มิถุนายน 19, 2564

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Drivingplace.com แหล่งรวม :: ข่าวสารยานยนต์ :: รถใหม่ :: ทดสอบรถ :: เทคนิคการขับรถ :: ครบทุกรูปแบบ!

ปอร์เช่ ร่วมมือกับ ทีมแข่ง Penske เดินหน้าในวงการมอเตอร์สปอร์ต Featured

By พฤษภาคม 11, 2564 138

Porsche Motorsport  และทีมแข่ง Penske มีข้อตกลงร่วมเพื่อปฏิบัติงาน ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับรถแข่ง LMDh คันใหม่ล่าสุด ซึ่งมีกำหนดเปิดตัวในปี 2023 ทีมแข่งสัญชาติอเมริกันที่ได้รับการยอมรับในความสำเร็จจะดำเนินงานร่วมกันกับบุคลากรผู้เชี่ยวชาญจาก Weissach ในการบริหารทีมแข่งจากโรงงาน เข้าร่วมรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ FIA WEC World Endurance Championship และ North American IMSA WeatherTech SportsCar Championship (IWSC) ภายใต้ชื่อทีมแข่ง Porsche Penske Motorsport รถแข่ง LMDh prototypes อันน่าเกรงขามจำนวน 2 คัน กำลังจะได้รับการส่งลงสนามเพื่อประลองความเร็ว ใน class สูงสุดของการแข่งขันทั้ง 2 รายการ

พันธสัญญาระหว่างบริษัทผู้ผลิตรถสปอร์ตชั้นนำจากสตุ๊ทการ์ทและทีมรถแข่งชื่อดังจากสหรัฐอเมริกาซึ่งถูกก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1966 เป็นการตกลงทำงานร่วมกันในระยะยาว ทั้งนี้สัญญาดังกล่าวมีผลบังคับใช้ทันทีที่ได้รับการลงนามโดย คุณOliver Blume ประธานกรรมการบริหารของ Porsche AG ตามด้วย คุณMichael Steiner สมาชิกคณะกรรมการบริหารผู้กำกับดูแลส่วนงานวิจัยและพัฒนา รวมทั้ง คุณRoger Penske ประธานของทีมแข่ง Penske โดยในช่วงต้นปี 2023 รถแข่ง LMDh จะถูกส่งลงสนามในฐานะตัวแข่งรุ่นสูงสุด เพื่อต่อกรกับคู่แข่งรายอื่นซึ่งเป็นรถในระดับ hypercars (LMH) นอกจากนี้รถแข่งต้นแบบรุ่นดังกล่าวยังมีกำหนดเข้าร่วมการแข่งขันโดยทีมแข่งอิสระทั้ง 2 รายการภายในปี 2023 เช่นกัน รายละเอียดตัวรถแข่งมีน้ำหนักประมาณ 1,000 กิโลกรัม บนพื้นฐานของตัวถังรุ่น LMP2 พละกำลัง 680 แรงม้า (500 กิโลวัตต์) จากขุมพลัง hybrid

"เรารู้สึกยินดีที่สามารถบรรลุข้อตกลงในการร่วมงานกับทีมแข่ง Penske" คุณOliver Blume ประธานกรรมการบริหารของ Porsche AG กล่าวต่อไปอีกว่า "นับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของ Porsche Motorsport สำหรับบริษัทของเราที่จะมีทีมแข่งรถระดับมืออาชีพเข้าร่วมดำเนินงานเพื่อลงสู่แข่งขันในรายการ endurance ที่ใหญ่ที่สุดในโลกถึง 2 รายการ เพื่อภารกิจดังกล่าว เราจึงก่อตั้งทีมแข่งที่อาศัยพื้นฐานของ 2 หน่วยงานที่ตั้งอยู่คนละฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติก สิ่งนี้จะช่วยให้เราสามารถก่อกำเนิดโครงสร้างการทำงานที่เหมาะสมที่สุดเพื่อเอาชนะการแข่งขันไม่ว่าจะที่ Le Mans, Daytona และ Sebring"

