ธันวาคม 02, 2564

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Drivingplace.com แหล่งรวม :: ข่าวสารยานยนต์ :: รถใหม่ :: ทดสอบรถ :: เทคนิคการขับรถ :: ครบทุกรูปแบบ!

Toyota Gazoo Racing Motorsport 2021 ความกล้าที่จะข้ามขีดจำกัด สนามที่1 และ2 ณ.สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ Featured

มร.โนริอากิ ยามาชิตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ และผู้บริหารระดับสูง บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วยผู้แทนจำหน่ายโตโยต้า ร่วมเปิดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ “โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2021 ความกล้าที่จะก้าวข้ามขีดจำกัด (Spirit to push the limits)”  สนามที่ 1 และ 2 พร้อมการแข่งขัน “TOYOTA EXECUTIVE CHARITY RACE 2021” เมื่อวันที่ 8-10 ตุลาคม ที่ผ่านมา ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

มร.โนริอากิ ยามาชิตะ กล่าวว่า “ผมขอแสดงความขอบคุณต่อรัฐบาลไทย รวมถึง คุณเนวิน ชิดชอบ ที่สามารถควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งบุคลากรทางการแพทย์ที่ทุ่มเท และทำงานอย่างหนัก ทำให้เราสามารถจัดงาน Toyota Gazoo Racing Motor Sport ที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิตแห่งนี้ โดยโตโยต้ามีความมุ่งมั่นที่จะกระตุ้นเศรษฐกิจท้องถิ่น และแสดงให้เห็นว่า   จ.บุรีรัมย์มีความพร้อมที่จะต้อนรับผู้มาเยี่ยมเยียนอีกครั้ง” 

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เป็นผู้บุกเบิกวงการมอเตอร์สปอร์ตของไทยตั้งแต่ปี พ.ศ.2529 ด้วยความมุ่งมั่นที่จะยกระดับวงการมอเตอร์สปอร์ตของประเทศให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย โดยเป็นทั้งผู้จัดการแข่งขันและให้การสนับสนุนการแข่งขันตั้งแต่ระดับเยาวชน ต่อเนื่องไปจนถึงนักแข่งในระดับอาชีพ เปิดโอกาสให้นักแข่งไทยได้มีโอกาสสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ จากความทุ่มเทในการพัฒนาวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย ส่งผลให้โตโยต้าก้าวขึ้นเป็นผู้นำในวงการมอเตอร์สปอร์ตของไทยอย่างแท้จริงตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา

มร.โนริอากิ ยามาชิตะ กล่าวว่า “โตโยต้ามีความเกี่ยวข้องกับกีฬามอเตอร์สปอร์ตมาอย่างยาวนาน โดยถือเป็นส่วนหนึ่งของปรัชญาโตโยต้าทั่วโลกในการ “พัฒนายนตรกรรมที่ดียิ่งกว่า” ตามแนวคิดที่ว่า “ถนนฝึกฝนคน และคนสร้างรถ” นอกจากนี้ เรากำลังพัฒนาเครื่องยนต์ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฮโดรเจน เพื่อเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีทางเลือกในการก้าวสู่สังคมที่ปลอดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ โดยติดตั้งในรถยนต์รุ่นโคโรลล่า แฮทช์แบ็ก ที่เข้าร่วมพิสูจน์สมรรถนะภายใต้ชื่อทีม ORC ROOKIE Racing ลงแข่งขันสนามแรกในรายการ Super Taikyu Series 2021 ที่แข่งขันต่อเนื่อง 24 ชั่วโมง ระหว่างวันที่ 21 – 23 พฤษภาคม ที่ผ่านมา”

โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2021 ...Spirit to push the limits

