มิถุนายน 04, 2566

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Drivingplace.com แหล่งรวม :: ข่าวสารยานยนต์ :: รถใหม่ :: ทดสอบรถ :: เทคนิคการขับรถ :: ครบทุกรูปแบบ!

Auto sport

เดินทางมาถึงครึ่งหลังของฤดูกาลเป็นที่เรียบร้อย ผ่านบรรยากาศการแข่งขันที่หลากหลายในโมนาโค ทีมงานและนักแข่งกำลังอยู่ระหว่างการเตรียมตัว เพื่อเผชิญหน้ากับสภาพแวดล้อมสุดขั้วในการแข่งขันรถยนต์ไฟฟ้าทางเรียบรายการ Jakarta E-Prix ท่ามกลางอุณหภูมิอากาศสุดร้อนแรงแตะระดับ 35 องศาเซลเซียส และความชื้นสูง โอกาสที่จะต้องพบกับพายุฝนคือปัจจัยที่ต้องนำมาพิจารณา ในขณะที่ทุกคนต่างคาดหวังว่าในช่วงเวลาของการฝึกซ้อมและรอบการจัดอันดับ จะเป็นไปอย่างราบรื่น รถแข่งจะวิ่งบนสนามที่แห้ง รวมถึงหวังว่าการที่ฝนตกหนัก และพายุฟ้าคะนองจะไม่ส่งผลกระทบกับการแข่งขันในช่วงบ่าย

การแข่งขัน 10 เซียนประจัญบาน เปรียบเสมือนตำนานการต่อสู้ของนักแข่งรถยนต์ออฟโรดในเมืองไทย ที่ต้องการช่วงชิงตำแหน่งนักแข่งมือหนึ่งของเมืองไทย ที่มีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น ได้รับการยอมรับว่ามีเสน่ห์มากที่สุด จนกลายเป็นรายการแข่งขันที่จัดติดต่อเนื่องกันมายาวนานถึง 21 ปี ถือว่าเก่าแก่ที่สุดของเมืองไทย

ทีมฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่ง หรือ FTR มอบความตื่นเต้นบนสนามแข่งให้แฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตอีกครั้ง เมื่อรถฟอร์ด เรนเจอร์ กวาด 7 รางวัลในสนามที่ 3 และ 4 ของการแข่งขันรายการไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรี่ส์ 2023 ณ สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

“Toyota Gazoo Racing Team Thailand” ทีมแข่งรถยนต์ที่ยิ่งใหญ่ของคนไทย สร้างความสำเร็จอย่างสูงให้กับวงการมอเตอร์สปอร์ต ภายใต้การสนับสนุนของ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด บันทึกประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการมอเตอร์สปอร์ตไทยในการแข่งขัน “51st ADAC TotalEnergies 24h Nürburgring” มาราธอน ทางเรียบสุดโหด 24 ชั่วโมง ด้วยการคว้าแชมป์สมัยที่ 4 รับถ้วยแชมป์ อันดับ 1 และอันดับ 2 ในรุ่น SP3 ด้วยสุดยอดสมรรถนะของรถแข่ง Toyota Corolla Altis GR Sport  จากฝีมือคนไทย ทำสถิติการแข่งขัน 126 รอบสนาม กับความเร็ว Best time 10:08:950 าที รวมระยะทางการแข่งขันกว่า 3,180 กม. ณ เมืองนูร์เบอร์ก ประเทศเยอรมนี และ ADAC พร้อมรับโลพิเศษครบ 10 ปี ทีมที่เข้าร่วมแข่งขัน และผลักดันวงการมอเตอร์สปอร์ตไทยเข้าร่วมการแข่งขัน และคว้าแชมป์ในสนามแข่งรายการระดับโลกอย่างต่อเนื่อง

ระเบิดความมันต้อนรับสนามแรกของฤดูกาล กับรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย Fanatec GT World Challenge Asia 2023 โดยปีนี้ประเทศไทยได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพการจัดการแข่งขันสนามแรกของปี ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จ. บุรีรัมย์ ในปีนี้ เต๊อะ วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ นักแข่งแถวหน้าของเมืองไทยและเอเชีย และผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จคนสำคัญของ AAS Motorsport ตัดสินใจหวนกลับมาลงสนาม GT World Challenge Asia อีกครั้ง หลังจากที่เคยคว้าชัยชนะในรายการนี้มาแล้วในปี 2019  ซึ่งได้จับคู่กับ อเลซซิโอ พิคาริเอลโล (Alessio Picariello) นักแข่งดีกรีแชมป์ ชาวเบลเยี่ยม ที่กวาดถ้วยรางวัลมาแล้วทั้งในยุโรปและเอเชีย โดยทั้งคู่จะลงสนามสู้ศึกความเร็วด้วยรถ Porsche 992 GT3R หมายเลข 911 ภายใต้ทีม AAS Motorsport by Absolute Racing

รายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย B – Quik Thailand Super Series 2023 เปิดฤดูกาลสนามแรก วันที่ 20 – 24 เมษายน 2023 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จ. บุรีรัมย์ โดยในปีนี้ AAS Motorsport ส่งรถแข่ง Porsche ลงแข่ง 2 รุ่น ได้แก่

รถยนต์ Porsche 911 GT3 Cup 992 หมายเลข 17 ลงแข่งในรุ่น Thailand Super Car GTM ที่มีนักแข่ง 2 คนประจำการ บูม กันตธีร์ กุศิริ นักแข่งดีกรีแชมป์ และ สุกี้ ณัฐจักร์ หาญจิตเกษม ที่มาพร้อมความมุ่งมั่น และโชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมในสนามนี้

รถยนต์ Porsche 718 Cayman GT4 RS Clubsport หมายเลข 5 ลงแข่งขันในรุ่น Thailand Super Car GTC พร้อมกับนักแข่งหน้าใหม่ที่จะรับหน้าที่ลงสู้ศึกในรุ่นนี้ตลอดทั้งปี พูทรา อดัม (Putera Adam) หนุ่มน้อยมาเลเซีย ที่เติบโตและเก็บเกี่ยวประสบการณ์ความเร็ว คลุกคลีอยู่ในสนามแข่งมาตั้งแต่เด็กจากการแข่งรถ Kart สู่

วงการแข่งขันรถยนต์ในรุ่น Production car ก่อนกระโดดขึ้นเทียบรุ่นในการแข่ง Supercar ด้วยวัยเพียง 17 ปี เท่านั้น

แม้จะเป็นการแข่งขันในรายการแรก แต่ความพร้อมของทีมในปีนี้เรียกว่าเกิน 100 ทั้งนักแข่งทั้ง 3 คนที่ทั้งฟิต และซุ่มซ้อมมาอย่างดี รถแข่งทั้ง 2 คันที่มาเต็มสมรรถนะ รวมถึงทีม Service ที่มีความพร้อมทั้งความรู้ความสามารถตามมาตรฐานโรงงาน Porsche และประสบการณ์เจนสนามมากว่า 10 ปี

สำหรับผลการแข่งขันของ รุ่น Thailand Super Car GTM ที่มี บูม กันตธีร์ กุศิริ และ สุกี้ ณัฐจักร์ หาญจิตเกษม ขับรถแข่งหมายเลข 17 ลงสนามนั้น เริ่มต้นด้วยการ Qualify ที่ สุกี้ ณัฐจักร์ ลงประเดิมเป็นคนแรก สามารถทำเวลาได้เร็วสุดอยู่ในอันดับที่ 5 ก่อนส่งต่อให้ บูม กันตธีร์ ลง Qualify ต่อ แต่น่าเสียดายที่เกิดปัญหาทางเทคนิคทำให้ บูม นั้นไม่มีเวลาในการ Qualify ซึ่งหมายความว่า หนุ่มบูม จะต้องออก Start เป็นอันดับสุดท้าย

เมื่อการแข่งขันในวันแรกมาถึงในรุ่น Thailand Super Car GTM สุกี้ ณัฐจักร์ ออก Start จาก Grid ที่ 5 ค่อยๆ เร่งความเร็ว ก่อนส่งต่อให้ บูม กันตธีร์ ปิดจบสนามแรกแบบนั่งไม่ติด เมื่อสามารถเบียดขึ้นหัวแถววิ่งผ่านเส้นชัยรับธงหมากรุกได้เป็นอันดับที่ 2 ไปครอง และในสนามที่ 2 อย่างที่ทราบว่า บูม กันตธีร์ ไม่มีเวลาจากการ Qualify จึงต้องออก Start จาก Grid สุดท้าย แต่บอกเลยว่างานนี้กำลังใจมาเต็ม ไล่หวดตั้งแต่นาทีแรกอย่างเหนือชั้น ก่อนส่งต่อรถคู่ใจให้ สุกี้ ณัฐจักร์ สู้ต่ออย่างไม่กลัวความร้อนที่โหดพอๆความเร็วในสนาม จนเข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 4 ของรุ่น เก็บไปอีก 1 โพเดี้ยมสำหรับรุ่นใหญ่ของทีม