"ภายในปี 2023 ปอร์เช่จะเข้าร่วมแข่งขันในรายการ major endurance เจตนารมณ์ของเราคือการสนับสนุน และสร้างตัวยนตรกรรมสปอร์ตยุคใหม่ ด้วยความล้ำหน้าที่ถ่ายทอดมาจากรถแข่งต้นแบบ LMDh prototypes" Michael Steiner สมาชิกคณะกรรมการบริหารผู้กำกับดูแลส่วนงานวิจัย และพัฒนา กล่าวย้ำต่อไปอีกว่า "LMDh prototypes คันนี้จะไม่เป็นเพียงรถแข่งที่จับจองชัยชนะเฉพาะแต่เพียงทีมโรงงานเท่านั้น เพื่อชัยชนะของทีมลูกค้าเราด้วย โดยรถแข่ง LMDh ที่ลงสนามในฐานะทีมแข่งอิสระทั้ง 2 รายการหลักภายในฤดูกาล 2023 จะได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มพิกัด รวมทั้งการแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกที่เราได้จากทีมโรงงาน"

"ปอร์เช่ และ Penske ต่างมีประสบการณ์ในสถิติความสำเร็จบนสนามแข่ง และร่วมกันสร้างผลงานสุดท้าย ตั้งแต่ ปี 2006 จนถึง 2008 ผ่านรายการ American Le Mans Series" Fritz Enzinger หัวหน้าส่วนงาน Porsche Motorsport แสดงความยินดีกับโอกาสที่ได้กลับมาประสานงานกับยอดทีมแข่งจากสหรัฐอเมริกาอีกครั้ง "ทีมแข่ง Penske สั่งสมชื่อเสียงให้แก่ตัวเองด้วยเรื่องราวของชัยชนะจนเป็นที่ยอมรับในวงการมอเตอร์สปอร์ต แต่ชื่อของการแข่งขัน Le Mans กลับยังไม่ได้รับการบันทึกในสถิติของทีม ผมหวังว่าสุดท้ายแล้วเราจะสามารถเอาชนะรายการดังกล่าวได้ในปี 2023 ด้วยทีมแข่ง Porsche Penske Motorsport และนั่นจะเป็นการบันทึกชัยชนะครั้งที่ 20 ของปอร์เช่บนแคว้น Sarthe ที่ตั้งของสนาม Le Mans  วันที่ความฝันกลายเป็นความจริง"

ด้วยรถแข่งปอร์เช่ อาร์เอส สไปเดอร์ (RS Spyder) ทีมแข่ง Penske คว้าตำแหน่งแชมเปี้ยนในรุ่น LMP2 3 ฤดูกาลติดต่อกัน ระหว่างปี 2006 จนถึง 2008 โดยหลายครั้งสามารถเอาชนะรถแข่งในรุ่น LMP1 prototypes ที่ทำความเร็วได้สูงกว่า ย้อนกลับไปเมื่อยุค 1970s ทีมแข่งรถซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา ประสบความสำเร็จสุงสุดด้วยรถแข่งระดับตำนาน ปอร์เช่ 917 ในรายการแข่งขัน Can-Am series อันมีชื่อเสียง

“นี่คืออีกหนึ่งวันที่นำความภาคภูมิใจมายังทีมแข่ง Penske เราทำหน้าที่เป็นตัวแทนของปอร์เช่บนสนามความเร็ว และในทุกๆธุรกิจของเรามายาวนานกว่า 60 ปี เกียรติยศ และความสำเร็จที่เรามีร่วมกัน เป็นหน้าประวัติศาสตร์ที่ยังคงมีบทต่อไป” คุณRoger Penske อธิบาย “ผมแทบจะรอไม่ไหว กับการได้เริ่มงานโครงการรถแข่งระดับโลกของเรากับปอร์เช่ ซึ่งจะเป็นการแข่งขันเพื่อชัยชนะ และตำแหน่งแชมเปี้ยนในอนาคต”

Porsche Motorsport ปฏิบัติงานร่วมกับทีมแข่ง Penske โดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ใน Mooresville รัฐ North Carolina ประเทศสหรัฐอเมริกา

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

AAS Auto Service Co., Ltd. โทร. 02-522-6655 ext. 101-103 หรือ https://dealer.porsche.com/thailand

Porsche Centre Bangkok โทร. 02-522-6655

Porsche Centre Pattanakarn โทร. 02-369-1111

Porsche City Showroom Siam Paragon ชั้น 2 โทร. 02-610-9911

Porsche Studio Bangkok ICONSIAM ชั้น 1 โทร. 02-288-0911

Rate this item
(3 votes)
Last modified on วันอังคาร, 11 พฤษภาคม 2564 13:21
Kodrivingplace

EXECUTIVE EDITORlaughing