จากแนวคิดของ Toyota Gazoo Racing ในการเข้าร่วมแข่งขันกีฬามอเตอร์สปอร์ต ที่เชื่อว่าการทดสอบขีดจำกัดของสมรรถนะการขับขี่ขั้นสูงสุดของรถยนต์ จะแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของรถยนต์ได้อย่างเต็มที่ ซึ่งเราไม่สามารถเห็นได้ในการขับขี่แบบปกติในชีวิตประจำวัน ทั้งหมดล้วนเป็นเป้าหมายที่ท้าทายในการพัฒนา “ยนตรกรรมที่ดียิ่งกว่า” (Ever-Better Cars) ของโตโยต้า โดยกีฬามอเตอร์สปอร์ตนั้นได้เปิดมุมมองในการผลิตรถยนต์ในเชิงลึกได้มากขึ้น ซึ่งความคิดริเริ่มดังกล่าวได้รับการถ่ายทอด DNA ของมอเตอร์สปอร์ต เพื่อส่งต่อไปยังการพัฒนารถยนต์รุ่นพิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในรุ่น GR Series         

โดยในปีนี้ Toyota Gazoo Racing Motorsport 2021 จะจัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Spirit to push the limits หรือ “ความกล้าที่จะข้ามขีดจำกัด” คือ ความกล้าที่จะเปิดทุกโสตประสาทสัมผัส ปลุกความกล้าที่จะก้าวข้ามทุกขีดจำกัดแห่งความท้าทายของผู้เข้าชมทุกท่าน ไปกับสมรรถนะการขับขี่อันดีเยี่ยมของรถยนต์โตโยต้าอย่างใกล้ชิด กับรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ วันเมคเรซ ทั้ง 4 รุ่น

ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ  (Hilux Revo OMR) พิสูจน์สมรรถนะของรถกระบะสายพันธุ์แกร่ง ด้วยเครื่องยนต์ 2,400 ซีซี ที่ขึ้นชื่อในด้านความแรง และทนทาน จากขุมพลังเครื่องยนต์ GD Super Power เจนเนอเรชั่นที่ 2

โคโรลล่า อัลติส จีอาร์ สปอร์ต วันเมคเรซ  (Corolla Altis GR Sport OMR) พิสูจน์สมรรถนะของสุดยอดรถตระกูล GR Sport ด้วยเครื่องยนต์ 1,800 ซีซี Dual VVT-i และโครงสร้าง TNGA ที่ได้รับการพิสูจน์สมรรถนะ การันตีโดยรางวัลชนะเลิศ 2 ปีซ้อน ในรุ่น Super Production 3 จากรายการ ADAC 24-hour Nurburgring 2020 - 2021 บนสนามแข่งประเทศเยอรมนีที่ขึ้นชื่อในเรื่องความยาก และท้าทาย

วีออส วันเมคเรซ (Vios OMR) และวีออส เลดี้ วันเมคเรซ (Vios Lady OMR) พิสูจน์สมรรถนะเครื่องยนต์ 1,500 ซีซี Dual VVT-i ที่มีสมรรถนะการขับขี่อันยอดเยี่ยม คล่องแคล่ว และขึ้นชื่อในเรื่องความทนทาน

พิเศษสุดกับการแข่งขันรายการ TOYOTA EXECUTIVE CHARITY RACE 2021 โดยคณะผู้บริหารและตัวแทนชมรมผู้แทนจำหน่ายโตโยต้า กับรถกระบะ ไฮลักซ์ รีโว่ ใหม่ รุ่นดับเบิ้ลแค็บ 4X2 Z Edition บทพิสูจน์ของกระบะสายพันธุ์แกร่ง สมรรถนะแรงสุดขีด โดยเงินรางวัลที่ได้รับจากการแข่งขันทั้งหมดจะมอบเพื่อการกุศลให้กับหน่วยงานภาครัฐต่อไป

และด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 รายการแข่งขันมีมาตรการป้องกันและเฝ้าระวังอย่างเข้มงวด ผู้จัดงานและผู้ร่วมงานทุกคนต้องลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชัน “ไทยชนะ”  และตรวจวัดอุณหูมิ รวมถึงสวมหน้ากากอนามัยตามมาตรการของรัฐบาล ทางด้านสนามแข่งขันมีการกั้นแนวรั้วล้อมในทุกพื้นที่ทางเข้า – ออก พร้อมทำความสะอาดบริเวณจุดต่างๆ และจำกัดจำนวนคนในพื้นที่กิจกรรม ตามข้อกำหนดของภาครัฐทุกประการ


สรุปผลการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบวันเมคเรซบทพิสูจน์สมรรถนะรถ Production car สู่สนามแข่งจริง

ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ” จากพลังของเครื่องยนต์ 2GD-FTV ดีเซล คอมมอนเรล 16 วาล์ว VN เทอร์โบอินเตอร์คูลเลอร์ 2,400 ซีซี

ผลการแข่งขัน “ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ” สนามที่ 1

ผลการแข่งขันกับรถกระบะทางเรียบ ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ” บทพิสูจน์ของกระบะสายพันธุ์แกร่ง  กับช่วงล่างที่หนึบ และสมรรถนะที่แรงสุดขีด  โดยตำแหน่งแชมป์สนามนี้ตกเป็นของ สมร มะปะเข” หมายเลข 9 ตามมาด้วย เขมรัช ขอนพุดซา” หมายเลข 95 ในอันดับที่ 2 และ สุรศักดิ์ ดาเก็ง” หมายเลข 22 ในอันดับ

ผลการแข่งขัน “ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ” สนามที่ 2   

ปิดท้ายด้วยรุ่นใหญ่ของการแข่งขันกับไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ” บทพิสูจน์ของกระบะสายพันธุ์แกร่ง กับช่วงล่างที่หนึบและสมรรถนะที่แรงสุดขีด ในวันอาทิตย์ที่ 10 ตุลาคม โดยตำแหน่งแชมป์สนามนี้ตกเป็นของ เอกสิทธิ์ นามแสงผา” หมายเลข 2 ตามมาด้วย เขมรัช ขอนพุดซา” หมายเลข 95 ในอันดับที่ 2 และ ชานนท์ รจนา หมายเลข 39 ในอันดับ

โคโรลล่า อัลติส จีอาร์ สปอร์ต วันเมคเรซ” จากพลังของเครื่องยนต์ 2ZR-FBE 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว
Dual VVT-I 1800 ซีซี และโครงสร้างตัวถัง TNGA

ผลการแข่งขัน “โคโรลล่า อัลติส จีอาร์ สปอร์ต วันเมคเรซ” สนามที่ 1

สนุกเร้าส์ใจไปกับ โคโรลล่า อัลติส จีอาร์ สปอร์ต วันเมคเรซ” ซึ่งแชมป์สนาม 1 ตกเป็นของ เพียว  หงษ์ปาน” หมายเลข 100  โดยมี เคนทาโร ชิบะ”  หมายเลข 3  ตามมาในอันดับ 2   และอันดับที่ ได้แก่ พิมพรรณ  หงษ์ปาน” หมายเลข 101

ผลการแข่งขัน “โคโรลล่า อัลติส จีอาร์ สปอร์ต วันเมคเรซ” สนามที่ 2   

กับสนามที่ 2 โคโรลล่า อัลติส จีอาร์ สปอร์ต วันเมคเรซ” ในวันอาทิตย์ที่ 10 ตุลาคม ซึ่งแชมป์ตกเป็นของ เพียว หงษ์ปาน”  หมายเลข 100 คว้าแชมป์ไปครองอีกสนาม โดยมี พีรกานต์ เงินมีศรี” หมายเลข 77 ตามมาในอันดับ และอันดับที่ 3 ได้แก่ ธีรุตม์  บุญอิต” หมายเลข 7

วีออส วันเมคเรซ” จากพลังเครื่องยนต์ 2NR-FBE 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว Dual VVT-I 1500 ซีซี 