มาถึงรุ่นเล็ก ที่ไม่เด็กอย่างที่คิด ใน รุ่น Thailand Super Car GTC ที่ได้หนุ่มน้อยวัย 17 พูทรา อดัม (Putera Adam) มาร่วมทีมเป็นครั้งแรก กับรถหมายเลข 5 ที่ทำเวลาได้ในอันดับที่ 3 จากการ Qualify ทำให้ ปุเตรา ต้องออก Start จาก Grid ที่ 3 ทั้ง 2 Race เมื่อเวลาการแข่งขัน Race ที่ 1 มาถึงหนุ่มน้อยหน้านิ่ง พูทรา ก็เรียกเสียงเฮลั่นสนามเมื่อโชว์สปีดและเทคนิคการขับแข่งที่เกินอายุ จนสามารถวิ่งรับธงหมากรุกขึ้นรับถ้วยรางวัลชนะเลิศเปิดสนามแรกไปครองอย่างยอดเยี่ยม พ่วงด้วยถ้วยทีม Team Thailand Super Car GTC มาให้ทีม Service ได้ชื่นใจอีก 1 รางวัล ส่วน Race ที่ 2 ในวันอาทิตย์ แต่จะไม่ได้โพเดี้ยมสูงสุด แต่ พูทรา ยังสามารถเก็บอีกหนึ่งโพเดี้ยม ขึ้นรับถ้วยอันดับที่ 4 ไปครอง แทบต้องซื้อน้ำหนักกระเป๋าเพิ่มเพราะเก็บไปทั้ง 2 Race เบาๆถึง 6 ถ้วยรางวัลด้วยกัน เพราะได้ทั้งถ้วย Thailand Super Car GTC Overall, GTC Production, และ Porsche Sprint Trophy Thailand

ผลการแข่งขันทั้ง 2 รุ่นของนักแข่งทั้ง 3 คน และสุดยอดทีมงาน AAS Motorsport นับว่าเป็นการเปิดรายการแข่งที่ ขับสนุกทุกไลน์ รถแข่งกลับบ้านอย่างสวยงาม มีถ้วยรางวัลกับแชมป์แปญให้หายเหนื่อย เรียกว่าเป็นการเริ่มต้นปีที่ยอดเยี่ยม

สำหรับการแข่งขันสนามต่อไป เตรียมพบกันที่ บางแสน สตรีท เซอร์กิต (Bangsaen Street Circuit) รายการแข่งบนสนามเลียบชายทะเลที่สวยติดอันดับต้นๆของโลก ในวันที่ 27 มิถุนายน – 2 กรกฎาคม 2023

ติดตามข่าวสารในแวดวงยานยนต์ และ Motorsport ได้ที่หน้า Facebook Page และ IG : AAS Motorsport

ขอขอบคุณสปอนเซอร์ที่สนับสนุนทีม AAS Motorsport มาโดยตลอด ดังนี้

 • AAS Auto Service
 • PORSCHE Thailand
 • est cola
 • CTi Logistics
 • Midas Protect Film
 • Mobil 1
 • The Tide Resort
 • AAS Body and Paint
 • AAS Auto Detailing
 • Greatt Spray Guard
 • WARRIX

มร.โนริอากิ ยามาชิตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วย นายสนธยา คุณปลื้ม นายกราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ นายศุภกร รัตนวราหะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ร่วมแถลงข่าวการจัดกิจกรรม “Toyota Gazoo Racing Motorsport 2023” เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2566 ณ TOYOTA ALIVE ถ.บางนา-ตราด กม. 3

Toyota Gazoo Racing Team Thailand ฟอร์มแรง! คว้าถ้วยประเดิมแชมป์สนามแรก ในศึก "Thailand Super Series 2023” กับครั้งแรกของ YARIS e-fuel ลงแข่งโชว์สมรรถนะยนตรกรรมรักษ์โลก เมื่อวันที่ 21-23 เมษายน ที่ผ่านมา ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

ทีมฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่ง หรือ FTR คว้า 11 รางวัลในนัดเปิดฤดูกาลของการแข่งขัน ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรี่ส์ 2023 หลังเปิดตัวรถแข่ง ฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ ซึ่งฟอร์ด เรนเจอร์ กวาดไป 7 รางวัล ขณะที่ฟอร์ด มัสแตง ครอง 4 รางวัล จากการแข่งขันสนามที่ 1 และ 2 บนสนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 22 – 23 เมษายน 2566

หน้าที่ 1 จาก 16

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์