาเป็นคนที่มีความตั้งใจสูง นั่นคือเหตุผลที่ผมทุ่มเทความพยายามอย่างมาก เพื่อช่วยเหลือและเตรียมความพร้อมในตัวเขาให้สามารถเผชิญกับความท้าทายในการแข่งขัน Le Mans 24 ชั่วโมงได้อย่างดี ซึ่งผมรับรู้ถึงศักยภาพของเขาได้ในทันที ตั้งแต่ฤดูกาลแรกที่เราได้ลงแข่งด้วยกัน”

การเดินทางในฐานะนักแข่งรถของ Michael Fassbender ได้รับการเผยแพร่ไว้ในช่องทาง YouTube series “Road to Le Mans” ซึ่งมีผู้รับชมมากกว่า 75 ล้านคน รวมถึง 24 episodes จนถึงปัจจุบัน เนื้อหาของสารคดีได้ถ่ายทอดเรื่องราวทั้งจุดสูงสุด และจุดต่ำสุดในชีวิตของดารานักแสดงและนักแข่งรถตลอดระยะเวลา 3 ปี นอกจากนี้ยังนำเสนอความเป็นมา รวมถึงเบื้องหลังของวงการมอเตอ์สปอร์ต และการก่อตั้ง Porsche Motorsport สามารถรับชม Season ที่ 3 ได้แล้ววันนี้ที่ www.porsche.com/RoadToLeMans

Rate this item
(1 Vote)
Last modified on วันศุกร์, 17 มิถุนายน 2565 12:34
Kodrivingplace

EXECUTIVE EDITORlaughing

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์