ผลการแข่งขัน “วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ” สนามที่ 1 

เริ่มต้นด้วยรุ่นแข่งขันที่เต็มไปด้วยสีสันจากนักแข่งหญิงสาวสวยทั้ง 11 คน จากพลังของเครื่องยนต์ VVT-I 1500 ซีซี แชมป์สนามนี้ตกเป็นของ กมลชนก  บุญคร่ำ” หมายเลข 199 ตามมาด้วย ศิตาร์วี ลิมนันทรักษ์ หมายเลข 195  ในอันดับที่ 2 และ สาวิตรี  กวางแก้ว” หมายเลข 138  ในอันดับ 3   

ผลการแข่งขัน วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ” สนามที่ 2

ต่อด้วยสนามที่ 2 ในวันอาทิตย์ที่ 10 ตุลาคมกับนักแข่งสาวสวยทั้ง 11 คน  โดยแชมป์สนามนี้ตกเป็นของ  ศิตาร์วี  ลิมนันทนรักษ์”  หมายเลข 195   ตามมาด้วย กมลชนก  บุญคร่ำ” หมายเลข 199  ในอันดับที่ 2 และ สุดารักษ์ พงษ์อายุกูล” หมายเลข 155 ในอันดับ 3

ผลการแข่งขัน “วีออส วันเมคเรซ” สนามที่ 1

มามันส์กันต่อในรุ่น “วีออส วันเมคเรซ” แชมป์สนามนี้ตกเป็นของ เมฆรัชคีฏาก์ กะลันตานนท์”  หมายเลข 98 ในขณะที่อันดับ เป็นของ ภูริพรรธน์ เวชวงศาเตชาวัชร์” หมายเลข 99 และอันดับที่ 3 ได้แก่ ภูรีภัทร ลีฬหนันทน์” หมายเลข 68

ผลการแข่งขัน “วีออส วันเมคเรซ” สนามที่ 2  

และสนามที่ 2 ในวันอาทิตย์ที่ 10 ตุลาคม โดยแชมป์สนามนี้  ได้แก่  ณัฐวุฒิ สิทธิ์คำทับ”  หมายเลข 38 ในขณะที่อันดับ  2 เป็นของ บัณฑิต  ลัดดาแย้ม” หมายเลข 19 และอันดับที่ 3 ได้แก่ภูริพรรธน์ เวชวงศาเตชาวัชร์” หมายเลข 99

การแข่งขัน Toyota Executive Charity Race 2021

        รายการแข่งขันพิเศษ TOYOTA EXECUTIVE CHARITY RACE 2021 โดยคณะผู้บริหารโตโยต้าและตัวแทนชมรมผู้แทนจำหน่ายโตโยต้า กับรถกระบะไฮลักซ์ รีโว่ ใหม่…พลังแกร่งเหนือนิยาม รุ่นดับเบิ้ลแค็บ 4X2 Z Edition บทพิสูจน์ของกระบะสายพันธุ์แกร่ง สมรรถนะที่แรงสุดขีด โดยเงินรางวัลที่ได้จากการแข่งขันจำนวน 200,000 บาท นำไปมอบให้กับโรงพยาบาลบุรีรัมย์ โดยมี นายตนัยศิริ  ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต และนายแพทย์ภูวดล กิตติวัฒนาสาร ผอ.รพ.บุรีรัมย์ เป็นผู้แทนรับมอบเพื่อใช้สนับสนุนและเยียวยาให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

สรุปผลการการแข่งขัน  TOYOTA EXECUTIVE CHARITY RACE 2021

 

พร้อมชมความสนุกสนานในรูปแบบการขับขี่ (Fun-to-drive)การแสดงสุดยอดสมรรถนะของรถยนต์โตโยต้า

Battle Drift Show

บทพิสูจน์สมรรถนะของรถตระกูล GR อย่าง GR Supra และ Corolla Altis GR-S ที่จะมา Battle เพื่อสร้างความตื่นเต้น และเร้าใจไปด้วยกัน

Toyota Gazoo Racing Team Thailand Show

การแสดงสุดยอดสมรรถนะของรถแข่ง และทีมแข่งรถมืออาชีพ ที่ได้รับการพิสูจน์ฝีมือมาแล้วจากสนามแข่งระดับโลก แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่น และความสำเร็จในวงการมอเตอร์สปอร์ต

สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษในสนามแข่ง

GR Hot Lap

สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษ กับการร่วมนั่งรถสปอร์ต GR Drift พร้อมนักแข่งมืออาชีพ ในสนามแข่งจริง

Toyota Fun Ride 

ประสบการณ์ใหม่ที่ให้ลูกค้าได้ทดลองขับรถใน Track การแข่งขัน กับรถโตโยต้าที่มีโครงสร้าง TNGA อาทิ Camry,Corolla Altis, C-HR เพื่อพิสูจน์ถึงสมรรถนะที่ดีเยี่ยมในการขับขี่ และการควบคุมรถได้อย่างมั่นใจ 

กิจกรรมแห่งความสนุกโดนใจวัยมันส์

สัมผัสตัวตนของ โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ผ่านเรื่องราวต่างๆ ทั้งเส้นทางของแบรนด์ GR ถ้วยรางวัลการันตีผลงาน การจัดแสดงรถแข่งที่ผ่านการแข่งขันจริง ในซีรีย์ GR ทุกรุ่น

Lifestyle

One Make Race Information ทำความรู้จักนักแข่ง OMR ผ่านบอร์ดข้อมูล เบอร์รถแข่ง และบอร์ดแสดงจุดขายของรถแข่ง OMR (Spec ดั้งเดิม / ชิ้นส่วนชุดแต่งที่เพิ่มเติมเพื่อเพิ่มสมรรถนะ)  ซึ่งมีเทคโนโลยีที่ยอดเยี่ยม ขับสนุก พร้อมด้วยมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด

Racer Clubhouse สัมผัสและทำความรู้จักกับนักแข่ง ความชื่นชอบ หลงใหลในการแข่งรถ เรื่องราว และอุปสรรคต่างๆ ที่ผ่านมากว่าจะประสบความสำเร็จ

Racing Star team ร่วมพูดคุย ตอบคำถามอย่างเป็นกันเอง ผ่านการ Live Streaming ภาพบรรยากาศสดในงาน

Game & Entertainment

GR Simulator สนุกสนานกับการจำลองการขับขี่ GR Supra และ Corolla Altis GR Sport ตื่นเต้นกับระบบ Hydraulic จำลองการสั่นสะเทือนเสมือนการขับขี่จริง

GR Racing Cockpit เอาใจสาย E-Sport กับเกมแข่งรถระดับโลกบนแพลทฟอร์ม PlayStation

GR RC Challenge & GR Touch เกมส์สร้างความบันเทิงในงาน

Racing Mania

การรวมตัวครั้งใหญ่ของคนรักรถกระบะ ไฮลักซ์ รีโว่ จากทั่วประเทศ ร่วมพบปะแลกเปลี่ยนประสบการณ์การแต่งรถกับกลุ่มรถแต่งในตำนานอย่าง “Big 6” เลือกซื้อสินค้าจากพันธมิตรทางธุรกิจชั้นนำ และร้านแต่งรถชื่อดังในท้องถิ่น พร้อมสนุกสนานกับกิจกรรมคาราวานรถกระบะ ไฮลักซ์ รีโว่ ในสนามแข่งขัน

Toyota Gazoo Racing Academy Thailand

โตโยต้าได้ก่อตั้งโครงการ Toyota Racing School เมื่อปี 2552 เพื่อเปิดโอกาสให้กับบุคคลทั่วไป และผู้ที่  ชื่นชอบการขับรถแข่ง ได้เรียนรู้ทักษะการขับรถกับนักแข่งมืออาชีพ ตั้งแต่หลักสูตร Basic, Advance และ Racing โครงการนี้ได้สร้างนักแข่งหน้าใหม่เข้าสู่วงการมอเตอร์สปอร์ตของไทยมากมาย

ในปีนี้ยังมีกิจกรรมสร้างบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบคาวมเร็ว และรักในกีฬามอเตอร์สปอร์ตอย่าง The Dream Racers” เป็นปีที่ 2 ให้ผู้ที่สนใจได้มาสัมผัสรถยนต์ GR ของโตโยต้า ผ่านการเรียนรู้ทักษะการขับขี่จาก Toyota Gazoo Racing Academy Thailand  หลังจบหลักสูตรจะคัดเลือกผู้ชนะ ให้ไปสัมผัสประสบการณ์ขับรถในสนามแข่งขันระดับโลก ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยสามารถสมัครผ่านทาง Facebook: Toyota Gazoo Racing Motorsport Thailand

การแข่งขัน E-Motorsport Gran Turismo GR Supra GT Cup"

กิจกรรมสนับสนุนเยาวชนรุ่นใหม่ ให้มีส่วนร่วมกับมอเตอร์สปอร์ต ผ่านการแข่งขันรูปแบบออนไลน์ ในเกมส์ TGR GT Cup ผ่านเกมส์แข่งรถชื่อดัง Gran Turismo ที่มีนักแข่ง e-Motorsport กว่าพันคนจากทั่วโลกเข้าร่วม โดยสามารถเข้าร่วมการแข่งขันผ่านเครื่องเล่น PlayStation และร่วมเชียร์นักกีฬา e-Motorsport ชาวไทย ในการเข้าร่วมแข่งขันระดับเอเชียแปซิฟิคและระดับโลก ในเดือนธันวาคมนี้

การสนับสนุน Toyota Gazoo Racing Team Thailand ร่วมแข่งขันในระดับประเทศและระดับนานาชาติ

นอกจากนี้ในรายการระดับอินเตอร์เนชั่นแนล คือรายการ ADAC ZURICH  24 Hours Race at Nürburgring เป็นการแข่งขันรถยนต์ 24 ชั่วโมงต่อเนื่องในสนามแข่งขันที่ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นสนามที่ขับยาก   ท้าทาย และอันตรายที่สุดสนามหนึ่งในโลก ณ เมืองนูร์เบอร์ก ประเทศเยอรมนี โดยในปีนี้ ได้ส่งรถแข่งในตระกูล GR Sport Toyota Corolla Altis GR Sport ซึ่งสามารถคว้าตำแหน่งแชมป์ เป็นปีที่สองติดต่อกัน และอันดับ 3 ในรุ่น Super Production 3 ถือเป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์แห่งความพร้อม ทั้งสมรรถนะด้วยเครื่องยนต์ที่ทนทาน และช่วงล่างที่ออกแบบเพื่อการขับขี่แบบสปอร์ต เกาะถนนดีเยี่ยม มีการควบคุมบังคับที่คล่องตัว พร้อมด้วยโครงสร้าง TNGA ตลอดจนระบบมาตรฐานความปลอดภัยระดับโลก

นายสุรศักดิ์ สุทองวัน กล่าวว่า “ตามที่ท่านกรรมการผู้จัดการใหญ่ ได้เน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นในการพัฒนายนตรกรรมที่ดียิ่งขึ้น เราจึงขอสานต่อความสำเร็จของกิจกรรมที่จะปลุกเร้าแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่อย่าง “The Dream Racers” ที่จะจัดขึ้นเป็นปีที่ 2 โดยปีที่ผ่านมา ประสบความสำเร็จอย่างมาก มีผู้ให้ความสนใจสมัครเข้าร่วม กว่า 200 คน สำหรับผู้ที่ผ่านรอบคัดเลือก จะได้รับการเรียนรู้ทักษะการขับขี่จาก Toyota Gazoo Racing Academy Thailand  จากนักแข่งมืออาชีพ และเราจะคัดเลือกผู้ชนะให้ได้ไปสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษกับการขับรถ GR Supra และ GR Yaris ในสนามแข่งขันระดับโลกที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยจะมีการอัพเดทความเคลื่อนไหวต่างๆ ในรูปแบบเรียลลิตี้เป็นระยะ เพื่อส่งต่อแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ที่มีใจรัก ในกีฬามอเตอร์สปอร์ต ได้เข้ามาร่วมสัมผัสประสบการณ์ที่เร้าใจไปกับพวกเรา”

(Credit by Toyota Motor Thailand)

มร.โนริอากิ ยามาชิตะ กล่าวส่งท้ายว่า “ในปีนี้ เราเดินหน้าแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของรถยนต์โตโยต้าในด้านคุณภาพ ความทนทาน และความน่าเชื่อถือ ผ่านกิจกรรมการแข่งขันวันเมคเรซ พร้อมด้วยกิจกรรม “Revo Racing Mania” ในทุกสนามของโตโยต้ามอเตอร์สปอร์ต เพราะรถกระบะถือเป็นส่วนหนึ่งในวิถีชีวิตของคนไทย และคนไทยก็ชื่นชอบในการตกแต่งรถยนต์ รวมทั้งในรายการ “ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์” เราจะเชิญเหล่านักแข่งที่มีความชื่นชอบโตโยต้ามาขับไฮลักซ์ รีโว่ เพื่อให้ทุกท่านได้สัมผัสถึงสมรรถนะของรถโตโยต้า เมื่ออยู่ในสนามแข่งขัน และผมหวังว่าการจัดกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตจะสามารถช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและสนับสนุนธุรกิจท้องถิ่นได้เป็นอย่างดี ยิ่งไปกว่านั้น ผมรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่จะได้เข้าร่วมรายการแข่งขัน “Executive Charity Race” เป็นครั้งแรก ผมหวังว่าผู้บริหารผู้แทนจำหน่ายโตโยต้าทุกท่านจะได้สัมผัสสมรรถนะที่แท้จริงของรถและเข้าใจความต้องการของลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น

ในโอกาสนี้ ผมขอแสดงความยินดีกับโตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์ ที่คว้าชัยชนะอันดับ 1 เป็นปีที่สองติดต่อกันและอันดับ 3 ในรุ่น Super Production 3 ด้วยการขับรถแข่ง Toyota Corolla Altis GR Sport ในการแข่งขันนูร์เบอร์กริง 24 ชม. การที่ได้ร่วมแข่งขันในสนามแข่งที่นับว่าท้าทายที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ถือเป็นการพิสูจน์ ให้เห็นถึงคุณภาพ สมรรถนะ และความทนทานของรถโตโยต้าได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ ผมยังมีข่าวดีสำหรับผู้ที่ชื่นชอบ Toyota GR โดยในปีนี้ เราจะแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ในซีรีย์ GR ด้วยราคาที่จับต้องได้ โปรดติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวจากโตโยต้า สุดท้ายนี้ ผมขอแสดงความขอบคุณต่อเจ้าหน้าที่ภาครัฐทุกท่านที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนสื่อมวลชน บรรดานักแข่งทุกท่าน รวมถึงพันธมิตรคนสำคัญ อาทิ อาร์โต้, โยโกฮาม่า, ทีวีซี, สิงห์ และเลนโซ่ ที่ให้การสนับสนุนด้วยดีตลอดมา”

พบกับความมันส์เต็มรูปแบบ ครั้งต่อไป

“โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2021” สนาม 3 

วันที่ 13-14 พฤศจิกายน 2564 

ณ สนามสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จ.เชียงใหม่

ติดตามความสนุก ตื่นเต้นเร้าใจ และกำหนดการแข่งขัน

รายการ “Toyota Gazoo Racing Morotsport 2021” ได้ที่

Facebook / Instagram / Youtube : Toyota Gazoo Racing Motorsport Thailand 

และติดตามข้อมูลข่าวสาร ศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์และกิจกรรมการตลาดเพิ่มเติมได้ที่

www.toyota.co.th / Facebook : Toyota Motor Thailand / LINE ID: @ToyotaThailand                

Rate this item
(1 Vote)
Last modified on วันพฤหัสบดี, 14 ตุลาคม 2564 01:30
Kodrivingplace

EXECUTIVE EDITORlaughing